Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đã qua rồi cái thời ngu dại, quằn quại vì tình...

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 19/09/2015

Giờ đây, tôi không cho phép mình tùy ý yêu thương, tùy ý trao gửi trái tim, tùy ý ngốc nghếch và ngu dại để yêu một ai đó nữa. Bởi đã qua rồi cái thời mù quáng chỉ vì yêu.

App hoa anh đào

da-qua-roi-cai-thoi-ngu-dai-quan-quai-vi-tinh

Giờ đây, tôi không cho phép mình tùy ý yêu thương, tùy ý trao gửi trái tim, tùy ý ngốc nghếch và ngô nghê để yêu một ai đó nữa. Bởi đã qua rồi cái thời mù quáng chỉ vì yêu.

Cùng với thời gian, trái tim tôi dần trở nên chai sạn. Giờ đây, những người đàn ông khiến tôi cười cả ngày, khiến tôi ấm áp cả buổi đã không còn là thỏi nam châm khiến tôi dám vứt bỏ tất cả để yêu thương. Bởi tôi biết, tất cả những cảm xúc rung rinh của cái thuở ban đầu ấy sẽ không còn nguyên vẹn, sẽ từ từ biến mất như hạt cát bụi trong cuộc đời.

Mất anh, tôi không chỉ mất một tình yêu, mất đi quãng thời gian yêu đương trong sáng và đẹp đẽ nhất của tuổi học trò mà còn mất đi sự dũng cảm của tuổi trẻ. Mất đi cái cảm giác dám yêu, dám hết mình vì cảm xúc, dám chấp nhận khó khăn, đương đầu với thử thách, vấp ngã và đứng lên… chỉ vì tình yêu. Thế có phải đã mất quá nhiều không?

Giờ đây, tôi không cho phép mình là cô bé mộng mơ, suy nghĩ đơn giản, sống và làm việc theo cảm xúc nữa. Bởi lý trí nhắc nhở tôi, kinh nghiệm đau thương của mối tình đầu tan vỡ với anh vẫn còn đó. Giờ đây, tôi không cho phép mình tùy ý yêu thương, tùy ý trao gửi trái tim, tùy ý ngốc nghếch và ngô nghê để yêu một ai đó nữa. Bởi tôi không muốn một ngày, anh ra đi và ném lại cho tôi một câu lạnh lùng: “Anh không thích phụ nữ ngốc”.

Giờ đây, tôi không cho phép mình trao gửi tất cả niềm tin vào một người, để rồi mềm yếu phụ thuộc, dựa dẫm hoàn toàn vào một người, để rồi đau đớn và vụn vỡ khi người đó rời đi, như anh. Giờ đây, tôi sẽ không cho phép bản thân hy sinh tất cả vì tình yêu, không chịu phần thiệt về mình, không nín nhịn, nhẹ nhàng dỗ dành anh, không chạy tới ôm anh từ phía sau nữa. Bởi em biết, tất cả những việc tôi làm trong mắt anh giờ chỉ là cát bụi.

Giờ đây, tôi sẽ không hành hạ trái tim, hủy hoại bản thân mình, không sống buông thả, không khóc lóc, không thức đêm để vào trang cá nhân của anh nữa. Bởi tôi biết, chẳng ai có thể yêu thương tôi hơn chính bản thân tôi cả, từ bỏ đi, người ta có thương gì nhiều.

Và tôi sẽ yêu bản thân mình hơn một chút. Sẽ dành thời gian để thưởng thức một ly trà sữa thơm ngon, một cốc sinh tố hoa quả ngọt lịm, đắp một miếng mặt nạ và ủ tóc cho thật suôn mềm rồi gặm nhấm những quyển truyện yêu thích.

Tôi sẽ yêu thương bố mẹ hơn, dành thời gian để hẹn hò và tâm sự với bạn bè hơn thay vì cố gắng dành dụm chút tình cảm eo hẹp đó từ phía gia đình và bạn bè của anh.

Tôi sẽ học cách tự chữa lành vết thương, học cách sống và làm việc một mình, học cách đứng lên sau những vấp ngã của tình yêu, học cách quên đi một người không thuộc về em.

Và tôi sẽ… vẫn tiếp tục chờ đợi một tình yêu mới. Nhưng, em sẽ tự nhủ với bản thân, em không còn quá nhiều thời gian để có thể tiếp tục đánh cược với trái tim. Lần này, tôi sẽ yêu bằng lý trí.

Tôi sẽ tìm một người đàn ông yêu mình, yêu cả những ưu điểm và chấp nhận những khuyết điểm. Sẽ tìm một người đàn ông luôn cuồng nhiệt bên tôi nhưng lại lạnh lùng và giữ khoảng cách với những người con gái khác.

Thúy Hằng

 
 

Nguồn: Dear Diary

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep