Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đừng cố tìm người đàn ông hoàn hảo, chỉ cần chồng có những điều này!

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 13/07/2019
Đừng cố tìm người đàn ông hoàn hảo, chỉ cần chồng có những điều này!

Bữa hai vợ chồng nói với nhau, vợ bảo: Em thấy chồng tốt hay chồng xấu đôi khi cũng là một khái niệm mơ hồ, trừu tượng và không xác tín. Bởi có nhiều người chồng tốt với thiên hạ nhưng về nhà chả tử tế gì với vợ con. Có người chồng chả ra gì nhưng đối với vợ con thì hết mực thương yêu!

App hoa anh đào

Tôi không cho là thế! Tôi vẫn tin rằng chồng tốt với vợ không thể xấu ngoài đời! Chồng xấu với vợ thì dù tốt thế nào bên ngoài kia cũng là chồng tệ!

Chẳng phải tôi bênh những người phụ nữ khi cho rằng đàn ông nào đối xử tệ với vợ anh ta thì anh ta là kẻ chả ra gì. Bởi nói thật, có nhiều người vợ vốn cũng chẳng thể đối tốt cho nổi. Làm sao mà người chồng đối xử tốt được với người vợ hỗn hào với bố mẹ anh ta, đối xử tàn tệ với nhà chồng, coi chồng như một kẻ kém cỏi , mở miệng ra là khinh rẻ chồng mình??? Ngay cả với những bà vợ luôn miệng cằn nhằn chồng mình, so sánh chồng mình với mọi đàn ông cô ta gặp ngoài kia, nói xấu chồng với những cô bạn thân hay chỉ tử tế có mục đích! Tôi biết có những người vợ coi việc nói xấu chồng với bạn bè như một thú vui cửa miệng! Vậy thì mong gì được chồng đối tốt? Vậy thì đàn ông ấy liệu có khi nào thành là tệ ngoài kia???

Ảnh minh họa

Nhưng. Nhưng một người đàn ông có vợ kiểu đó mà không làm gì thì là một gã đàn ông hèn. Là nếu biết mười mươi vậy nhé! Và nếu thế, người đàn ông đó hẳn phải có vấn đề lắm lắm về sự tử tế mà anh ta đang “diễn”! Phải, là sự “diễn xuất” lòng tử tế hòng che đậy một cơ mưu nào đó! Hoặc giả anh ta cam chịu vì tiền nhà vợ, vì vị thế nhà vợ. Vốn dĩ đàn ông tử tế chẳng ai như thế! Bởi người tử tế vốn là kẻ sĩ trong thiên hạ kể cả khi anh ta rất nghèo hay ít học. Lòng tự trọng là thứ quan trọng của người tử tế vậy!

Bằng những gã đàn ông thật tốt với vợ mà lại chả ra gì ngoài kia thì sao? Những gã đàn ông mà ai cũng bĩu môi khi nói đến, nhắc tới trong khi ở nhà thì thậm tốt với vợ! Họ có phải là người tử tế không??? Tôi cho là…cũng có thể! Là có thể nếu như mười người chê bai thì có dăm ba kẻ vẫn ngợi khen. Bởi đôi khi cách nhìn nhận, đánh giá của mỗi người mỗi khác. Cùng một vấn đề, sự việc nhưng có kẻ thấy đó là bình thường nhưng lại có kẻ thấy đó là bất thường. Không thể đánh giá một ai đó nếu bạn không sống cùng anh ta. Thế nên, về một mặt nào đó, kẻ được vợ phong tước tử tế vốn là kẻ có thể là người tử tế!

Nhưng. Nhưng phụ nữ vốn yêu bằng tai! Có thể nàng ta vẫn rất mực yêu chồng dẫu ngoài kia trăm ngàn lời đàm tiếu, lên án, rủa xả chồng nàng. Nhưng theo thời gian, lòng yêu sẽ hao hụt dần vì mất đi sự nể phục. Mà tình yêu mà không có nể phục thì chỉ mong manh tựa tấm áo mảnh. Chẳng giữ nổi hơi ấm. Có người vợ nào yêu chồng mà không vị nể chồng mình??? Có hôn nhân nào gắn kết được nếu như chỉ toàn là những tặc lưỡi kiểu: Anh ấy tệ nhưng mà…

Phụ nữ vốn yêu bằng tai nên cũng dễ hao hụt lòng yêu vì tai. Có người phụ nữ nào không muốn hãnh diện về chồng??? Thật ảo tưởng nếu nói về tình yêu nguyên vẹn và đậm sâu với một kẻ bị cả xã hội khinh bỉ, xa lánh! Thật ảo tưởng nếu như nói rằng: Ồ, chồng tôi tệ với mọi người nhưng tử tế với tôi là được. Nghe thì thấy ừ cũng đúng, mà suy thì sẽ thấy thứ tình yêu đó thật mơ mộng hão huyền. Tôi vốn không tin người đàn ông nào xử tệ với cả thế giới mà lại tử tế được với vợ. Thật chẳng tin!

Đàn ông! Thứ làm nên một người đàn ông chẳng phải là công danh sự nghiệp hiển hách hay tài năng kinh bang tế thế. Mà chỉ là hai chữ: Tử Tế! Để vợ vị nể mà yêu kính. Để người trong thiên hạ dù ghét hay không ưa cũng không vì thế mà giảm đi lòng tôn trọng. Tôi nghĩ vậy!
Lấy một người chồng tốt, kiếm một người chồng tốt là gì nếu không phải là kiếm một người đàn ông tử tế với chính bạn? Là trân trọng bạn chứ chẳng cần reo hò lời hy sinh. Là tôn trọng bạn thay vì mua sắm đồ hiệu bắt bạn mặc để xứng khi đi cùng anh ta. Là cùng bạn chinh phục thế giới này chứ không phải vì bạn huỷ diệt cả thế giới hay bắt bạn làm hậu phương để anh ta đi cứu thế giới!

Một người chồng, một đàn ông như vậy vốn rất nhiều ngoài kia. Chỉ là đôi khi bạn cứ vẽ ra một hoàng tử hào nhoáng thay vì trở thành một nàng công chúa và được đối xử như một công chúa!

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep