Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đặt mục tiêu giảm cân trong 1 tháng thì tuyệt đối đừng bỏ qua các bài tập sau

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 23/04/2019
Đặt mục tiêu giảm cân trong 1 tháng thì tuyệt đối đừng bỏ qua các bài tập sau

Vóc dáng chẳng cân đối, hay nói rõ hơn là quá khổ vì mỡ khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống. Nếu đã đặt mục tiêu giảm cân trong 1 tháng thì đừng bỏ qua 5 bài tập sau nhé!

App hoa anh đào

1. Luyện tập xen kẽ

Trước khi bắt đầu vào những bài tập thể dục, bạn cần phải biết một mẹo nhỏ sau: “Tập – nghỉ – tập”. Đây là 3 từ khóa vàng dành cho bạn nếu muốn bài tập đạt hiệu quả cao. Cứ lao đầu vào tập, tập bất chấp, bật không ngừng nghỉ chỉ khiến cơ thể bị quá sức. Thậm chí, bạn sẽ bị chấn thương trong quá trình tập mà lại không đạt hiệu quả quá cao. Các chuyên gia hàng đầu khuyên bạn nên tập mọi thứ theo trình tự sau:

- Tập: bắt đầu với các bài tập nhẹ nhàng

- Nghỉ: nghỉ ngơi 3 đến 5 phút sau khi tập 10 đến 15 phút.

- Tập: bắt đầu lại với các bài tập nặng hơn.

2. Tập thể hình

Tập thể hình được xem là bài tập đỉnh cao của việc giảm cân hiệu quả. Cách tập này không chỉ đốt cháy calo mà còn xây dựng cho bạn một cơ thể cường tráng. Và nâng tạ chính là cách tập thể hình được áp dụng nhiều nhất.

- Bước 1: Kiểm tra xem cơ thể phù hợp nhất với mức tạ nào.

- Bước 2: Tập mức tạ nhẹ trong 10 phút.

- Bước 3: Nghỉ ngơi, sau đó nâng mức tạ thêm một chút, tập tiếp trong 10 phút.

- Bước 4: Nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn và tiếp tục vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, việc tập tạ chỉ thích hợp với các bạn giảm lượng chất béo, tăng lượng cơ. Nếu bạn muốn sở hữu một cơ thể gọn hơn là một cơ thể rắn chắc, đây không phải là bài tập của bạn.

3. Boxing

Boxing là hình thức tập thể dục sử dụng hầu hết các cơ quan của cơ thể, nhất là lực tay. Việc liên tục phải di chuyển, đấm, đá, nhảy khiến lượng mỡ trong cơ thể được đốt cháy nhanh hơn. Boxing vốn dĩ đã là một hình thức tập luyện có xen kẽ việc nghỉ ngơi.

Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn luyện tập liên tục mà không cần phải ngồi thư giãn 3 đến 5 phút như các bài tập khác. Và hãy nhớ, đừng sử dụng kỹ năng boxing để đánh người, bạn sẽ gặp rắc rối to đấy.

4. Chạy

Biện pháp giảm cân hiệu quả này được rất nhiều người áp dụng, từ già đến trẻ. Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày thể thao trước khi ra khỏi cửa. Đối với những bạn trẻ, chạy đều không phải là cách quá hay để giảm cân.

Thay vào đó, hãy tìm cho mình một đoạn đường thẳng và chạy nước rút thật nhanh. Sau khi chạy xong, hãy nghỉ ngơi trước khi bắt đầu quãng đường chạy mới. Sở dĩ sử dụng biện pháp chạy nhanh vì chúng đốt cháy mỡ ngay cả khi bạn đang ngồi nghỉ. Còn đối với những người đã có tuổi, chạy bền sẽ là cách giảm cân hiệu quả mà phù hợp nhất.

5. CrossFit

Crossfit là một cách luyện tập rất đa dạng. Có rất nhiều bài tập khác nhau cho bạn lựa chọn để tránh khỏi sự nhàm chán. Bạn có thể bắt đầu bằng phương pháp chạy nhanh, leo cây, leo núi… Chỉ cần bạn lượng được sức mình đến nhường nào là đã có thể tập Crossfit. Nhớ lưu ý vấn đề an toàn khi áp dụng các bài tập Crossfit, đảm bảo rằng mình không gặp chấn thương.

Giảm cân hiệu quả là ước muốn của nhiều người, nhưng không phải cứ ăn ít, ngủ ít là giảm cân được. 4  bài tập trên sẽ là cách giảm cân nhanh, hiệu quả, không gây tác dụng phụ, không cần ăn kiêng mà bạn có thể thử.

Theo Dep365.com 

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep