Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Để mẹ già ngồi sau cốp ô tô vì xe chật chỗ, con trai bị chỉ trích gay gắt

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 02/03/2017

Một tài xế Trung Quốc đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ phía cư dân mạng vì đã để mẹ già ngồi sau cốp xe.

App hoa anh đào

Sau khi các bức ảnh được lan truyền trên mạng, tài xế họ Li cho biết hôm 27/2, gia đình anh đã cùng nhau tới một nhà hàng ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam ăn trưa. Ăn xong, Li mời mọi người lên xe về nhà nhưng nhận ra rằng xe của mình không đủ chỗ. 

Để khắc phục vấn đề này, Li đã đề nghị mẹ anh đợi tại nhà hàng và sẽ quay lại đón bà sau. Tuy nhiên, mẹ anh lại nói rằng vì họ sống cũng gần đó nên bà tình nguyện ngồi sau cốp để con trai không phải vòng đi vòng lại. 

Li đã đồng tình với ý kiến của mẹ và để bà ngồi sau cốp, Shanghaiist đưa tin. 

Những người qua đường đã nhanh chóng chụp lại cảnh tượng này rồi tung lên mạng. Đa số mọi người đều chỉ trích Li là đứa con bất hiếu khi xem các bức ảnh. 

"Tại sao không để những người trẻ ngồi sau cốp mà phải để một bà lão ngồi đó?", một cư dân mạng thắc mắc. 

Trả lời báo chí, Li nói rằng anh chỉ nghe theo lời mẹ và không muốn trở thành mục tiêu bị chỉ trích trên mạng. 

Mẹ Li cũng lên tiếng bênh vực con mình. 

"Nếu bạn tới làng chúng tôi và hỏi mọi người xung quanh, bạn sẽ biết con trai tôi không phải người xấu như những gì cư dân mạng nói", bà khẳng định với các phóng viên. 

Câu chuyện trên khiến nhiều người liên tưởng tới vụ việc một bà cụ phải ngồi trong cốp xe để nhường chỗ cho cháu nội nằm vào cuối tháng 9/2015.

Cư dân mạng Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ hành động của người con trai. Họ càng giận dữ hơn khi biết chiếc xe hơi này là do người mẹ dành toàn bộ lương hưu để mua cho con. 

Theo Sầm Hoa/Vietnamnet

Nguồn: emdep

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep