Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Khác biệt về tuổi tác có quan trọng trong tình yêu?

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 12/05/2016

Những cặp đôi đũa lệch về tuổi tác có thể gặp khá nhiều khó khăn trong mối quan hệ tình cảm.

App hoa anh đào

Sự khác biệt về tuổi tác có thực sự quan trọng trong các mối quan hệ giữa các cặp đôi? Đây là điều chắc chắn khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn và thắc mắc. Nhiều cặp vợ chồng vẫn có thể hòa hợp được với nhau dù đáng tuổi cha - con, ông - cháu.
Nhưng ngược lại, sự chênh lệch tuổi tác cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới một số cặp đôi khác. Nhiều người đã cảm thấy bất lực trong việc tìm hiểu nhau, đến với nhau do sự cách biệt này. Dưới đây là những khác biệt khó có thể cân bằng khi hai bạn chênh nhau quá nhiều về tuổi tác.

Sự trưởng thành

Nếu người kia quá trẻ so với bạn, bạn sẽ có thể thường cảm thấy rằng họ quá non nớt, quá trẻ con. Đối với bạn, họ có thể không có độ chín chắn, trưởng thành và đôi khi nhõng nhẽo, thay đổi cảm xúc bất thường liên tục.

Không có sở thích chung 

Hãy tưởng tượng rằng bạn trai của bạn trẻ hơn bạn 10-15 tuổi, chắc chắn hai người sẽ có những sở thích khác nhau rất nhiều. Khi hai bạn đi ra ngoài cùng nhau, bạn sẽ quan tâm tới cái này nhưng người kia sẽ quan tâm tới cái khác. Điều này có thể tạo ra khá nhiều mâu thuẫn, bất đồng sau này.
  • Đi tìm con giáp vượng phu ích tử an gia đạo

Bất an

Nếu bạn quá trẻ và người ấy của bạn quá già, bạn có thể phải đối mặt thường xuyên với sự thiếu tự tin. Nếu bạn là một người phụ nữ trẻ và người ấy là một người đàn ông già, anh ta có thể luôn luôn nghi ngờ khi bạn nói chuyện với bất kỳ người đàn ông nào khác. Khi ấy, anh ta có thể có cảm giác rằng anh ta đã già nua và không hấp dẫn đối với bạn.

Năng lượng 

Nói chung, những người vợ trẻ thường phàn nàn khá nhiều về năng lượng của những ông chồng đã nhiều tuổi trong chuyện chăn gối. Họ thường cảm thấy không hài lòng với khả năng của phái mày râu khi hai người có sự chênh lệch quá nhiều về tuổi tác, sức khỏe. 
Khác biệt về tuổi tác có quan trọng trong tình yêu?
  • Chồng hay dỗi

Các vấn đề sức khỏe khác

Đây là một khác biệt khá tự nhiên giữa hai người chênh nhau nhiều về tuổi tác. Trong khi một người đang già đi, một người lại vẫn trẻ trung, căng tràn sức sống. Do đó, trong trường hợp này, tuổi tác không hề là vấn đề nhỏ chút nào.

Khoảng cách về trí tuệ 

Sự hiểu biết, kinh nghiệm sống của mỗi người thường được trau dồi qua những năm tháng sống, trưởng thành. Do đó, người nhiều tuổi hơn sẽ thường có những am hiểu rộng hơn người trẻ tuổi.
Nếu hai bạn chênh lệch nhau quá nhiều về tuổi tác, chắc chắn sẽ có một người luôn biết về mọi thứ nhiều hơn, ngược lại với người kia. Nếu cả hai biết nhường nhịn, chia sẻ với nhau, điều này sẽ không thành vấn đề. Nhưng nếu ích kỷ, thích phân biệt thắng thua, những cuộc trò chuyện giữa hai bạn sẽ trở nên vô cùng khó khăn.
Thụy Du
Nguồn: emdep
CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep