Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Làm dâu không nên ở chung chỉ nên ở gần bố mẹ chồng

KENHPHUNU.COM  | 22:00 , 08/09/2018
Làm dâu không nên ở chung chỉ nên ở gần bố mẹ chồng

Chưa ở thì còn nghĩ đấy là điều cần thiết ở với nhau rồi thì ắt sinh ra nhiều chuyện hơn đó là đó là câu chuyện làm dâu ở cùng bố mẹ chồng. Chưa ở cùng thì nghĩ ở cùng thì sẽ tiện chăm sóc báo hiếu bố mẹ chồng hơn nhưng những cô sắp về làm dâu chưa biết sẽ xảy ra những chuyện gì nếu ở cùng bố mẹ chồng.

App hoa anh đào

Ở gần thì có khi 1 2 ngày mới gặp nhau thì sẽ có nhiều chuyện để nói với nhau hơn còn ở cùng thì lại là một chuyện mà nhiều bạn chưa hình dung ra được. Cuộc sống không ai lường trước được điều gì, lúc chưa lập gia đình thì cô gái nào cũng muốn lấy chồng để cho cuộc sống yên ổn để chẳng bị ai làm phiền và có một cuộc sống hạnh phúc.

Nhưng khi lấy chồng xong mọi chuyện lại không như mơ hàng trăm cái phải lo lắng đổ lên đầu đáng phải suy nghĩ. Khi khảo sát trên 10 cô gái thì sợ nhất điều gì sau khi hết hôn lập gia đình thì trong đó không dưới 5 cô trả lời không sợ mệt mỏi áp lực hôn nhân cũng chẳng sợ người chồng của họ ngoại tình mà cái đáng sợ nhất là về ở cùng chung một nhà với bố mẹ chồng. Sống chung với gia đình nhà chồng là câu chuyện muôn thuở mà khiến cho không ít chị em phải muôn phần sợ hãi. Cuộc sống hôn nhân đã vô cùng khó khăn rồi khi mới về ở với nhau hàng trăm thứ việc đổ lên đầu người con dâu mà ở đâu đó tự gắn cái mác đó cho các cô gái là nhiệm vụ phải làm. Mà đâu phải ai cũng hiểu được nó vất vả áp lực cỡ nào ?

Ảnh minh họa

Cái gì thì nó cũng có nguyên nhân của nó chẳng phải, những chị em khi về làm dâu mà lại sợ hãi chuyện ở chung đến như thế. Và cũng có không ít những cặp vợ chồng chẳng phải vì mâu thuẫn hay con cái mà phải ly hôn mà là do gia đình khiến họ phải chia lìa ấy thôi. Về phía gia đình nhà chồng thì con dâu cũng chỉ là người lạ người mà con trai của gia đình họ lấy về làm vợ mà thôi, Vậy nên có đối xử tốt với gia đình nhà chồng như thế nào đi chăng nữa thì bố mẹ chồng cũng chẳng động lòng đâu “khác máu tanh lòng” mà điều ấy chắc ai cũng hiểu. Có không ít những gia đình nhà chồng có được những cô con dâu hết lòng hết mực hầu hạ làm hết mọi việc trong gia đình nhưng cũng chẳng thể làm được cho bố mẹ chồng hài lòng, vì đơn giản bố mẹ chồng không tin tưởng yêu quý cô con dâu vậy nên cho dù có làm gì đi chăng nữa thì cũng thấy chướng tai gai mắt.

Tâm sự trên một group phụ nữ có bạn chia sẻ: “Vì yêu chồng nên chấp nhận về ở chung gia đình chồng, mặc dù nơi làm việc khá xa so với gia đình nhưng cô vẫn cố gắng dậy sớm đi chợ để lo cơm nước cho gia đình quét dọn nhà cửa, giặt giũ lo từng bữa cho bố mẹ chồng rồi mới đi làm. Đến tối khi đến giờ tan ca cũng cố gắng về thật sớm không tụ tập buôn dưa lê với các chị em cũng chẳng có thời gian mà làm đẹp cũng chỉ vì muốn về sớm dọn dẹp cơm nước cho mọi người được đầy đủ chẳng có thời gian mà nghỉ ngơi ấy vậy mà tôi cũng chẳng ngờ được trong mắt bố mẹ chồng mình vẫn như người dưng. Khi bố mẹ ốm đau một chút thì mình cũng đã cuống cuồng chạy đôn đáo thuốc thang chăm sóc tận tình mà chỉ nhận lại được những lời nói đó chỉ là sự giả tạo giả vờ yêu thương có hiếu với họ. Thực sự mình cũng không biết phải làm như thế nào để bố mẹ chồng hiểu được tấm lòng của mình”.

Cũng có một số bạn comment để động viên bạn nữ chia sẻ câu chuyện trên: “Xa thì thơm gần thì thôi” bạn ạ. Bây giờ ấy mà muốn được bố mẹ chồng yêu quý, muốn được bố mẹ chồng không khó chịu và gặp mình để nói những lời dễ nghe chỉ còn cách duy nhất là sống gần bố mẹ chồng chứ không nên sống chung cùng họ”. Ngẫm mà cũng thấy đúng thật sự, phận làm dâu cũng chỉ nên sống gần bố mẹ chồng thôi chứ thực chất mình cũng không nên ở cùng với gia đình chồng. Muốn là người con hiếu thảo với bố mẹ thì cũng đâu cứ nhất thiết là phải ở cùng nhau đâu mà. Mình ở gần nhà thì ngày nào mình cũng sang thăm nom chăm sóc dọn dẹp nhà cho bố mẹ chồng mà. Ở cùng nhau thì có khi chẳng có chuyện gì để nói nhưng ở gần 1 2 ngày qua thăm thì có rất nhiều chuyện để nói tâm sự với bố mẹ.

Vậy nên nếu muốn cuộc đời mình không rơi phải vào tình trạng làm dâu như thế thì các bạn hãy khôn khéo tìm cách ra ở riêng nhưng gần bố mẹ để báo đáp được chữ hiếu cũng như để có được một cuộc sống thoải mái. Chuyện ở cùng bố mẹ chồng là vấn đề muôn thuở mà còn được nói đến nhiều nữa, Bạn hãy nên khôn khéo và biết cách ứng xử thì không có chuyện gì mà không thể được coi như đó là một chuyện giúp cho hạnh phúc và tương lai của mình mai sau.

Theo Blogtamsu

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep