Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Hãy cứ theo đuổi, chỉ là đừng mù quáng - Tình yêu sinh viên

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 15/10/2018
Hãy cứ theo đuổi, chỉ là đừng mù quáng - Tình yêu sinh viên

Bạn yêu một người có thể xuất phát từ sự rung động của trái tim, sự ngưỡng mộ... bởi tình yêu là "muôn hình vạn trạng". Nhưng tuyệt đối, đừng vì những cảm xúc tiêu cực mà kiếm đại một mối tình

App hoa anh đào

Chỉ vì mải mê yêu đương mà không thiết tha học hành, thả mình vào những cuộc chơi thâu đêm, suốt sáng?

Không giống như ở các cấp học dưới việc yêu đương đang còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi thì bước vào môi trường đại học, chuyện tình của những cô cậu sinh viên sẽ thoải mái hơn nhiều. Và đây cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Nhưng đừng "biến tướng" tình yêu, khiến chúng trở thành những rào cản tiêu cực ở những năm tháng trên giảng đường bạn nhé!

tinh-yeu-sinh-vien-4

Sẽ ra sao nếu bạn chỉ mải mê yêu đương mà không thiết tha học hành, thả mình vào những cuộc chơi thâu đêm, suốt sáng? Điều này đôi khi khiến bạn trả giá bằng cả tương lai phía trước. Do đó, bản thân mỗi sinh viên phải ý thức được tại thời điểm hiện tại, việc học vẫn nên được ưu tiên. Bạn cần cân bằng được việc học và sinh hoạt cá nhân, để không bị sa đà vào việc yêu đương ảnh hưởng đến học tập.

Yêu đại một người nào đó để không thua kém vài người bạn suốt ngày khoe "gấu"?

Ở môi trường đại học việc sinh viên "có đôi có cặp" là chuyện không hề xa lạ. Nhưng nếu bạn đang nằm trong số những thanh niên FA thì cũng đừng vội hoang mang và lo lắng vì không bằng bạn bằng bè. Bởi đơn giản, chuyện yêu đương nhiều khi nó đến bất ngờ khi bạn chưa kịp chuẩn bị và ngược lại, không phải chúng ta cứ muốn là được, vậy nên hãy cứ bình tĩnh.

tinh-yeu-sinh-vien-3

Đừng vì không muốn thua kém hay ghen tị với vài người bạn suốt ngày khoe "gấu" mà bạn vội vàng trong một mối quan hệ. Bạn thích/yêu một người có thể xuất phát từ sự rung động của trái tim, sự ngưỡng mộ... bởi tình yêu là "muôn hình vạn trạng". Nhưng tuyệt đối, đừng vì những cảm xúc tiêu cực trên mà kiếm đại một mối tình, điều này không chỉ "đánh lừa" cảm xúc của bạn mà còn gây tổn thương đến đối phương.

Hay sẵn sàng vì một đích đến mơ mộng nào đó của tình yêu mà từ bỏ học tập

Chỉ vì những phút bồng bột của bản thân mà bạn sẵn sàng từ bỏ việc học hành hoặc có thể hơn thế nữa. Bạn bất chấp tất cả, thậm chí rõ ràng biết con đường mù mịt phía trước, những khó khăn và hậu quả của nó nhưng cứ "nhân danh" tình yêu để mù quáng lao vào thì điều này thật sự không nên.

tinh-yeu-sinh-vien-1

Nếu cứ bất chấp yêu đương kiểu vậy, thì tình yêu nơi thanh xuân vườn trường của bạn chẳng còn là thứ tình yêu thời sinh viên - không quá ngây ngô, bồng bột cũng chẳng dính dáng đến vật chất, những tính toán của người lớn. Và quan trọng, bạn cần hiểu rõ những gì mình đang làm và những giá trị mình hướng tới!

Vậy mới nói, hãy cứ theo đuổi tình yêu, chỉ là đừng mù quáng!

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep