Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tác hại của kem trộn

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 21/04/2014
Tác hại của kem trộn

Một làn da trắng sáng luôn là niềm mơ ước của chị em phụ nữ. Không phải ai sinh ra cũng được trời phú cho một làn da trắng mịn rạng rỡ. Không đầu hàng với số phận, các chị em đã tìm đủ mọi cách, mọi phương pháp nhằm có được làm da trắng sáng như mong muốn.

App hoa anh đào

Một làn da trắng sáng luôn là niềm mơ ước của chị em phụ nữ. Không phải ai sinh ra cũng được trời phú cho một làn da trắng mịn rạng rỡ. Không đầu hàng với số phận, các chị em đã tìm đủ mọi cách,  mọi phương pháp nhằm có được làm da trắng sáng như mong muốn.

 Trong những năm gần đây, việc sử dụng kem trộn để làm trắng nhanh , giảm mụn   đã được các chị em chuyền tai nhau. Các loại “kem trộn” trong tình trạng không nhãn hiệu , được bày bán và sử dụng ở khắp mọi nơi từ thành thị đến nông thôn. Nhiều người cho rằng : Sau khi bôi các loại kem trên , da có vẻ trắng hơn, hết mụn, giảm nám,Nhưng không ai biết rằng đằng sau đó phát sinh rất nhiều tác hại gây ảnh hưởng xấu đến làn da và sức khỏe

Một trong những thành phần của kem trộn làm trắng da chính là corticoid. Corticoid có tác dụng kháng viêm, ức chế miễn dịch, vì vậy có thể làm cho da trắng rất nhanh, mụn giảm mạnh.Thực tế cho thấy: Khi sử dụng “Kem trộn”, trong thời gian đầu, nhiều người có cảm giác da của mình đẹp hơn, giảm mụn,  nhưng sau đó, hàng loạt các tác dụng bất lợi xảy ra như : Teo da , giãn mao mạch, đỏ da, rạn nứt da, nhạy cảm ánh sáng, trứng cá mụn mủ, rối loạn sắc tố , được biểu hiện với hình ảnh: Các vùng da giảm sắc tố xen lẫn với các vùng da tăng sắc tố, gây nên ảnh hưởng tâm lý nặng nề đối với rất nhiều chị em phụ nữ.


Một tác dụng phụ cũng rất thường xảy ra. Đó là tình trạng lệ thuộc CORTICOID, tức là sau khi sử dụng “Kem trộn” có CORTICOID một thời gian, thì làn da rất khó có thể thích ứng với bất cứ sản phẩm nào sau đó. Da rất dễ nhạy cảm với biểu hiện : Cảm giác châm chích ngứa xảy ra thường xuyên và thường đáp ứng kém với kết quả điều trị

Nguy hiểm hơn, nó còn gây ảnh hưởng đến những vấn đề tâm lý như gây mất ngủ, nóng nảy, mất tập trung, đôi khi có cơn hưng phấn hoặc trầm cảm, dễ dẫn đến các chứng bệnh thần kinh.

                 . 
KHẮC PHỤC TÁC HẠI KEM TRỘN :

- Không nên sử dụng những sản phẩm làm trắng cấp tốc được chế tạo từ hóa chất, những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng.

- Khi chọn sản phẩm làm trắng da, nên chọn sản phẩm của thương hiệu đáng tin cậy đồng thời tham khảo ý kiến của chuyên viên tư vấn hoặc bác sĩ da liễu để bảo đảm rằng sản phẩm phù hợp với loại da của mình.

- Để bảo vệ da, nên sử dụng sửa dưỡng thể trắng da có bổ sung hợp chất chống nắng trước khi ra khỏi nhà.

- Dùng các sản phẩm chăm sóc da có uy tín, thương hiệu trên thị trường để chăm sóc dân toàn nhất

 

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep