Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Lí do chàng nhất quyết không chịu hỏi cưới bạn

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 17/06/2015

Đàn ông thường thích tự do và tỏ ra chán ghét việc bị bó buộc,do đó nhiều anh chàng muốn đời độc thân còn kéo dài thay vì bị “xiềng xích” trong hôn nhân.

App hoa anh đào

Yêu nhau đã lâu mà bạn vẫn chưa một lần được nghe chàng bàn tính đến chuyện tương lai hay không hề có ý nghĩ đến chuyện kết hôn. Điều này khiến bạn đứng ngồi không yên và không ngừng suy nghĩ về nó. Bạn tự đặt ra cho mình vô vàn lí do để cố gắng hiểu sự chậm trễ này của chàng nhưng không khỏi khó chịu trong lòng. Vậy nguyên cớ gì mà nhiều chàng yêu lâu mà chưa chịu hỏi cưới?

Anh ấy lo sợ mất tự do

Dưới đây là một vài lí do mà các chàng đưa ra khi không muốn nhắc đến chuyện hôn nhân quá sớm. Các bạn nữ hãy đọc rồi xem xét liệu mình có thể hiểu cho những lí do này và chấp nhận chờ đợi hay không nhé.

Đàn ông thường thích tự do và tỏ ra chán ghét việc bị bó buộc, chính vì điều này mà nhiều anh chàng muốn đời độc thân còn kéo dài thay vì bị “xiềng xích” trong cuộc sống hôn nhân. Nếu như độc thân, anh ấy có thể thoái mái làm những việc mình thích, đi bất cứ đâu mình muốn, gặp gỡ bất kì ai mà không lo bị làm phiền. Thế nhưng một khi đã có gia đình, mọi đặc quyền ấy sẽ bị hạn chế, thậm chí là bị giám sát và kiểm soát. Và điều này đương nhiên không một đàn ông nào muốn cả.

Hiện tại anh ấy quá bận rộn với công việc

Bận rộn với công việc cũng như các kế hoạch riêng tư cũng là lí do mà các chàng đưa ra khi không muốn hỏi cưới nàng ngay lúc này. Công việc dồn dập đã đủ khiến đàn ông mệt mỏi và kiệt sức nên họ không muốn gánh trên vai thêm bất kì một trách nhiệm nào khác.

Nếu anh chàng của bạn ngày ngày phải quay cuồng với vòng xoáy của công việc thì bạn hãy cố gắng hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh anh ấy. Bạn hãy tiếp sức, hỗ trợ anh ấy khi cần thiết và đừng cố thúc ép anh ấy về chuyện hôn nhân bởi nếu anh ấy thực sự yêu bạn thì chuyện kết hôn chỉ là một sớm một chiều.

Lí do chàng nhất quyết không chịu hỏi cưới bạn - 1
Công việc dồn dập đã đủ khiến đàn ông mệt mỏi và kiệt sức nên họ không muốn gánh trên vai thêm bất kì một trách nhiệm nào khác (Ảnh minh họa)

Anh ấy vẫn còn vương vấn mối tình cũ

Khi đến với bạn, trước đấy chắc hẳn anh ấy phải trải ít nhất một mối tình với người con gái nào đó. Có lẽ mối tình ấy quá sâu đậm hoặc người con gái đó đã tạo cho anh những kỉ niệm khó quen cho nên hiện tại dù vẫn trong mối quan hệ với bạn, nhưng bóng hình về người cũ vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí của chàng.

Một khi tình cũ chưa dứt thì chắc chắn chàng không thể mở lời cầu hôn với bạn và đương nhiên bạn cũng sẽ không vui nếu phải cưới một anh chàng luôn tư tưởng đến hình bóng khác. Nếu bạn yêu anh ấy thật lòng, hãy cho anh ấy thêm thời gian để quên đi quá khứ. Và đồng thời hãy cố gắng thể hiện bản thân thật tốt để làm lu mờ bóng hình cũ trong trái tim chàng.

Bài liên quan:

Anh ấy coi bạn là một mối tình qua đường

Nếu bạn không may yêu một gã tay chơi thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có cơ hội được nghe anh ta hỏi cưới. Tại sao ư? Đơn giản thôi vì những gã họ Sở chẳng chỉ coi bạn là một trong những cô gái anh ta quen và yêu cho vui mà thôi. Anh ta thực sự yêu bạn thì làm sao có thể lấy bạn được và quan trọng là chẳng một anh chàng chơi bời nào lại thích đi đến hôn nhân một cách quá sớm, họ phải chơi cho đã cái tuổi trẻ của mình. Trong trường hợp này, bạn đừng hi vọng quá nhiều, nếu có thể hãy chấm dứt với anh ta và tìm đến đối tượng xứng đáng hơn, nếu còn ở bên cạnh anh ta, bạn sẽ không có cơ hội mặc váy cưới đâu đó.

Điều kiện kinh tế không cho phép anh ấy làm thế

Đàn ông thường rất coi trọng vấn đề kinh tế và họ luôn cố gắng kiếm được cho mình một khoản kha khá để có thể chuẩn bị tốt cho cuộc sống hôn nhân gia đình. Nhưng hiện tại anh chàng bạn đang yêu gặp vấn đề về tài chính, anh ấy cảm thấy số tiền mình làm ra vẫn chưa đủ thì chắc chắn anh ấy sẽ không muốn kết hôn vội và chỉ muốn chú tâm làm ăn thêm vài năm nữa. Sự trì hoãn này cũng xuất phát từ ý nghĩ tốt, điều này chứng tỏ anh ấy biết gánh vác tài chính và biết lo nghĩ xa cho tương lai sau này, vì vậy bạn đừng quá buồn phiền khi chưa thấy chàng hỏi cưới.

Anh ấy sợ những cam kết dài lâu

Anh ấy rất vui vẻ khi gọi bạn là người yêu, thực sự yêu thương bạn và mong muốn dành phần đời còn lại ở bên bạn, tuy nhiên, những tranh luận về hôn nhân luôn làm cho tâm lý chàng không thoải mái. Nỗi ám ảnh về sự cam kết lâu dài là một vấn đề có thật, đặc biệt với những người đã mất đi một người thân yêu từ khi còn nhỏ.

Lí do chàng nhất quyết không chịu hỏi cưới bạn - 2
Nỗi ám ảnh về sự cam kết lâu dài là một vấn đề có thật, đặc biệt với những người đã mất đi một người thân yêu từ khi còn nhỏ (Ảnh minh họa)

Anh ấy chưa đủ tự tin để trở thành chồng, thành cha

Một lí do nữa để các chàng trì hoãn việc kết hôn đó là họ cảm thấy chưa thực sự tự tin để trở thành một người chồng, người cha. Nếu độc thân, anh ấy chỉ việc lo lắng cho bản thân mình, nhưng khi đã có gia đình rồi, anh ấy phải gánh vác thêm nhiều trách nhiệm lớn lao hơn bởi người chồng bao giờ cũng phải biết cách làm chủ gia đình. Và rồi khi có con, trách nhiệm ấy càng lớn thêm nữa. Đương nhiên các chàng trai trẻ sẽ cảm thấy nặng nề và cảm thấy chưa thực sự sẵn sàng với vai trò mới. Biết làm sao được trong hoàn cảnh này, bạn chỉ còn cách cho anh ấy thêm thời gian để trưởng thành và chín chắn hơn mà thôi.

Anh ấy tuân thủ một cách nghiêm ngặt thứ tự trong gia đình

Trong gia đình, trước anh ấy còn có chị gái hoặc anh trai và họ vẫn chưa lập gia đình. Và nếu chàng là một người nguyên tắc và có phần cổ hủ thì đương nhiên anh ta sẽ không bao giờ “vượt mặt” anh chị của mình. Chắc chắn khi ấy, chàng sẽ làm đúng theo thứ tự, anh chị phải lập gia đình trước sau đó mới đến lượt mình. Thực sự trong trường hợp này, bạn chỉ còn cách cầu nguyện cho người thân của chàng mau chóng kết hôn nhưng nếu điều đó không có một chút hi vọng nào thì bạn cũng cần phải xem xét lại mối quan hệ này, tuổi xuân của con gái có hạn, nếu phải chờ đợi quá lâu thì e chừng là muộn mất.

Nguồn: eva

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook