Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹ chồng bảo: Đàn ông ‘ong bướm’ là thường - Con dâu cười: ‘Bố đang bắt bướm với cô massage đầu ngõ đó’

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 16/05/2018
Mẹ chồng bảo: Đàn ông ‘ong bướm’ là thường - Con dâu cười: ‘Bố đang bắt bướm với cô massage đầu ngõ đó’

Suốt 5 năm làm dâu, Hằng chưa có một phút giây nào thoải mái, cuộc sống lúc nào cũng bí bách như trong tù ngục!

Sakura HCL

Bà Liên – mẹ chồng Hằng lúc nào cũng bênh con trai chằm chặp. Trong mắt bà, con trai là vàng là bạc, là bảo bối trời ban, trong khi đó con dâu chỉ như rơm rác, không khác gì osin không công cả! Nhất là khi Hằng đi làm thu nhập thấp hơn chồng thì bà lại càng được cớ để tâng bốc con trai mình lên.

Không ít lần, bà Liên bĩu môi:

– Người như chị mà lấy được con trai tôi là đại phúc, liệu mà cư xử cho nó tử tế vào

Chính vì cái suy nghĩ đó mà bao năm nay, cứ mỗi lần vợ chồng Hằng cãi cọ gì với nhau là mẹ chồng liền xông vào chửi con dâu trước. Ngay cả khi con trai bà sai lè lè ra đấy thì bà cũng gân cổ bênh bằng được, thậm chí còn to mồm dọa trả Hằng về nơi sản xuất.

Đỉnh điểm có lần con bị sốt, Hằng đã dặn đi dặn lại chồng là làm xong việc thì phải về ngay để phụ cô chăm con. Một mình cô không thể vừa nấu cơm, quét dọn vừa để ý con được. Cháu ốm đấy nhưng mẹ chồng đâu có giúp.

Ảnh minh họa

Ấy vậy mà chồng kệ vợ, kệ con, cứ thế đi nhậu nhẹt, bù khú với bạn bè đến tận 11 giờ đêm mới về. Lần ấy điên quá, Hằng mới to tiếng:

– Sao anh vô trách nhiệm thế? Anh là đàn ông có gia đình chứ đâu phải thanh niên choai choai mà suốt ngày đàn đúm như vậy? Anh không cần 2 mẹ con nữa phải không?

Nếu là một bà mẹ sáng suốt, khi thấy con trai mình làm sai thì phải giảng giải cho con hiểu. Nhưng không, vừa nghe thấy Hằng nói chồng, bà Liên từ trong phòng phi ra như tên lửa.

Mặt đỏ phừng phừng, ngón chỏ chỉ thẳng, bà bắt đầu phun nước bọt tóe loe vào mặt Hằng:

– Chị to mồm cái gì thế hả? Nó là đàn ông thì phải ra ngoài giao thiệp với xã hội chứ chẳng nhẽ cứ suốt ngày ru rú trong nhà như đàn bà à? Có mỗi cái việc chăm con mà không lo nổi thì chị lo được cái việc gì nữa? Thấy không chăm được đừng có mà đẻ, ở đấy mà nhiếc móc chồng!

Lần ấy, cả người Hằng run lên vì giận. Sao mẹ chồng có thể bênh chằm chặp con trai một cách vô lý đến như thế? Được cả chồng Hằng nữa, ỷ có mẹ “chống lưng” nên càng được thể, mặt cứ vênh lên thách thức vợ.

Nhiều lúc Hằng nghĩ bụng, hay là mình xông vào tát cho 2 mẹ con trơ tráo kia mỗi người một cái rồi xách valy đi luôn cho nhẹ nợ. Thế nhưng nhìn đứa con thơ bé đang say giấc ngủ, Hằng lại kìm lòng rồi dặn mình cố nhịn cho êm ấm cửa nhà.

Tuy nhiên, con giun xéo lắm cũng quằn, Hằng đã không thể nhịn được nữa sau lần phát hiện chồng ngoại tình!

Hôm ấy cuối tuần nhưng Hằng phải mang việc ở công ty về nhà làm. Bận tối mắt gõ tài liệu gửi cho sếp nên cô nhờ chồng để ý con giúp mình.

Chồng Hằng gật đầu với vợ nhưng lại cứ dán mắt vào cái điện thoại, bấm lia lịa rồi cười khúc khích. Hằng nhắc đến mấy lần nhưng anh cứ mặc kệ. Đến khi con trai ngã bầm cả trán thì anh mới hốt hoảng ngẩng mặt lên.

Con ngã, chồng thì vẫn cầm điện thoại, Hằng điên quá mới lao vào giựt phắt máy trên tay anh rồi gằn giọng:

– Để tôi xem điện thoại có cái gì mà anh cắm mặt vào như thế.

Nhìn những thứ trên màn hình mà Hằng đơ cứng mặt lại, mắt trợn lên vì tức giận. Người run lên bần bật vì uất ức, Hằng chỉ mặt chồng:

– Trời ơi, đồ khốn nạn! Sao anh dám đối xử với mẹ con tôi như thế?

Trên màn hình điện thoại chưa kịp tắt là một loạt tin nhắn messenger tình tứ chồng Hằng gửi cho bồ. Điên tiết hơn, ả bồ còn vừa gửi cả ảnh ngực trần của mình cho chồng Hằng.

Ngay lập tức vợ chồng Hằng nổ ra trận cãi vã lớn chưa từng có. Nghe to tiếng trên gác, mẹ chồng liền lập tức chạy lên, gõ cửa thùm thụp:

– Chuyện gì đấy? Chị kia, sao chị dám quát tháo chồng như vậy?

– Đây, mẹ vào đây mà xem con trai yêu quý của mẹ cặp bồ đây này.

– Chị nói linh tinh cái gì vậy? Con trai tôi nó không phải loại người như thế!

– Mẹ xem tin nhắn này đi, còn gửi cả ảnh khỏa thân cho nhau đây.

Hằng tức điên người, đưa điện thoại cho mẹ chồng xem. Trước những bằng chứng ngoại tình rõ rành của con trai, cứ tưởng mẹ chồng sẽ phải giáo huấn lại con mình ngay hoặc quát mắng anh một trận. Thật không ngờ, bà gân cổ lên bảo:

– Đàn ông ong bướm một chút thì có làm sao? Thằng Tuấn nó không bỏ vợ, bỏ con, vẫn mang tiền về đầy đủ là được, chị đừng có mà to mồm!

– Mẹ nói đúng đấy, em làm ầm lên thì được gì, xấu chàng hổ ai? – Chồng Hằng vội tiếp lời mẹ như chim đớp mồi.

Đến nước này thì Hằng cũng đến quỳ với độ trơ trẽn và bênh nhau của hai mẹ con họ. Nếu đã thế thì còn ở với nhau làm sao được nữa? Cái khác Hằng còn có thể nhẫn nhịn, chứ riêng chuyện cặp bồ thì không bao giờ.

Nhưng trước hết, cô phải nói cho bà mẹ chồng chỉ biết bênh con chằm chặp sáng mắt ra đã.

– Vâng mẹ nói đúng! Đàn ông ong bướm một chút cũng là lẽ thường. Thế nên mẹ mới để yên cho bố đi “bắt bướm” với cô massage đầu ngõ đúng không ạ. Trước con còn thắc mắc, chứ giờ nghe mẹ nói thì con hiểu ra rồi.

– Chị… chị nói cái gì vậy? Sao chị dám nói lung tung về bố chồng mình như vậy? –Mẹ chồng điếng người, run giọng hỏi.

– Em nói vớ vẩn gì thế hả? – Cả chồng Hằng cũng hốt hoảng hỏi lại.

– Không tin thì mẹ cứ ra quán massage đầu ngõ mà bắt quả tang. Nãy bố bảo đi cắt tóc phải không ạ? Nhưng mà hình như không phải chỉ mỗi cắt tóc đâu!

Thật ra chuyện bố chồng ngoại tình, Hằng chỉ mới biết hôm qua. Cô đến nhà bạn chơi nhưng tình cơ bắt gặp ông cùng ả nhân viên massage ở đầu ngõ đang đèo nhau vào nhà nghỉ trên đường. Hằng định nói cho chồng nhưng rồi bận việc lại quên khuấy mất. Nhân cơ hội này, cô nói luôn cho hả dạ.

Mẹ chồng nghe con dâu nói thì lao vội ra khỏi nhà, chạy ngay đến quán cắt tóc kia để kiểm chứng, cả chồng Hằng cũng vội chạy theo. Chỉ 10 phút sau, Hằng đã nghe thấy tiếng chửi bới rồi tiếng gào khóc ầm ĩ. Lúc này, cô mới cười thầm:

– Đấy, bênh nữa đi, rồi đến lượt mình bị thì mới thấm.

Thế rồi Hằng thong thả ngồi thu xếp đồ đạc, quần áo của mình. Trước mắt, cô sẽ dắt con về tá túc ở nhà ngoại rồi sẽ gửi đơn ly dị sau. 5 năm chịu đựng với Hằng là quá đủ rồi…

Theo WTT

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep