Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹ chồng bảo: "Con dâu đừng lo, mẹ sẽ giúp con đòi lại chồng"

KENHPHUNU.COM  | 21:00 , 09/08/2018
Mẹ chồng bảo: "Con dâu đừng lo, mẹ sẽ giúp con đòi lại chồng"

Ngày Tuấn đưa Linh về ra mắt. Bà Mai đã khó chịu và tỏ thái độ không hài lòng ngay ra mặt. Cũng khó mà trách được bà. Dù gì thì gia đình bà cũng thuộc hàng giàu có, kén chọn cũng đúng thôi.

App hoa anh đào

Không những thế con trai bà còn là người tài giỏi, đẹp trai, ngoan ngoãn nên được nhiều cô gái theo đuổi. Bà còn chưa chọn được cô nào, thế mà Tuấn đã dẫn ngay về một con bé quê mùa.

Linh vừa bước chân vào nhà, bà đã lập tức nói kháy:

- Ở đâu ra con bé ô sin này thế? Mẹ có tuyển mới đâu, cô Nhàn vẫn đang làm việc rất tốt mà.

Bà vừa nói vừa nhìn chằm chằm vào Linh. Mắt Linh tối sầm lại, định xin lỗi bà rồi quay bước bỏ đi, nhưng Tuấn đã giữ cô lại. Anh vừa nhìn bà Mai vừa thể hiện quyết tâm của mình.

- Mẹ à, đây là Linh, con dâu tương lai của mẹ đấy. Kìa, em chào mẹ đi chứ.

- Cháu chào bác ạ!

Ảnh minh họa

Biết có ra sức ngăn cản cũng vô ích, tính con trai bà đã muốn có được gì thì bất chấp tất cả, phải có thứ đó bằng được. Bà đành ngậm ngùi chấp nhận Linh. Đám cưới được tổ chức hoành tráng ở trung tâm thành phố.

Không ưa từ đầu nên ngày nào bà Mai cũng kiếm đủ thứ chuyện để làm khổ con dâu. Chồng Linh làm Giám đốc nên ngày nào cũng sớm đi muộn mới về, anh chủ yếu lo công to, việc lớn nên cũng không để ý đến mấy thứ lặt vặt.

Linh vẫn đi làm, vì cô không muốn mang tiếng ở nhà ăn bám chồng, nhưng vẫn phải hoàn thành đủ mọi công việc trong gia đình. Công ty Linh cách nhà rất xa. Lúc nào cô cũng tranh thủ về thật nhanh để cơm nước, lau dọn nhà cửa…

Tối nào cũng 11 giờ đêm Linh mới được nghỉ ngơi. Từ ngày được Linh chăm sóc chu đáo, bà khỏe hẳn ra, da dẻ hồng hào. Ai cũng khen ngợi vậy mà bà vẫn tỏ ra không hài lòng với con dâu. Linh làm việc gì bà cũng tìm mọi cách chê bai cho bằng được.

Tuấn đã không ít lần định nói chuyện với mẹ về thái độ của bà, nhưng Linh ngăn lại. Linh nói từ từ rồi bà Mai sẽ hiểu tâm ý của con dâu. Nhưng cưới nhau đã hơn 1 năm mà Linh vẫn chưa mang thai. Điều đó càng làm bà Mai có cớ gây sự.

Công ty Tuấn tuyển trợ lý mới, Diệu vốn xinh đẹp lại biết các ăn mặc khoe cặp chân dài miên man. Nhìn cô là cánh mày râu đã muốn bỏng cả con mắt. Thế rồi Tuấn đã không thể giữ nổi bản lĩnh đàn ông của mình trước người đẹp. Diệu nghiễm nhiên trở thành nhân tình của anh. Biết là sai trái, là tệ bạc nhưng Tuấn lại không thể ngăn mình trước sự mê hoặc chết người của cô ấy.

Tuấn đã dặn Diệu phải giữ kín mọi chuyện nhưng cô ta rất xảo trá, tham lam, muốn chiếm đoạt Tuấn cho riêng mình. Diệu cố tình gửi những hình ảnh thân mật của 2 người đến số điện thoại của Linh.

Bản tính vốn hiền lành và nhu mì khiến Linh gần như gục ngã trước sự phản bội của chồng. Linh lấy giấy viết đơn ly hôn nhưng rồi khi đưa tay sờ xuống bụng, cô lại cắn môi đến bật máu. Linh đã mang thai, còn chưa kịp báo tin vui này thì nỗi đau đã ập đến phá tan tất cả.

Bà Mai biết con dâu có bầu nhưng vì ghét cô sẵn rồi nên chưa biết giải quyết thế nào. Trong khi Linh đau khổ thì bà lại mừng thầm.

“Bảo rồi mà, đáng đời chưa, cứ cố mà bám lấy nó”.

Bà quyết định lên công ty của con trai để xem “con dâu mới” trông như thế nào. Đang bấm thang máy thì có mấy cô gái mắt xanh môi đỏ chen vào, cô nào cô nấy nói chuyện vô duyên, thấy người lớn chẳng có tí ý tứ gì.

- Tao sắp trói được chân anh Tuấn rồi. Anh bảo mẹ anh cũng không ưa gì con dâu. Con đó hiền quá nên ngu người, mới bị bà ta bắt nạt, phải vào tay tao xem…

- Mày phải lấy lòng bà ác liệt vào.

- Chúng mày cứ chờ mà xem. Lấy được anh Tuấn rồi tao làm gì chẳng được, kể cả là đuổi luôn mụ già ấy đi chứ.

Bà Mai nghe những lời đó mà hoảng hết cả người. Chẳng lẽ mấy đứa con gái láo toét này lại đang nhắc đến bà đó sao? Đầu bà bốc hỏa ngùn ngụt. Mấy cô kia ra khỏi thang máy rồi bà vẫn còn rùng mình. Bà chợt nghĩ tới Linh, cô con dâu quê mùa ngoan hiền, dù có bị mắng thế nào cũng vẫn nhẫn nhịn.

Vừa đến cửa văn phòng con trai, bà đã nhìn thấy Diệu tay trong tay với Tuấn. Ngay lập tức, bà chặn luôn.

- Mẹ đến báo cho con tin mừng, vợ con nó có bầu rồi.

Tuấn há hốc mồm nhìn mẹ.

- Mẹ nói gì cơ, Linh… Linh có bầu rồi ạ?

- Ừ. Còn cô, khi nãy cô nói gì trong thang máy chắc cô nhớ rồi nhỉ, đừng để mụ già này nổi điên lên.

Diệu hoảng hốt nép vào Tuấn, nhưng cô bị anh đẩy ra:

- Khi nãy cô đã làm gì mẹ tôi? Tôi đã dặn cô đừng có giở cái tính hỗn láo ra rồi mà.

- Em…

- Cái loại mất nết này, đừng đưa về mà bẩn nhà nhé con.

Nói rồi bà phủi tay về nhà. Vừa nhìn thấy Linh mắt đỏ hoe, bà định chạy đến ôm cô, nhưng chưa bao giờ bà thể hiện tình cảm như vậy nên thấy ngượng ngượng.

- Con đã ăn gì chưa?

- Mẹ, mẹ về lúc nào thế ạ?

- Hôm nay mẹ lên công ty đuổi cổ cái con yêu tinh kia đi rồi. Mẹ sẽ không để mọi chuyện đi xa hơn đâu!

Linh ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tự nhiên hôm đó, Tuấn về nhà rất sớm, còn mua cả hoa tặng vợ.

- Em có bầu sao không nói cho anh biết?

- Thấy anh bận quá nên chưa nói thôi. Giờ anh biết thì tốt rồi.

Tuấn ôm vợ vào lòng, anh thấy thật hối hận vì suốt thời gian qua đã ngã lòng với Diệu. Giờ thì anh tự hứa sẽ chăm sóc mẹ con cô thật chu đáo để bù đắp lại lỗi lầm…

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep