Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Lạ Đời Chuyện Mẹ Chồng Thấp Thỏm Mong Con Gái Về Nhà Ăn Tết Nhưng Lại Không Muốn Cho Con Dâu Về Ngoại

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 11/01/2019
Lạ Đời Chuyện Mẹ Chồng Thấp Thỏm Mong Con Gái Về Nhà Ăn Tết Nhưng Lại Không Muốn Cho Con Dâu Về Ngoại

Trì hoãn mãi, cuối cùng năm 30 tuổi tôi vẫn phải lên xe hoa về nhà chồng, để lại mẹ tôi 1 mình. Bố tôi bệnh nặng мấƫ sớm, tôi thương mẹ lắm nhưng từ khi đi lấy chồng, tôi quá ít thời gian dành cho bà.

App hoa anh đào

Chồng tôi ở Thái Bình,còn nhà tôi ở Nam Định. Chồng tôi là con trưởng, cháu đích tôn của cả họ.Nhà chồng còn 1 cô em gái cũng sắp lập gia đình.

Vợ chồng tôi sống và làm việc ở Hà Nội, mỗi tháng đều sắp xếp thời gian về thăm bố mẹ 2 bên 1 lần. Cứ tháng này về nhà nội thì tháng sau vợ chồng về nhà ngoại. Tôi cũng phần nào cảm thấy ấm lòng khi chồng biết điều.

Nói về bố mẹ chồng tôi. Ông bà đều thương con cháu lắm. Thế nhưng họ có tật thích thể diện với họ hàng, làng xóm.

Giỗ Tết nào ông bà cũng bắt vợ chồng tôi phải có mặt. Bởi vì ở quê chồng tôi còn trọng nam khinh nữ lắm, việc thăm hỏi, lễ tết rất được đề cao. Nhiều khi vợ chồng bận rộn công việc nhưng không dám vắng mặt lần nào.

Năm ngoái Nġàʏ ġıỗ cụ chồng vào đúng Nġàʏ ġıỗ bố tôi. Vì thế, hai vợ chồng xin phép vắng mặt để về làm giỗ bên ngoại. Hôm sau mẹ chồng tôi đã bảo: “Cả họ cứ hỏi thăm mãi là sao giỗ vào đúng ngày nghỉ mà con cái không đứa nào về. Con cái các chú ấy đứa nào cũng có mặt đầy đủ cả”.

Bà chả trách vợ chồng tôi nhưng cứ nói kiểu vậy khiến tôi cũng thấy chạnh lòng. Bà quá đề cao nhà nội mà quên rằng em cũng còn có mẹ đẻ đang lủi thủi một mình ở quê. Giá nhà tôi có anh chị em còn đỡ, đằng này có một mình tôi.

Mặc dù từ ngày con dâu về nhà tới nay, mẹ chồng hầu như mỗi ngày đều nhắc với con dâu cái câu cửa miệng: “Con dâu – con gái, tất cả mẹ coi như con!”. Nhưng cứ nghĩ đến một số sự việc như trên, mà đấy chỉ là một số thôi, còn nếu kể hết ra thì hết ngày, con dâu lại lăn tăn quá. Liệu có thực đúng là mẹ chồng coi con dâu như con gái không nhỉ?

Mỗi lần như vậy tôi thường cố giải thích để bà hiểu nhưng mẹ chồng tôi không quan tâm. Bà lúc nào cũng nói, lấy chồng phải theo nhà chồng, giỗ Tết cố gắng thu xếp ở nhà để họ hàng hỏi tới không ngại. Chồng biết tôi tủi thân nhưng cũng khó xử không biết nên làm gì giúp vợ. Nhiều khi chúng tôi về quê sớm rồi tạt qua mẹ vợ trước, tranh thủ biếu bà ít quà, ăn bữa cơm cùng bà rồi lại phải về bên nội.

Tết năm ngoái cô em chồng kết hôn rồi nên ăn Tết bên nhà chồng. Đợi đến mùng 2 không thấy em chồng về chúc Tết nên mùng 3 vợ chồng tôi về ngoại. Mẹ chồng tôi thì buồn cứ mong ngóng con gái về chơi. Về ngoại tôi mới biết chuyện em chồng không được về vì con của em mới sinh. Mẹ chồng cô ấy không muốn cháu ra ngoài gió máy nên không cho về.

Năm nay còn tháng nữa mới đến Tết mà mẹ chồng tôi đã gọi đıệɴ nhắc nhở hai chúng tôi: “Nhớ về Tết sớm đấy. Không về muộn, hàng xóm lại nghĩ bố mẹ sống kiểu gì mà con cháu không đứa nào thăm nom. Năm nay mùng 5 Tết 2 đứa mới về ngoại”.

Tôi còn đang buồn rười rượi chưa biết đáp thế nào thì chồng tôi bật cười đáp lại luôn: “Mẹ ơi là mẹ, chưa đến Tết con đã đoán được mẹ nói câu này rồi. Nhiều lần con không ý kiến nhưng lần này con phải nói.

Mẹ có thấy Tết năm trước cái Hồng (cô em chồng) nó không về ăn Tết được bố mẹ buồn thế nào không? Hàng xóm nói gì thì kệ họ. Vợ chồng con hiếu thảo với mẹ cả năm cơ mà, mấy ngày Tết đáng gì đâu.

Bà ngoại bên nhà cũng ốm lắm, lâu nay toàn nhờ họ hàng trông nom thôi, nhờ mãi cũng không tiện. Năm nay con xin phép mẹ cho vợ chồng con sẽ về ăn Tết bên ngoại. Con trai hay gái đều là con, bố mẹ mong em gái con về thăm thì mẹ vợ con một thân một mình còn mong hơn nhiều”.

Theo GĐM

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep