Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Học ngay cách giúp nghêu, sò, ốc, hến nhả hết cát bẩn sau 10 phút nhờ một bát nước

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 27/12/2018
Học ngay cách giúp nghêu, sò, ốc, hến nhả hết cát bẩn sau 10 phút nhờ một bát nước

Làm sạch nghêu sò chính là một trong những công việc tốn nhiều thời gian của các bà nội trợ. Tuy nhiên cách đơn giản này sẽ giúp các mẹ giải quyết vấn đề này chỉ trong 10 phút.

App hoa anh đào

Bí quyết này xuất phát từ người Nhật và đã được Hiệp hội nghiên cứu Công nghệ Nấu ăn ở nước này kiểm chứng, khẳng định chúng hoàn toàn có tác dụng rất tốt. Vậy cách pha loại nước “th.ần thánh này như thế nào?

1. Cách pha nước

Pha nước thường với nước vừa sôi vào một cái chậu nhỏ theo tỉ lệ 1:1, kết quả thu được là một lượng nước ở 50 độ C, vừa đủ ấm. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý là không nên để nước xuống dưới 43 độ C bởi khi đó vi khuẩn có thể sinh sôi phát triển rồi x.âm nh.ập vào rau củ, thực phẩm. Chính vì thế, bạn nên kiểm tra nhiệt độ của nước thường xuyên và thay ngay khi cần thiết.

2. Công dụng của loại nước này

– Làm sạch nghêu, sò, ốc: Bên trong nghêu, sò, ốc có rất nhiều cát, đất bởi chúng sống dưới nước. Muốn làm sạch những loại hải sản này, nhiều người dùng nước vo gạo hoặc ớt tươi cắt lẫn vào nước để ngâm nhưng cũng phải đợi trong khoảng thời gian khá lâu (hàng giờ đồng hồ liền).

Với bát nước ấm thì khác, bạn mang chúng ngâm vào nước này trong vòng 10 phút. Ngay sau đó, nghêu, sò, ốc sẽ nhả hết cát, tươi ngon và sẵn sàng trở thành nguyên liệu chế biến nên các món ăn thơm phức rồi.

– Giã đông, giúp các loại thực phẩm như thịt, cá trở tươi lâu hơn: Nhờ nước ở 50 độ mà các loại bụi bẩn, côn trùng nhỏ bám trên thực phẩm hay lớp dầu bị oxy hóa sẽ bị cuốn trôi đi hết giúp thịt, cá được tươi và ngon hơn. Không những thế, đây còn là môi trường lý tưởng để giã đông thực phẩm, thời gian sẽ được rút ngắn đi một nửa.

– Các loại rau củ dù đã héo nhưng chỉ cần ngâm trong nước này chừng 3 – 5 phút sẽ tươi tắn trở lại ngay lập tức. Nguyên nhân ư? Khi được ngâm với nước ở 50 độ C, màng tế bào của rau xanh sẽ mở ra để nước x.âm nhập vào, được cung cấp nước nên rau xanh sẽ tươi hơn. Ngoài ra, với các loại trái cây như xoài, ổi… nếu được ngâm trong nước này chúng sẽ nhanh chín và có vị ngọt hơn.

Theo OXxi

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep