Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cách làm kẹo dẻo ngon và cực dễ

KENHPHUNU.COM  | 17:00 , 02/10/2014
Cách làm kẹo dẻo ngon và cực dễ

Hướng dẫn cách làm kẹo dẻo thật thơm ngon và dễ dàng. Chỉ trong vài phút là bạn đã có một mẻ kẹo thơm phức để nhâm nhi hoặc mang tặng "người ấy"

App hoa anh đào

Dù là người lớn hay trẻ nhỏ thì ai mà chẳng thích mê kẹo dẻo được chứ, thế nên đừng bỏ qua công thức thực hiện món kẹo dẻo ngon lành, đủ màu sắc, thơm ngon và cực dễ dàng dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- ¼ chén bơ, làm mềm

- 1/3 chén si-rô ngô nhạt

- 4 chén đường bột

- 1-2 muỗng cà phê bạc hà chiết xuất hoặc tinh dầu khác mà bạn thích

- Màu thực phẩm

- ½ chén đường cát

Cách làm:

1. Cho bơ và si-rô ngô vào trộn với nhau trong một bát nhỏ Thêm 2 chén đường bột và bạc hà chiết xuất vào rồi đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp với nhau. Thêm ½ muỗng cà phê bạc hà chiết xuất cùng lúc trộn để hỗn hợp có hương vị như mong muốn. Sau đó cho thêm 1 chén đường bột, khuấy tiếp. Cho bát hỗn hợp và một tấm bảng cắt bánh với một bát bột đường cuối cùng. Nhào cho đến khi đường được hấp thụ hoàn toàn vào hỗn hợp một cách mềm mịn.

cach lam keo deo

2. Chia bột làm 3 phần: 1 phần nhuộm với vài giọt màu thực phẩm đỏ, 1 phần nhuộm với màu thực phẩm màu xanh, còn 1 phần là để trắng. Sau khi cho màu thực phẩm vào bột, nhào thật kỹ để màu được đều tất cả miếng bột. Chia bột làm nhiều phần nhỏ và nặn thành các viên tròn có đường kính Sau đó, dùng dĩa ấn nhẹ để các viên kẹo tròn dẹt xuống.
 

cach lam keo deo

cach lam keo deo

3. Sau đó để kẹo dẻo như vậy trong vòng 1 ngày để kẹo khô lại. Cuối cùng mới cho kẹo vào hộp kín bảo quản và ăn dần.

keo deo
 

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep