Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Dù NHỊN ĐÓI cũng đừng dại ĂN CÁ nấu với thứ này kẻo phá hủy nội tạng, có ngày ĐỘT TỬ như chơi

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 12/01/2018
Dù NHỊN ĐÓI cũng đừng dại ĂN CÁ nấu với thứ này kẻo phá hủy nội tạng, có ngày ĐỘT TỬ như chơi

Tuần trước em tổ chức sinh nhật cho bé thứ 2, vợ chồng lên danh sách mời khá nhiều người nên muốn tổ chức 1 bữa cơm tươm tất.

Sakura HCL

Thịt gà là món không thể thiếu rồi, em định làm thêm món cá chép om dưa, giò xào, thịt bò... nữa. Menu đã lên hết rồi, chuẩn bị đem đi đặt cỗ thì mẹ chồng ngăn lại, bảo rằng đã có thịt gà thì không được thêm cá chép vì 2 món đó kỵ nhau.

Em ức lắm, nghĩ bà khó tính, khó chiều. Định lên mạng tìm thông tin chuẩn cho bà xem thì cũng ngỡ ngàng vì 1 loạt thông tin nói cá chép và thịt gà ăn với nhau rất hại cho sức khỏe. Mà không chi thịt gà, còn rất nhiều thứ khoa học đã chứng minh không nên kết hợp với cá, có cả những thứ chúng ta hay ăn thường ngày đấy ạ. Chị em nào có sở thích ăn cá thì lưu ý nhé, thà nhịn đói còn hơn ăn những món tai hại này với nhau!

Cụ thể thế này đây: các nhà khoa học đã kết luận dù cá rất bổ dưỡng cho sức khỏe người nhưng là một trong những thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu kết hợp sai cách. Có thể kể đến một số sự kết hợp vô cùng nguy hiểm như: cá trắm với tỏi, cá chép và thịt cầy, cá chạch với gan trâu bò…

Đặc biệt, những người có cơ địa đặc biệt cần hết sức cẩn thận khi ăn các loại cá biển để tránh bị dị ứng. Triệu chứng thường xuất hiện khi bị dị ứng cá biển là nhức đầu, buồn nôn, mẩn ngứa, đau bụng, khó thở, mặt và người đỏ bừng…

Ảnh minh họa

Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn kèm, nấu kèm với cá:

– Cá chép kỵ thịt cầy: Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học và thịt cầy cũng có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú. Vậy nên, hai loại thực phẩm này khi ăn cùng với nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra các chất có hại cho cơ thể.

– Cam thảo là khắc tinh của cá chép: Ăn cá chép tuyệt đối không được ăn cam thảo bởi cả hai đều tính vị ngọt bình, nhưng theo Đông Y cam thảo có tính lạnh, dùng chung với cá chép sẽ dễ khiến cơ thể ngộ độc.

– Cá chạch kỵ gan trâu, bò: Thịt cá chạch khi kết hợp với gan trâu, gan bò sẽ sinh chứng phong rất nguy hại cho sức khỏe. Ngoài ra, không nên kết hợp cá chạch với quả mai khô hay cá chạch với giấm để tránh sinh độc và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

– Cá chép kỵ thịt gà, lá tía tô: Khi ăn chung cá chép với hai loại thực phẩm này sẽ gây ngộ độc và nóng trong, sinh mụn nhọt.

– Cá diếc tối kỵ gan heo: Nếu ăn chung hai loại thực phẩm này với nhau sẽ sinh độc.

– Cá mực kỵ hồng, thị và đường đen: Khi kết hợp cá mực với một trong 3 loại thực phẩm này sẽ sinh ra độc tố và gây ngộ độc cho cơ thể.

– Thịt cá thu và thịt lươn rất kị nấu bằng củi gỗ dâu: Không chỉ kết hợp với một số thực phẩm mới nguy hiểm mà thịt cá thu và lươn cũng rất dễ sinh ra các độc tố nếu được nấu bằng củi gỗ dâu.

Ngoài ra, các loại cá biển khác như cá ngừ đại dương, cá hồi, cá thu… đều dễ gây bị ứng đối với những người có cơ địa dị ứng, mặc dù giá trị dinh dưỡng và giá thành các loại cá này rất cao. Khi bị dị ứng cá, cơ thể sẽ có những biểu hiện khó thở, nổi mẩn đỏ, khó tiêu hóa, thậm chí là sốc phản vệ… ngay sau khi ăn. Do vậy, để tránh bị dị ứng khi ăn cá, những người có cơ địa dị ứng nên chọn ăn các loại cá sạch nước ngọt thay vì ăn các loại cá biển.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep