Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Khi yêu, hãy toàn tâm toàn ý. Đừng bao giờ yêu bằng nửa trái tim.

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 14/11/2018
Khi yêu, hãy toàn tâm toàn ý. Đừng bao giờ yêu bằng nửa trái tim.

Tình yêu không phải là thứ bạn suy nghĩ hay hình dung, mà là thứ bạn cảm nhận được. Đừng bao giờ cảm thấy hối tiếc khi đã yêu, vì đó là một thành công lớn của bạn.

App hoa anh đào

Yêu là khó khăn. Yêu là đau khổ. Yêu là tổn thương. Yêu là hy sinh. Yêu là đánh đổi. Yêu là mất mát... Có quá nhiều thứ đang diễn ra. Có quá nhiều ý kiến về tình yêu. Có quá nhiều người phức tạp hóa tình yêu cũng như nghĩ quá nhiều về nó. Và vấn đề nằm ở đó! Tình yêu không phải lúc nào cũng phức tạp và khó khăn đến thế.

Có bao nhiêu người trên thế giới này đang bỏ lỡ cơ hội yêu thương vì nghĩ quá nhiều? Có bao nhiêu người đang tự nhủ mình không nên yêu ai đó? Có bao nhiêu người đang tự nhốt mình suy nghĩ về một tình yêu tuyệt vời, thay vì thực sự theo đuổi và trải nghiệm nó? Và bạn tôi ơi, bạn có nằm trong số những người đó không?

Ở xã hội hiện đại, dường như con người cứ thích phân tích và phân tích không ngừng. Họ quá tỉnh táo, quá lý trí khi yêu, thậm chí còn đem tình yêu để cân đo đong đếm. Họ không còn để sự xúc động và bản năng kiểm soát nữa. Và họ chọn cách bỏ qua cảm xúc thực sự của chính mình.

yeu-duong-la-vo-thuong-da-yeu-thi-dung-hoi-han-1

Tình yêu vừa là một rủi ro nhưng cũng là một cơ hội. Chắc chắn nó có thể hằn lên tim những vết sẹo và làm tổn thương bạn sâu sắc, nhưng đó chính là điều khiến tình yêu thêm đáng giá.

Bạn phải hiểu rằng cuộc sống luôn có tính hai mặt. Bạn sẽ càng hạnh phúc hơn nếu đã từng trải qua cảm giác buồn bã, khổ đau. Bạn sẽ càng hưng phấn trước một món ăn ngon nếu đã từng nếm đủ mùi vị dở tệ. Bạn sẽ càng biết ơn những lúc khỏe mạnh nếu đã từng trải qua một cơn bạo bệnh. Tình yêu cũng vậy. Đó là một loại hạnh phúc hoàn toàn khác biệt mà bạn sẽ trải nghiệm được nếu hoàn toàn dấn thân vào tình yêu, dù biết rằng nó luôn đi kèm với khổ đau, thất vọng và cô đơn.

Bạn hãy ngừng việc cố gắng hợp lý hóa mọi thứ và ngừng tìm kiếm lý do với tất cả những gì xảy đến trong cuộc đời mình. Bạn phải học cách chấp nhận rằng, có vài điều trong cuộc sống này không thể giải thích, lý luận, hoặc hợp lý hóa. Và tình yêu chính là một trong số đó.

yeu-duong-la-vo-thuong-da-yeu-thi-dung-hoi-han-2

Ép buộc bản thân suy nghĩ về tình yêu trước khi quyết định yêu ai đó cũng giống như bạn cố nhét quả bóng rổ vào một lỗ gôn vậy. Nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Nó thật vô ích, chỉ lãng phí thời gian của bạn mà thôi. Khi bạn dùng lý trí để quyết định có nên yêu hay không, bạn chỉ đang lừa dối bản thân mà thôi, bởi vì chẳng có bất kỳ thước đo nào mà lý trí có thể tính toán cho bạn biết bạn thực sự yêu người ấy bao nhiêu, ngoài chính trái tim bạn.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn thấy trái tim mình đang rung động trước ai đó, hãy cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Đừng cố gắng điều khiển hoàn cảnh để có được những kết quả như ý muốn. Đừng xem tình yêu là một trò chơi trí tuệ hoặc một thí nghiệm khoa học. Tình yêu chưa và sẽ không bao giờ là câu chuyện của lý trí, mà là một trải nghiệm sâu sắc của cảm xúc và tinh thần. Hãy dẹp bỏ những phân tích, tính toán trong tình yêu và học cách lắng nghe trái tim mình một cách thành thật nhất.

Khi yêu, hãy toàn tâm toàn ý. Đừng bao giờ yêu bằng nửa trái tim. Đừng dấn thân vào một tình yêu nửa vời. Hãy sẵn sàng chìm đắm trong tình yêu và yêu không do dự.

yeu-duong-la-vo-thuong-da-yeu-thi-dung-hoi-han

Nếu bạn bị tổn thương, không sao cả, hãy xem đó là một kinh nghiệm. Đừng bao giờ cảm thấy hối tiếc khi đã yêu, vì đó là một thành công lớn của bạn, lớn hơn rất nhiều lần khi bạn lựa chọn không yêu ai cả.

Hãy cảm ơn cuộc đời đã ban tặng bạn những cơ hội tuyệt vời để rơi vào tình yêu. Hãy để cảm xúc dẫn đường bạn. Hãy để lý trí nghỉ ngơi và làm theo trái tim mình, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với độ cao mà tình yêu có thể chắp cánh cho bạn bay lên đấy!

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep