Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Dâu đẻ thì mẹ chồng bảo tiền đình không chăm được, lúc con gái sinh bà vào viện phục vụ cả tuần

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 25/03/2019
Dâu đẻ thì mẹ chồng bảo tiền đình không chăm được, lúc con gái sinh bà vào viện phục vụ cả tuần

Tới hôm chị ấy vào viện sinh, vừa nghe thấy con gái vỡ ối bà đã vội vàng khăn gói lên đường, vác từ cái phích, quần áo chuẩn bị sẵn 4-5 bộ để vào viện chăm cháu ngoại, trước khi đi còn với lại dặn con dâu.

App hoa anh đào

Hơn 2 năm đi làm dâu, lúc nào em cũng cố gắng hết lòng vì nhà chồng, chăm sóc bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ những mong được ông bà thương yêu mình như con cái trong nhà. Song tới giờ này em thật sự ngộ ra, dù có gắng thế nào đi nữa, với bố mẹ chồng – phận làm dâu sẽ mãi chỉ là người dưng nước lã…

Sau cưới, vì chưa có điều kiện mua nhà nên tụi em sống chung với bố mẹ chồng, hàng tháng hai đứa góp 5 triệu. Nói chung trong cuộc sống gia đình thi thoảng cũng xảy ra chút mâu thuẫn, va chạm nhỏ giữa em với mẹ anh song lần nào em cũng nín nhịn nên qu.an h.ệ nàng dâu mẹ chồng cũng không tới mức tệ.

Mẹ chồng em tính đồng bóng, động tý không vừa lòng với con dâu là y rằng đỏ mặt trợn mắt quát ầm, nhiều khi còn chửi em té tát trước mặt cả nhà trong khi lỗi chẳng phải tại em. Đợt mới về làm dâu chưa quen tính bà em cũng ức chế lắm, sau dần em xác định tư tưởng sống chung với bão nên thần kinh mới đỡ căng thẳng, đỡ phải rơi nước mắt.

Ảnh minh họa

Tới tháng 4 năm ngoái em m.ang b.ầu, nghe tin con dâu có thai mẹ chồng em tỏ ra phấn khởi lắm. Nhà có mỗi chồng em là con trai, lại con đầu cháu sớm nên các cụ mừng là lẽ đương nhiên. Vậy nhưng lạ ở chỗ, ông bà miệng nói mong cháu mà lúc con dâu b.ầu bí lại chẳng hề quan tâm chăm sóc ngày nào.

Em mang thai 3 tháng đầu bị nghén chẳng ăn uống được gì, suốt ngày chỉ nôn ọe, tới uống nước trắng còn nôn ra. Mẹ chồng em biết vậy cũng chẳng đỡ đần việc nhà cho con dâu, trong khi bà đã nghỉ hưu, rảnh rỗi suốt ngày sang hàng xóm ngồi chơi uống nước. Có nhiều hôm đứng nấu ăn, sợ mùi quá em nôn thốc nôn tháo, bà nhìn thấy chẹp miệng nguýt.

“Gớm, tiểu thứ quá… làm cứ như trên đời này có mình cô chửa đẻ không bằng.”

Cố lắm em mới nấu xong bữa. Vừa dọn mâm lên bà đã trợn mắt, đập đũa xuống bàn.

“Cô nấu nướng kiểu gì mà nhạt tanh nhạt hôi vậy? Có phải cô không ăn được nên không muốn cho người khác ăn?”

“Mẹ thông cảm, tại con sợ đồ ăn nên lúc nêm gia vị con không nếm. Để con làm lại ạ.”

“Thôi khỏi,… ”

Em chưa kịp phản ứng gì, bà đã ụp luôn xoong canh vào bồn rửa bát. Không khí bữa ăn bỗng chốc căng thẳng tới ngạt thở. Chồng em bực quá phải lên tiếng.

“Mẹ vừa phải thôi. Vợ con ốm nghén vẫn cố nấu nướng phục vụ gia đình mà mẹ không hiểu, không cảm thông cho con dâu. Nếu mẹ thấy vợ con nấu ăn không hợp ý thì 1 là mẹ tự vào bếp, 2 là mẹ thuê giúp việc. Nếu không tụi con ra ngoài thuê trọ cho mẹ sống thoải mái.”

Đến lúc đó bà mới dịu giọng lại với em, những bữa sau không bắt bẻ con dâu nữa.

Đêm em vỡ ối, mặc cho em với chồng rục rịch đưa nhau vào viện, bố mẹ chồng vẫn lặng yên đóng cửa phòng ngủ. 5 ngày em nằm viện, mẹ chồng vào thăm được đúng 2 lần, mỗi lần ngồi khoảng 15, 20 phút là đứng dậy về. Bà bảo bà bị tiền đình, mùi bệnh viện làm bà đau đầu không chịu nổi.

Tất nhiên, mẹ chồng nói thế em còn biết biết nói gì, tất cả đành nhờ cả mẹ đẻ với chồng chăm lo. Ra viện, mẹ chồng em vẫn vin lý do bệnh đau đầu không thức đêm đỡ con dâu được, vợ chồng em phải xoay xở chăm con. Thế nhưng chỉ hơn tháng sau, chị gái chồng em có bầu thì cách đối xử của bà với chị ấy lại đối lập hoàn toàn như cách bà đối với em các chế ạ.

Trong suốt quãng thời gian em chửa, mẹ chồng không mua cho quả trứng hay hầm cho con gà, nấu cho bát cháo. Tới lúc con gái bầu thì thôi rồi tuần nào bà cũng gọi điện về quê nhờ người ta gửi đồ sạch lên: nào là gà, chim bồ câu, trứng ngỗng các kiểu. Không những thế bà còn tự tay làm mọi thứ mang sang cho con gái ăn.

Tới hôm chị ấy vào viện sinh, vừa nghe thấy con gái vỡ ối bà đã vội vàng khăn gói lên đường, vác từ cái phích, quần áo chuẩn bị sẵn 4-5 bộ để vào viện chăm cháu ngoại, trước khi đi còn với lại dặn con dâu.

“Mẹ vào viện với cái Vân. Con ở nhà chịu khó lừa thằng bé ra rồi dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng cho bố con ông ấy ăn nhé.”

Trước mặt bà em vâng dạ cho có lệ, chứ bà đi rồi nước mắt tủi thân của em cứ vậy lăn dài trên má. Lẽ nào bà không nhận ra sự phân biệt đối xử của bà giữa con dâu với con gái, hay bà cố tình bơ đi cảm xúc, suy nghĩ của nàng dâu.

Buồn lắm các chế ạ, nhiều khi em cứ tự động viên mình rằng, thôi thì mình sống với chồng là chính, bố mẹ chồng đối xử với mình ra sao không quan trọng. Song những lúc như thế này em vẫn thấy chạnh lòng kinh khủng. Đúng là với mẹ chồng, nàng dâu có cố thế nào thì muôn đời vẫn chỉ là ‘ao nước lã’ các chế ạ.

Theo WTT

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep