Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đau đớn và tủi hờn vì hành động nhẫn tâm của mẹ chồng lúc tôi mang thai

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 12/01/2019
Đau đớn và tủi hờn vì hành động nhẫn tâm của mẹ chồng lúc tôi mang thai

Ngay cả khi tôi đã về làm con dâu của mẹ, mẹ chồng tôi vẫn tỏ ra yêu mến người yêu cũ của chồng tôi ra mặt.

App hoa anh đào

Tôi với chồng quen nhau vì làm cùng công ty, sau đó vì một sự cố trong công việc nên chúng tôi mới nói chuyện với nhau. Vào thời điểm đó, chồng tôi đã có bạn gái và họ đã có dự định cưới xin. Tuy nhiên, một thời gian sau, không biết do trục trặc gì, tôi thấy họ chia tay nhau. Trong thời gian đó, chồng tôi thường xuyên xuất hiện với vẻ mặt buồn bã, quần áo xộc xệch. Thấy anh tôi nghiệp nên tôi đã trò chuyện, an ủi thậm chí đi uống rượu cùng anh.

Anh chẳng mất nhiều thời gian để theo đuổi tôi, vì thực lòng, tôi đã yêu anh từ lâu lắm rồi nhưng vì anh đã có bạn gái nên tôi chỉ biết giữ trong lòng. Chúng tôi đã có những ngày tháng hẹn hò thật lãng mạn và cuối cùng cảm thấy hợp nhau, chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân.

Khi anh đưa tôi về nhà ra mắt, mẹ chồng tỏ ý không thích tôi ra mặt. Theo bà, tôi không đẹp bằng người yêu cũ của anh, điều kiện gia đình của tôi cũng không bằng được cô ấy. Tôi thấy lòng đau như cắt khi ngay buổi đầu gặp mặt, mẹ chồng tôi đã hỏi: “Cháu có biết cái N không? Dạo này con bé ấy càng ngày càng trắng, càng xinh. Trước thằng T yêu con bé ấy mà chẳng biết tại sao lại chia tay.” 

ra-mat-me-chong

Thấy mẹ chồng tôi thái độ như vậy, chồng tôi vẫn an ủi nói rằng cứ kệ đi, tôi cứ là con dâu thảo hiền, sống phải đạo với mẹ thì mẹ dần dần sẽ thương tôi thôi. Ngày cưới của tôi, không biết sao người yêu cũ của anh cũng xuất hiện. Khi tôi hỏi chồng, anh quả quyết rằng không mời hay nhờ ai mời cô ấy cả. Bỗng mẹ tôi bảo: “Là mẹ mời cái N đấy, nó giờ mẹ coi như con gái. Vừa đẹp người, đẹp nết, tiếc quá!”

Cưới nhau được 3 tháng, tôi phát hiện ra mình mang bầu. Tôi nghén nhiều, mệt mỏi không làm được nhiều việc nhà như trước khiến mẹ chồng tôi bực tức ra mặt. Thỉnh thoảng, mẹ chồng tôi lại ca cẩm rằng ngày xưa mẹ chửa 9 tháng vẫn còn nấu nướng, giặt giũ, chạy chợ chẳng thiếu gì, giờ tôi nhàn nhã, ít vận động nên bầu 1 tý đã ốm yếu, mệt mỏi.

me-chong-nang-dau-1

Hôm trước khi thấy ra máu, tôi vội vàng đi khám, bác sỹ nói tôi bị động thai nhẹ, cần ở nhà khoảng 1 tuần để dưỡng thai. Mẹ chồng tôi nghe thấy chỉ bĩu môi. Hôm đó, khi tôi đang nằm trên phòng thì thấy mẹ chồng tôi dẫn người yêu cũ của chồng tôi về nhà. Mẹ chồng tôi đon đả mời nước cô gái ấy và còn mời cô ấy ở lại ăn cơm tối. Bữa tối đó quả là khiến tôi và chồng tôi khó xử. Mẹ chồng tôi liên tục cười nói, khen ngợi cô người yêu cũ của chồng, trong khi coi tôi như “vô hình”.

Mẹ chồng thấy tôi ở đó còn buông những câu nửa đùa nửa thật như: “Này N, con nói thật đi sao ngày xưa con với thằng T lại bỏ nhau vậy. Yêu nhau mấy năm rồi còn bỏ nhau, mẹ buồn vì các con mấy tháng trời.”

Sau bữa cơm, khi tôi đang dọn dẹp, mẹ chồng tôi còn đánh tiếng bảo chồng tôi đưa người yêu cũ của anh ấy về nhưng chồng tôi đã gạt đi và nói để cô ấy tự về.

me-chong-nang-dau

Thấy tôi rơm rớm nước mắt, chồng tôi ôm lấy tôi vào lòng và dỗ dành rằng đây là lần cuối tôi nhìn thấy người yêu cũ của anh ấy, mong tôi cố gắng giữ lịch sự vì dù sao cô ấy cũng là khách.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep