Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đừng chỉ yêu bằng miệng, con gái thực dụng mới là đúng!

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 29/11/2018
Đừng chỉ yêu bằng miệng, con gái thực dụng mới là đúng!

Bài đăng chia sẻ quan điểm về vấn đề con gái bây giờ phải thực tế, thực dụng mới đúng này đã nhận được hàng chuc ngàn lượt like và nhiều bình luận trái chiều.

App hoa anh đào

Bánh mì và tình yêu luôn là một sự lựa chọn rất khó khăn đối với mỗi người con gái, bởi dù bạn lựa chọn vế nào thì cũng nhất định sẽ vấp phải những ý kiến phản đối gay gắt. Bạn chọn "bánh mì" người ta nói bạn thực dụng, bạn chọn tình yêu người ta nói bạn mơ mộng hão huyền.

tinh-va-tien-1

Chẳng thế mà mới đây, khi một đoạn quan điểm về vấn đề con gái phải sống thực tế mới là đúng đắn được chia sẻ lên MXH, đã có rất nhiều người nhảy bổ vào để lại ý kiến của riêng mình.

Cụ thể, đoạn trích viết: "Rồi có một ngày bạn sẽ nhận ra con gái thực dụng, thực tế là đúng. Có sự nghiệp mới có tình yêu. Kinh tế hạn hẹp lấy gì làm chỗ dựa cho người mình yêu? Tình yêu đâu thể chỉ cào phím và nói bằng mồm?".

Đây rõ ràng không phải lần đầu tiên chuyện tiền bạc và tình yêu được mang ra mổ xẻ. Cứ mỗi lần có câu chuyện gì liên quan đến việc một cô gái lựa chọn người yêu có điều kiện thay vì người đã gắn bó với mình nhiều năm là cô gái ấy lại bị "ném đá" là ham tiền, thực dụng. Nhưng ở một diễn biến khác, người ta cũng tỏ ra đồng cảm nếu một người buộc lòng phải rời xa một người vì vấn đề cơm áo gạo tiền. Và nhất là hiện tại, không ai còn tôn sùng chủ nghĩa "một mái nhà tranh, hai trái tim vàng" nữa.

Bài đăng này đã nhanh chóng nhận được hơn 18k lượt like và hàng ngàn bình luận chỉ sau một thời gian ngắn. Cư dân mạng cũng chia nhau làm các luồng ý kiến trái chiều, người chấp nhận quan điểm tình yêu chỉ là thứ thứ yếu, người lại cho rằng một người thành công và mạnh mẽ sẽ biết cân bằng cả hai thứ thay vì chỉ chăm chăm hạ bệ tình yêu như thế.

Nguyễn Lan Anh: "Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng".

Tú Đinh: "Phụ nữ nói gì thì nói vẫn cần nhất là cảm giác an toàn. An toàn về tinh thần lẫn tài chính. Họ không cần chồng nuôi nhưng cần một người chồng có khả năng nuôi mình. Khi yêu, nếu phụ nữ để tâm đến khả năng tài chính của người yêu không phải là thực dụng hay muốn đào mà là sống thực tế nhé".

tinh-va-tien-2

Thu Hiền: "Câu này nói sai rồi, một khi con trai có sự nghiệp, họ sẽ chọn những người con gái đi song hành với mình, chứ không phải những người chỉ biết tiền tài, lợi lộc".

Nguyễn Khắc Minh Đạt: "Thì ra giá trị người con gái thấp đến như vậy, chỉ trông chờ và dựa dẫm. Đừng chỉ nhìn vào cái túi rồi đánh giá một người đàn ông lúc tuổi đời còn quá trẻ, hãy nhìn bằng đầu óc. Khi một người nữ giá trị thấp trông chờ vào tiền của người nam, người nữ cũng cần phải biết họ phải tương xứng với điều đó. Khi người nam giàu có đầu óc, họ sẽ không chọn người nữ thiếu bản lĩnh chỉ biết dựa dẫm".

Dục Kiến Ni: "Cái thời một túp lều tranh hai trái tim vàng nó qua lâu rồi. Mẹ mình bảo, khi nào con tự kiếm ra tiền đủ nuôi được chính bản thân con thì hẵng tính lấy chồng. Và có lấy cũng phải lấy ai mà người ta cũng đang tự kiếm ra tiền nuôi được chính bản thân họ. Cái kiểu phụ thuộc đi đâu cần gì cũng "ngửa tay xin tiền" chồng/vợ không tốt đẹp gì đâu".

TU-LAP

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep