Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đưa 50 ngàn kêu con dâu làm mâm cỗ để làm khó nhưng không ngờ cô con dâu đáo để làm được mâm cơm thế này – Mẹ chồng phải phục lăn!

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 17/11/2017
Đưa 50 ngàn kêu con dâu làm mâm cỗ để làm khó nhưng không ngờ cô con dâu đáo để làm được mâm cơm thế này – Mẹ chồng phải phục lăn!

Không chỉ Vân mà tất cả người làm ở đó đều hiểu rằng bà đang cố tình làm khó Vân, muốn thử lòng của Vân. Ai cũng nghĩ Vân sẽ lắc đầu từ chối, ai ngờ đâu, Vân lại gật đầu đồng ý.

Sakura HCL

Bà luôn nghĩ rằng, Vân, cô bạn gái của con trai bà yêu Long, con trai bà chỉ vì tiền. Đúng, nhà bà giàu có, bà không phủ định điều ấy. Nhưng bà cũng phải công nhận rằng, trước Vân cũng đã có rất nhiều người con gái đến theo đuổi con trai bà nhưng chỉ là tiền mà thôi. Bà không muốn con trai bà có một cuộc hôn nhân như vậy. Nên bà phản đối. Con trai bà, dù có yêu đến mấy, cũng không thể cãi lời mẹ.

Rồi Vân xuất hiện. Bà cũng khá ưng mắt Vân. Vân là người duy nhất từ trước đến nay khiến bà hài lòng. Thông minh, học giỏi, gia đình không giàu có nhưng nề nếp, gia giáo và bà cũng chỉ cần như vậy mà thôi. Nhưng có vẻ như từ ngày Vân xuất hiện, uy phong trong nhà của bà cũng giảm hẳn. Giống như mọi chuyện con dâu làm tốt quá, bà không phải nói năng gì nhiều nên mọi người ai cũng nghĩ bà đã dễ tính.

Hay nói cách khác là mọi người không còn thấy được cái uy của bà nữa khi bây giờ ai cũng nghe lời con dâu bà. Đương nhiên, đó là chuyện tốt, sớm muộn gì thì con dâu bà cũng sẽ thay bà cai quản cái gia đình này thôi. Mối quan hệ của bà và con dâu cũng không có gì xích mích hết cả. Nhưng hiện tại, bà vẫn còn sống, con dâu bà, vẫn phải nghe bà, phải chịu sự dạy dỗ của bà. Hôm ấy, bà gọi con dâu đến:

– Con hôm nay đi chợ làm giúp mẹ một mâm cỗ thịnh soạn.

– Dạ, vâng ạ!!

(Ảnh minh họa)

Dứt lời, bà rút ra 1 tờ 50 ngàn đưa cho con dâu và dặn:

– Con chỉ được phép tiêu 50 ngàn này thôi nhưng nhớ là mâm cỗ vẫn phải thịnh soạn đấy!!

Vân cầm tiền từ tay mẹ chồng. Không chỉ Vân mà tất cả người làm ở đó đều hiểu rằng bà đang cố tình làm khó Vân, muốn thử lòng của Vân. Ai cũng nghĩ Vân sẽ lắc đầu từ chối, ai ngờ đâu, Vân lại gật đầu đồng ý.

Thấy con dâu cầm tiền rồi vâng dạ, bà hài lòng lắm. Bà nghĩ phen này con dâu khó mà qua được ải. Bà không muốn hại con dâu, cũng sẽ không mắng chửi gì nó nếu như nó không làm được việc mà bà yêu cầu. Bà chỉ cần lấy lại được cái uy quyền của bà mà thôi. Bà đâu ngờ…

– Mẹ ơi, con mời mẹ xuống kiểm tra giúp con mâm cơm với ạ!!

Nghe tiếng con dâu léo nhéo gọi, bà đi xuống ngay. Bà thực sự hồi hộp lắm, cứ nghĩ ra cái bộ mặt tiu nghỉu của con dâu khi không làm được yêu cầu của mình. Bà lại thấy vui. Bà đâu có ngờ…

– Con làm thế nào mà lại có mâm cỗ này chỉ với 50 ngàn chứ. Con dám cãi lời mẹ thêm tiền vào phải không??

– Con không hề thêm tiền. Con cầm 50 ngàn đó thuê một người làm giúp mâm cỗ này. Mẹ chỉ nói với con là cầm 50 làm mâm cỗ chứ có nói con phải làm thế nào đâu. Mẹ không tin có thể mời người đã giúp con làm mâm cỗ này đến để đối chứng nhé!!

Bà không dám tin cô con dâu đáo để của mình lại làm được như vậy. Đúng, bà chỉ nói nó cầm 50 ngàn chuẩn bị mâm cỗ chứ có nói nó phải làm như thế nào đâu. Ai ngờ nó lại thông minh, lật ngược tình thế, tìm được sơ hở của bà để vượt qua ải của bà. Người giúp nó chính là người quen của nó và người ta cũng thừa nhận là nó đúng.

Bà chẳng biết nói gì nữa. Bà thấy cứng họng quá. Hình như bà xấu hổ. Bà đang định nói gì đó vì ánh mắt của người làm nhìn bà làm bà không thốt nên lời. Họ đang nghĩ bà đã thua thì Vân:

– Con biết mẹ chỉ đang dạy con thôi. Mẹ yên tâm, con sẽ biết cách quản lý gia đình không để mẹ phải lo lắng đâu.

Bà nhìn con dâu, gật đầu. Con dâu vừa cứu bà một bàn thua trông thấy. Bà cũng hiểu, có cô con dâu như Vân, nhà bà đúng là có phúc. Từ nay, bà có thể yên tâm giao gia đình cho cô con dâu quản lý mà không sợ bất cứ điều gì nữa rồi. Cuộc sống mẹ chồng nàng dâu mà cả hai biết nhường nhịn, thấu hiểu nhau một chút thì có phải sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra rồi không??

Theo: Kenhsao.net

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep