Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Hà Nội: Xe ’chống lệnh’ vào bến, chạy dù sẽ bị xử lý thế nào?

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 12/01/2017

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, các nhà xe bỏ bến chắc chắn không thể nào chạy dù được. Sở đã chỉ đạo TTGT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm xe dù, bến cóc.

Hoa Anh Đào

Như đã thông tin, sau ngày 10/1, những xe chưa thực hiện việc điều chuyển sẽ không được vào các bến xe. Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các bến xe không tiếp nhận xe khách, doanh nghiệp vận tải chống đối lệnh điều chuyển.

Liên quan tới vấn đề trên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Sở GTVT đã nắm được thông tin một số nhà xe, doanh nghiệp vận tải không chịu điều chuyển về bến mới mà chạy dù, bắt khách dọc đường và ở bến cóc.

Chúng tôi khẳng định, các nhà xe bỏ bến chắc chắn không thể nào chạy dù được. Sở đã chỉ đạo Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, rà soát trên các tuyến đường. Sẽ xử lý nghiêm xe dù, bến cóc”.

Doanh nghiệp vận tải từ chối chở khách để phản đối điều chuyển tuyến vận tải. Ảnh: Thế Anh

Theo người đứng đầu Sở GTVT Hà Nội, việc xử lý xe dù, bến cóc không chỉ là quyết tâm của Sở GTVT mà đó còn là chủ trương của UBND Hà Nội, nên đơn vị sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Ông Viện cho hay: “Sau chuyển luồng tuyến, việc không vào bến là quyền của các nhà xe. Sở đã yêu cầu các bến xe trên địa bàn TP. Hà Nội lập danh sách các nhà xe không chuyển sang bến mới. Các nhà xe đã tự từ chối quyền lợi của mình. Sau ngày 10/1, bến xe được phép không tiếp nhận các nhà xe vào bến”.

Trong khi đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn lập - Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết: “Theo kế hoạch, bến Nước Ngầm sẽ nhận gần 500 "lốt" xe, chủ yếu từ bến Mỹ Đình và Giáp Bát. Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại vẫn còn khoảng 30% nhà xe chưa chuyển. Chúng tôi đã báo cáo lên Sở GTVT để có hướng xử lý theo quy định”.

Ông Lập khẳng định: “Bến xe Nước Ngầm thu phí đúng theo quy định của thành phố và không thu quá mức quy định đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt”.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, mọi thủ tục chuyển và tiếp nhận các nhà xe đã hoàn tất nhưng tại bến xe Nước Ngầm vẫn còn 30% nhà xe trong diện điều chuyển chưa đăng ký vào bến.

Theo quy định của UBND Hà Nội, bến xe nhà nước được phép thu mức giá tối đa đối với tuyến vận tải có cự ly dưới 150 km là 1.724 đồng/ghế, 2.070 đồng/ghế đối với cự ly 150-300 km, 2.760 đồng/ghế cự ly trên 300 km.

Còn đối với bến xe tư nhân, mức thu tối đa ở cự ly dưới 100 km là 3.400 đồng/ghế, cự ly từ 101-150 km là 3.800 đồng/ghế, cự ly từ 151-300 km là 4.000 đồng/ghế, cự ly 301-500 km là 5.000 đồng/ghế…

Thế Anh

Nguồn: nguoiduatin

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep