Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đi làm 12 tiếng mỗi ngày, tôi vẫn lo hết việc nhà để chồng tập trung sự nghiệp’

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 11/10/2019
Đi làm 12 tiếng mỗi ngày, tôi vẫn lo hết việc nhà để chồng tập trung sự nghiệp’

Dù phải đi làm 12 tiếng/ ngày nhưng tôi vẫn làm mọi việc trong gia đình từ mua đất, cất nhà, sửa chữa, đến chăm con, nấu ăn, giặt giũ.

App hoa anh đào

Người phụ nữ hiện đại không có nghĩa là không biết nấu ăn và họ chưa bao giờ được khen ngợi hay ủng hộ. Người ta chỉ phản đối tư tưởng "chồng chúa vợ tôi" - việc nhà hoàn toàn là việc của đàn bà, hoặc trách nhiệm của người vợ chủ yếu là bếp núc, đồng thời cho rằng chỉ có con gái mới nên dạy làm việc nhà, còn con trai thì không cần. Phụ nữ hay đàn ông thì cũng đều phải biết làm việc nhà, nấu ăn, chăm sóc gia đình, bản thân. Đó là kỹ năng sống và thể hiện trách nhiệm của bản thân với cuộc sống.

Đi làm 12 tiếng mỗi ngày, tôi vẫn lo hết việc nhà để chồng tập trung sự nghiệp’

ảnh minh họa

Là một người vợ nhưng tôi làm tất tần tật các công việc trong nhà: mua đất, cất nhà, vay mượn tiền, sửa chữa nhỏ tôi làm, sửa chữa lớn tôi kiếm thợ, tự kiểm tra, dự toán, tự quyết định chọn thầu, tự coi sóc công trình, đi làm 12 tiếng/ ngày, có kinh doanh riêng, đưa đón con đi học, và chồng chỉ ăn cơm nhà ngày 3 bữa (không thích đồ ăn bên ngoài vì không đảm bảo tươi sạch). Không phải chồng tôi bất tài vô dụng, nhưng anh làm quản lý một đơn vị mà thời gian làm việc dài hơn cả tôi, và tôi không thích người lạ ở trong nhà nên không thuê người giúp việc. Đàn bà đã làm là làm được tất cả.

Tất nhiên chồng tôi cũng nấu cơm, cũng rửa chén, cũng chà toilet_.. bình thường. Và thu nhập của chúng tôi thuộc diện cao so với mặt bằng chung, mắc mớ gì làm không được? Sao phải sống phụ thuộc vào người khác và cả vào dư luận xã hội?

Muốn xã hội thay đổi thì bản thân mình phải thay đổi trước. Các con tôi cũng vậy, từ 5 tuổi chúng đã được giao việc làm cụ thể. Chẳng có việc gì làm không được cả. Quan trọng là chúng ta nhìn nhận vấn đề như thế nào mà thôi.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep