Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Giữ được trái tim, giữ được con người không đơn giản

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 17/06/2015

Yêu thương hết lòng bạn cũng đã làm rồi, kể cả việc trao nhau tất cả, còn nếu nay mai anh ấy không còn thương bạn nữa, bạn đành chấp nhận và...

App hoa anh đào

Cháu chào trung tâm tư vấn! Cháu có một chuyện đang băn khoăn và muốn có được một lời khuyên từ các chuyên gia và cháu cũng muốn nói ra cho nhẹ nỗi lòng.

Cháu và anh ấy yêu nhau được hơn một năm thì đến tháng 5 bọn cháu chia tay vì anh ý thời gian đó vừa lo làm đồ án tốt nghiệp vừa chuyện mẹ anh ý cũng không thích cháu cho lắm, khiến anh ấy mệt mỏi và chán nản. Thời gian đó cháu cũng đang chuẩn bị thi tốt nghiệp áp lực học hành cộng thêm chuyện tình cảm cháu cũng khá mệt mỏi lên cháu cũng đồng ý. Đến sau này cháu nhận ra là cháu yêu anh ấy quá nhiều cháu nhiều lần nói quay lại nhưng anh không đồng ý vì lúc đó trong con người anh ấy chỉ có công việc và công việc. Từ tháng 7 trở lại đây có một vài lần anh đề nghị quay lại với cháu, cháu cũng đồng ý nhưng cháu thấy anh lạ quá. Cháu cũng hiểu một thời gian dài sống trong công việc anh không để ý đến chuyện gì khác nên cũng mất dần cảm giác với chuyện tình cảm. Dù rằng thỉnh thoảng anh vẫn nhắn tin nhắc cháu đi ngủ sớm, vẫn âm thầm quan tâm đến cuộc sống của cháu.

Gần đây chính thức bọn cháu quay lại với nhau, chúng cháu cũng có quan hệ với nhau. Cháu không biết cháu có ngốc quá không, cháu cũng sợ sau khi chuyện đó xảy ra rồi thì nhiều người con trai sẽ thấy chán vì chẳng còn gì để khám phá ở người con gái mà họ yêu nữa. Hôm qua cháu và anh ấy cũng có nói chuyện với nhau, anh ấy cũng rất hối hận và có lỗi với cháu vì đã để chuyện đó xáy ra. Anh ấy nói rất sợ ở gần cháu anh không kiềm chế được bản thân mình. Cháu có nói với anh là cháu không trách vì chuyện này là do cả 2 bên đồng ý, vì trước đó anh cũng có hỏi ý kiến cháu về chuyện đó và cháu cũng đồng ý. Cháu cũng nói với anh nếu sau này cháu và anh đến được với nhau thì đó là cái tốt còn không thì cháu cũng không muốn anh phải dằn vặt vì chuyện này và phải ở bên cháu vì trách nhiệm. Sở dĩ cháu nói như vậy là vì chuyện của bọn cháu gặp khá nhiều trắc trở từ phía gia đình mà nhất là gia đình anh ấy. Mẹ anh ấy không có thiện cảm lắm với cháu. Mẹ cháu trước kia có học cùng mẹ anh ấy cũng nói mẹ anh ấy là người khá khó tính.

Cháu thì mới gặp mẹ anh ấy có một lần chưa tiếp xúc chưa nói chuyện nhiều cháu cũng không biết bác ấy là người như thế nào. Nhưng theo anh kể thì mẹ anh ấy ko có thiện cảm lắm vì mẹ anh ấy nghe nhiều được nhiều người nói không tốt về cháu rằng cháu chơi bời. Thực sự thì con người cháu không phải là đứa như vậy. Mọi người đều đánh giá cháu là khá hiền và ngoan, chỉ vì cháu chơi với đứa bạn thân nên mới bị mang tiếng theo là ăn chơi đua đòi, đấy cũng là một vấn đề cháu làm mất điểm trong mắt mẹ anh ấy.

 

Còn một vấn đề nữa đó là trong thời gian bọn cháu chia tay có một chị tên C làm cùng công ty anh ý chị này cũng yêu anh ấy thời gian anh ấy khó khăn và mệt mỏi thì chị đó ở bên quan tâm chia sẻ với anh ấy, anh ấy cũng có rung động chứ không yêu. Hôm qua nghe anh ấy nói là mẹ anh ấy cũng đã gặp mặt và nói chuyện với chị đấy rồi còn nói chuyện gì thì cháu cũng không biết nữa và cũng mời chị ấy đi ăn. Cháu cũng đoán là mẹ anh ấy có thiện cảm với chị ấy, giờ cháu cũng lo sợ mẹ anh ấy sẽ bắt anh ấy lấy chị đó. Cháu thì cháu tin tưởng ở anh ấy, nhưng sợ anh ấy không vượt qua được định kiến của mẹ anh ấy. Anh ấy cũng nói với cháu là giờ hai đứa cố gắng lo ổn định công việc. Cháu cũng muốn vậy vì cháu vừa thi công chức xong đang chờ kết quả để đi làm và cháu cũng muốn công việc ổn lúc đó có về ra mắt bố mẹ anh ấy cháu cũng có tự tin hơn. Nhưng cháu sợ bố mẹ anh ấy sẽ không có thiện cảm với cháu và chị kia thì lại làm cùng anh ấy. Anh ấy bảo là ở công ty anh ấy không nói chuyện gì với chị đó mấy cũng hạn chế, nhưng cháu cứ có cảm giác lo lo trong lòng. Cháu nên làm gì bây giờ ạ? Cháu hoang mang quá, cháu sợ mình không giữ được anh bên mình. Cháu rối quá!

Trả lời:

Cô gái trẻ thân mến, Xinh Xinh nhận thấy rằng người yêu bạn là một người đàn ông đã trưởng thành, một người như thế phải có trách nhiệm và dám tự quyết mọi điều về cuộc đời của mình. Nếu anh ấy yêu bạn, sẽ phải làm bạn yên lòng, phải chỉ cho bạn con đường tương lai, phải cho bạn thấy anh ấy sẽ vượt qua khó khăn như thế nào, nếu gia đình không đồng ý thì anh ấy sẽ làm gì để bản vệ tình yêu chứ. Ngay cả khi có tin chị A, cô B nào đó cùng cơ quan thích anh ấy, mẹ anh ấy cũng mến cô ta, anh ấy không thích, không yêu thì cũng phải nói cho mẹ và cô kia biết chứ. Anh ấy biết bạn sẽ buồn, sẽ lo lắng về chuyện này mà lại kể chuyện vô tư như vậy và không có bất cứ hành động nào khẳng định rằng anh ấy sẽ chỉ yêu bạn, lấy bạn.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng việc mẹ anh ấy khó tính, không ưa bạn là do anh ấy tự “bịa ra” để bạn không hy vọng quá nhiều. Trước đó anh ấy chia tay bạn thật nhẹ nhàng, không nuối tiếc. Chỉ khi xong việc làm đồ án tốt nghiệp, rảnh rỗi mới nghĩ đến việc tìm kiếm, nối lại tình cảm với bạn và… đòi quan hệ. Có thể đây là mối tình cơ hội, mối tình “tạm yêu” trong thời gian rảnh rỗi và chưa gặp người nào để anh ấy coi là người yêu chính thức.

Giữ một trái tim, giữ một con người không đơn giản như giữ một đồ vật. Bạn đừng sợ mất anh ấy nếu anh ấy không thuộc về bạn. Yêu thương hết lòng bạn cũng đã làm rồi, kể cả việc trao nhau tất cả, còn nếu nay mai anh ấy không còn thương bạn nữa, bạn đành chấp nhận và nghĩ theo hướng tích cực là hai người “có duyên không có nợ” cho nhẹ lòng. Phải chạy theo anh ấy, lo sợ kẻ ngày, người khác “cướp mất anh ấy” không phải là việc làm của một cô gái khôn ngoan.

Nguồn: xinhxinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep