Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Làm ‘chuyện ấy’ sau khi ăn có nguy hiểm không? Và đây là câu trả lời của các nhà khoa học

KENHPHUNU.COM  | 22:00 , 17/08/2018
Làm ‘chuyện ấy’ sau khi ăn có nguy hiểm không? Và đây là câu trả lời của các nhà khoa học

Chị Bình năm nay 28 tuổi và vừa mới kết hôn được khoảng 5 tháng. Vì là vợ chồng ‘son’ nên chị và ông xã thường rất quấn quýt, lúc nào cũng sẵn sàng ‘lâm trận’. Cả hai cảm thấy rất hạnh phúc vì họ có rất nhiều sở thích tương đồng như đọc sách, xem phim, âm nhạc… và đặc biệt là luôn muốn “chiến nhau” ngay sau khi ăn no.

App hoa anh đào

Cho đến một ngày, khi cầm trên tay một tờ báo lớn, chị Bình đã vô cùng ngạc nhiên vì các nghiên cứu tình dục đều chỉ ra rằng, làm ‘chuyện ấy’ sau khi ăn no là không hề tốt cho sức khỏe! Từ hôm đọc thông tin đó, chị Bình đâm ra dè chừng những ham muốn ‘yêu’ bộc phát của mình ngay sau bữa ăn.

Thậm chí có nhiều lần, chị yêu cầu chồng phải chịu khó nhịn yêu vào thời điểm này. Nhưng ông xã chị cho rằng kìm hãm cảm xúc mới là việc làm trái khoa học. Kể từ đó, hai vợ chồng tranh cãi liên miên.

1. Vậy sự thật là gì, làm‘chuyện ấy’ sau khi ăn no có nguy hiểm không?

Câu trả lời là có nha các chị em! Thực tế là vừa ăn quá no, đường ruột và dạ dày của chị em lẫn bạn đời đều căng cứng. Nếu cả hai quan hệ tình dục vào lúc này sẽ khiến cho đường ruột, dạ dày sung huyết, lượng máu cung cấp cho não bộ và các bộ phận khác không đủ. Ngược lại, khi đói, thể lực của đôi bên cũng bị suy sụp, tinh lực không dồi dào, vì vậy ‘chuyện ấy’ sẽ không được như ý muốn và càng mệt hơn.

Hình ảnh minh họaNhiều nghiên cứu y học cho thấy không nên lập tức sinh hoạt tình dục sau khi ăn xong. Bởi nó không chỉ khiến cho chất lượng cuộc “yêu” không đạt được mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Cụ thể, sau khi ăn, một lượng thức ăn lớn được đổ về dạ dày. Lúc đó, trung khu thần kinh sẽ phải tập trung điều khiển dồn máu về dạ dày để thúc đẩy việc co bóp thức ăn ở đây.

Cùng lúc, nếu cuộc “yêu” xảy ra, trong quá trình giao hợp, dưới sự chi phối của hệ thần kinh trung khu, một lượng máu phải cung cấp cho cơ quan sinh dục. Điều này sẽ vô tình khiến lượng máu cung cấp cho dạy dày bị “điều động” đi nơi khác. Như vậy, dạ dày sẽ không được cung cấp đủ máu, sự tiêu hóa, hấp thụ sẽ bị ức chế.

Ngoài ra, khi dạ dày đang nở căng vì lượng thức ăn, hoạt động quan hệ tình dục sẽ gây ra áp lực ở vùng bụng gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của “chuyện ấy” và không có lợi cho dạ dày. Chưa kể là tại thời điểm này, máu nuôi cơ thể đang tập trung vào hệ tiêu hóa nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự vận của nó chuyển lên não, nếu cứ kiên trì “quan hệ”, chị em rất dễ bị trúng gió.

Cách đây không lâu có 1 chị bị trúng gió dẫn đến tai biến bại liệt vì có thói quen làm chuyện ấy sau khi ăn no.

Hình ảnh minh họaNgoài ra, sau khi “yêu”, cả hai chìm vào giấc ngủ khiến quá trình trao đổi chất ngưng trệ, năng lượng vừa hấp thụ từ thức ăn chuyển hoá thành chất béo, gây tăng cân, béo phì và mệt mỏi. Hơn nữa, trong tình trạng bụng no, các hoạt động khác của cơ thể cũng giảm nên tâm trí thì đôi bên cũng chỉ nghĩ đến chuyện được nghỉ ngơi mà thôi.

Vì vậy, khi phải gắng sức cho ‘chuyện ấy’, năng lượng trong cơ thể không được bổ sung kịp thời khiến cho chị em và bạn đời không tập trung, cảm thấy không thỏa mãn cũng như càng mệt hơn. Do vậy, đôi bên cần điều chỉnh lại lịch sinh hoạt của mình.

2. Vậy thời điểm nào thích hợp để làm chuyện ấy?

Chị em không nên quan hệ tình dục ngay khi vừa ăn no xong. Nếu có hứng thú với ‘chuyện ấy’ đến mấy thì cũng phải duy trì một cuộc nói chuyện ít nhất khoảng 30 phút sau khi ăn. Nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, tốt hơn hết là vợ chồng nên làm “chuyện ấy” sau khi ăn từ 1-3 giờ là hợp lý nhất!

Một lời khuyên chân thành là chị em có thể ăn tối sớm lên, vừa tốt cho cơ thể lại vừa có thời gian thong thả để ‘thăng hoa’ cùng bạn đời vào đêm muộn. Đừng có ăn vào lúc 10 giờ đêm, rồi lao và cuộc ‘yêu’ một cách chóng vánh, như vậy là cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể!

Theo như các nghiên cứu gần đây cho thấy, thời gian tốt nhất để quan hệ vợ chồng là vào buổi sáng sớm, sau một giấc ngủ đêm yên tĩnh hoặc sau khi ngủ trưa. Điều này sẽ giúp cả hai không bị đau dạ dày, không bị nguy cơ nôn mửa, không làm tăng nhịp tim, không gây ra nhức đầu khi ân ái…

Chị em cũng cần lập một kế hoạch "yêu" thích hợp, nhất là các cặp đôi mới cưới, vì họ thường nhu cầu cao nhưng không vì thế mà "lâm trận" trên mọi mặt trận nhé. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy bây giờ chị em sẽ chưa thấy ngay nhưng sau này sẽ có rất nhiều ảnh hưởng đó ạ.

Ngoài ăn no, chị em cũng không "yêu" ngay sau khi vừa tắm nước nóng, Vì theo các chuyên gia tình dục, đây là thói quen không tốt, bởi cơ thể con người là hệ thống sinh lý khá mẫn cảm. Chỉ cần một chút thay đổi về nhiệt độ, dù rất nhỏ vẫn khiến cơ thể có những phản ứng kịp thời, làm thay đổi các thành tố của hormon. Tắm nước nóng trước khi “yêu” sẽ đẩy nhanh tốc độ tuần hoàn máu trong cơ thể. Tại thời điểm vừa tắm xong, nếu chị em “yêu” ngay thì sẽ gây mất cân bằng tuần hoàn máu.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep