Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Hệ miễn dịch mạnh, nguy cơ cơn đau tim thấp

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 29/06/2016

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh thuộc Học viện Imperial College London mới được công bố trên tạp chí EbioMedicine mô tả mối liên quan giữa hệ miễn dịch.

App hoa anh đào

 

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 19.000 người bị cao huyết áp và có nguy cơ gặp sự cố tim mạch cao tại Anh, Ireland và một số vùng Bắc Âu. Họ phân tích tổng kháng thể globulin miễn dịch G (Ig G) và kháng thể globulin miễn dịch M (Ig M) trong máu, đồng thời xem xét mức độ của kháng thể chống lại dạng ôxy hóa của cholesterol xấu (oxLDL).

he mien dich manh, nguy co con dau tim thap - 1

 

Có thể đo kháng thể Ig G qua xét nghiệm máu để dự đoán khả năng xảy ra đau tim. Ảnh THE GUARDIAN

 

Kết quả cho thấy những người có mức độ kháng thể nói chung và kháng thể chống oxLDL cao thì có nguy cơ bị cơn đau tim thấp. Đặc biệt, các nhà khoa học ngạc nhiên khi phát hiện mối liên quan chặt chẽ hơn nữa giữa mức Ig G cao với nguy cơ cơn đau tim thấp và mối liên quan này không tùy thuộc vào những yếu tố khác như cao huyết áp hoặc mức độ cholesterol cao.

Từ phát hiện này, nhóm nghiên cứu hy vọng có thể sử dụng phương pháp đo Ig G trong máu - một xét nghiệm đơn giản và rẻ tiền - để dự đoán khả năng xảy ra cơn đau tim nhưng thừa nhận cần có nghiên cứu nhiều hơn nữa để khẳng định thêm độ chính xác của xét nghiệm đó.

 

Nguồn: eva

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep