Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Con dâu để lại cho mẹ chồng 2 sổ đỏ và 1 sổ tiết kiệm ngân hàng có 500 triệu đồng rồi cao đầu xách va ly ra khỏi nhà – Câu chuyện có thể làm động lực cho rất nhiều chị em

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 17/11/2017
Con dâu để lại cho mẹ chồng 2 sổ đỏ và 1 sổ tiết kiệm ngân hàng có 500 triệu đồng rồi cao đầu xách va ly ra khỏi nhà – Câu chuyện có thể làm động lực cho rất nhiều chị em

Dạ, con tưởng mẹ cho vợ chồng con”. “Cho cho cái gì, trước mặt mọi người thì làm thế cho sang chứ đưa cho cô giữ rồi cô mồi chài con trai tôi để cô hưởng hết à

Sakura HCL

Lúc đầu con trai dẫn bạn gái về chơi, nhìn thấy Loan xinh xắn ăn nói dễ nghe thì bà Hậu thích lắm, hồ hởi tiếp đón. Nhưng ngay khi hỏi rõ quê quán thấy Loan nói cô ở vùng cao thì mặt bà biến sắc:

– Cái gì?? Là người dân tộc à?? Thôi thế thì dẹp, dẹp hết đi không yêu đương gì nữa nhé.

– Sao thế mẹ. Loan có công ăn việc làm ở đây đàng hoàng rồi mà.

– Thôi con ơi, gả mày cho nó có mà mẹ mất con trai. Là nói mồi chài mày đấy, suýt nữa mẹ cũng bị nó chài. Con thử xem nhà mình gia đình thế này mà lại bảo mẹ đi thông gia với dân tộc á?? Không bao giờ.

(Ảnh minh họa)

Bà Hậu ra mặt phản đối tình yêu của 2 người, thấy cũng chẳng có thể tiến tới được nên Loan chủ động chia tay bạn trai nhưng Đoàn con trai bà Hậu thì kiên quyết không bỏ. Anh tìm mọi cách thuyết phục mẹ cho cưới, thậm chí là đe dọa sẽ bỏ đi nếu mẹ không cho lấy người mình yêu. Vì chỉ có 1 đứa con trai duy nhất nên cuối cùng bà Đoàn đành phải xuống nước cho con cưới vợ.

Vì chỉ có Đoàn là con trai nên ngày cưới nhà bà Hậu trang hoàng đẹp đẽ cỗ bàn to lắm, chồng bà lại đang đương chức nên không thể để ông mất mặt được. Ai nhìn cũng bảo cô dâu nhà bà thật là có phúc được vào 1 nhà giàu có như thế:

– Vợ chồng tôi chỉ có mình thằng Đoàn là con trai, cũng muốn nó có được con vợ tử tế, sau còn quán xuyến mọi việc trong nhà vì mình cũng đến lúc gì đi, không lo suốt được. Ấy vậy mà nó cái bé người dân tộc mới khổ thân tôi chứ. Cản mãi không được thì đành cưới, giờ con cái đặt đâu bố mẹ ngồi đấy rồi.

– Người dân tộc thì phải cẩn thận không có là bị họ bỏ bùa bà à. Rồi lại chiếm hết tài sản nhà mình.

– Vâng, tôi cũng phòng trước thế nên cưới xong là tôi đưa 2 đứa tới ông thầy cao tay nhờ ông ấy làm phép để trấn hết bùa với tà. Mình không cẩn thận là mất con, mất cả cơ nghiệp.

Đám cưới diễn ra tưng bừng ai cũng mừng cho vợ chồng trẻ. Đến phần trao hồi môn mọi người lại được phen trầm trồ. Trong khi nhà gái chỉ cho con 1 cái kiềng vàng 5 chỉ thì nhà trai cho những thứ giá trị vô cùng. Cả hội trường cưới nháo nhào khi mà chủ hôn đọc to rõ ràng: “Bố mẹ chú rể lên trao quà cưới cho con trai và con dấu. Gồm có: 2 cuốn sổ đỏ và 1 sổ tiết kiệm ngân hàng 500 triệu đồng”.

Họ nhà gái ai cũng nghĩ Loan trúng số độc đắc. Bản thân chồng và cô đều không ngờ bố mẹ chồng lại cho nhiều tới vậy vì lúc đầu bà cấm cản, nghĩ là bà chỉ cho cưới cho xong thôi. Tiệc cưới tan, Loan định vào phòng thay váy để chồng đưa đi gội đầu thì bất ngờ mẹ chồng gọi lại:

– Từ từ hãy vào phòng, đưa tôi 2 cuốn sổ đỏ với quyển sổ tiết kiệm kia đã.

– Dạ, con tưởng mẹ cho vợ chồng con.

– Cho cho cái gì, trước mặt mọi người thì làm thế cho sang chứ đưa cho cô giữ rồi cô mồi chài con trai tôi để cô hưởng hết à. Làm sao tin tưởng cô được, cô mồi chài con tôi không nghe tôi là quá đủ rồi.

– Mẹ, con đâu có mồi chài ai ạ??

– Cô còn cãi à, tôi lạ gì lũ dân tộc nhà cô nữa. Mau cởi váy ra rồi xuống rửa 50 mâm bát cho tôi. Tôi không phải mất tiền cưới cô về cho cô ngồi chơi. Từ mai nghỉ việc ở nhà làm, tôi sẽ cho ô sin trong nhà với người làm ở cửa hàng nghỉ việc. Cô làm thay họ.

– Con trả mẹ đủ 2 sổ đỏ và sổ tiết kiệm. Còn chuyện nghỉ làm thì không được mẹ ạ. Con về đây làm dâu chứ có phải làm ô sin đâu.

– Còn dám cãi à, cãi thì cút luôn khỏi cái nhà này. Ở đây thì phải làm theo ý tôi.

Loan choáng váng, mất 5 giây sững sờ, cô nhìn thẳng vào mắt mẹ chồng:

– Mẹ nhận lại đủ số hồi môn giùm con. Còn con xin phép mẹ con đi, con không thể sống ở đây để người ta khinh được.

Nói rồi Loan xanh vali rời khỏi nhà chồng, vì chồng đang ra ngoài uống rượu với bạn nên cô nhắn tin lại cho anh: “Em xin lỗi nhưng em không thể vào làm dâu nhà anh được. Bọn mình chia tay, chúc anh gặp được người tốt chiều được lòng mẹ anh”.

Theo Thể thao xã hội

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep