Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹ chồng không cho con dâu về ngoại, cô đáp: Vậy cô út chắc cũng bị cấm cửa

KENHPHUNU.COM  | 23:00 , 17/07/2018
Mẹ chồng không cho con dâu về ngoại, cô đáp: Vậy cô út chắc cũng bị cấm cửa

Được nghỉ lễ dài ngày, Thu muốn tranh thủ đưa con về thăm ông bà ngoại vì tới nửa năm rồi cô chưa về. Nhưng vừa lên tiếng hỏi xin, cô đã được bà Hoa - mẹ chồng cho ngay một bài giáo huấn.

App hoa anh đào

- Đã lấy chồng thì là người nhà chồng, đừng có tơ tưởng về ngoại nữa. Con dâu mà suốt ngày đòi về nhà đẻ chơi là đứa con dâu không yên phận. Nhà chồng nào để con dâu tự do về nhà ngoại cũng là nhà chồng không có nề nếp, gia phong. Cô nhớ lấy, từ lần sau đừng có hở ra là đòi về ngoại nữa! Nhà tôi dễ dãi mới để cô thế, chứ cô mà làm dâu nhà khác họ đuổi lâu rồi.

Mẹ chồng cấm con dâu về nhà ngoại, còn giáo huấn một tràng khiến Thu tức tối vô cùng.

Cô cưới Khang được hơn 2 năm, mỗi năm mới về ngoại khoảng 3 lần, trong khi nhà cô cách nhà chồng hơn 40 cây số, có xa xôi gì cho cam. Thế mà mẹ chồng còn cho đó là nhiều, ý bà muốn 1 năm cô về 1 lần thôi hoặc không về lần nào càng tốt. Lần này cô đang mang bầu 6 tháng, nhân dịp nghỉ lễ muốn về thăm bố mẹ mấy ngày. Ai ngờ bà tuyên bố như vậy đấy.

Hơn 2 năm sống chung, Thu tự thấy bản thân mình làm vợ, làm dâu cũng không đến nỗi nào. Chuyện mẹ chồng ca thán, xét nét cô đều chẳng để bụng. Bởi cô nghĩ các cụ già rồi, hơn nữa mẹ chồng - nàng dâu có mấy khi là hoàn toàn vừa mắt nhau? Song chuyện mẹ chồng bắt cô không được về ngoại kiểu này, cô không thể nhịn cho qua được. Ai cũng có bố mẹ sinh ra, nuôi lớn, bảo cô quên đi bố mẹ mình, đó là chuyện hoang đường. Mà cô cũng xác định, nếu bây giờ cô cứ im lặng nhẫn nhịn tiếp, sau này bà sẽ càng được nước lấn tới.

Ảnh minh họa

Thu thở dài, nhẹ nhàng nói với mẹ chồng:

- Mẹ ơi, thế con thấy cô út vẫn thường về chơi đó ạ? Tần suất khoảng tháng đôi ba lần, có khi còn nhiều hơn. Mẹ bảo, em ấy như thế thì có phải không yên phận, và nhà chồng em ấy không ra gì hay không?. Liệu cô ấy có bị bố mẹ chồng tống cổ về nhà ngoại không?

Em chồng Thu lấy được chồng gia đình khá có điều kiện, dù cách xa hơn 50 cây số nhưng vợ chồng em ấy có ô tô nên vẫn thường xuyên về nhà đẻ chơi. Mẹ chồng Thu vẫn luôn khoe khoang, tự hào với mọi người rằng con gái mình tốt số.

Nghe Thu nói xong, mẹ chồng cô tối sầm mặt, mắng mỏ cô không tiếc lời. Nào là cô láo, hỗn... đủ kiểu. Thu im lặng nghe hết, không cãi lại câu nào. Buổi tối, lúc lên mạng, cô bèn vào trò chuyện với "bà cô bên chồng" của em chồng. Có đôi lần em ấy theo anh trai chị dâu tới nhà chồng Thu chơi nên có dịp quen biết. 2 người lại học cùng chuyên môn, nhiều khi em ấy còn phải hỏi kinh nghiệm của Thu.

Thu sầu não kể lể lại chuyện hôm nay mình bị mẹ chồng mắng ra sao. Chuyện Thu ít được về nhà đẻ, em ấy thừa biết. Lúc trước, khi biết Thu nửa năm mới được về 1 ngày, còn phải sáng đi tối về thì em ấy đã thốt lên kinh ngạc vô cùng. Cô thuật lại nguyên văn lời mẹ chồng cấm con dâu về nhà ngoại, rồi còn nói mấy gia đình để con dâu tự do về nhà đẻ thì thế nào. Cô chỉ đơn thuần kể lại chuyện như vậy, sau đó than thở:

- Chị cũng có em dâu, nhưng bố mẹ chị nếu nhà không có việc gì thì vẫn thoải mái để em ấy về chơi với bố mẹ anh em. Nói như mẹ chồng chị, thì nhà chị là không gia phong rồi?.

Chỉ vậy thôi, chứ Thu chẳng trực tiếp nói đến chuyện em gái Khang với nhà chồng.

Mấy hôm sau là tới cuối tuần, Thu thấy mẹ chồng gọi điện cho con gái bà xong thì mặt mày nặng trịch. Thu đoán kế hoạch về chơi của em chồng bị hoãn lại. Mấy tuần tiếp theo em chồng cũng không về được.

Lí do là mẹ chồng em ấy không cho về, mẹ chồng Thu bực tức nói trên bàn ăn như thế. Đến cả tháng sau em chồng vẫn bị cấm cửa khiến mẹ chồng Thu đứng ngồi không yên. Bà gặng hỏi lên xuống em chồng, xem có phải em ấy mắc lỗi gì khiến nhà chồng khó chịu, không cho về ngoại hay không. Ban đầu em chồng hẳn cũng không biết, sau đó mới tìm hiểu đến cùng nguyên do, thì ngờ đâu chính lại xuất phát từ phía mẹ mình.

- Chính chị mách lẻo với nhà chồng con út phải không? Sao chị có thể láo xược như thế?.

Mẹ chồng Thu giận tím mặt. Thu thong thả đáp:

- Con chỉ nói lại sự thật thôi ạ. Lời mẹ dạy con lúc nào cũng ghi nhớ trong lòng, nên trong lúc trò chuyện con đã chia sẻ lại với em gái chồng của cô út.

Mẹ chồng biết con dâu cố tình khiến cho mình "há miệng mắc quai", bà chả nói chả rằng, giận đùng đùng bỏ vào phòng ngủ.

Chiều ấy, Thu xin phép mẹ chồng về bên nhà chơi ít hôm. Cô đang bầu hơn 7 tháng, sợ ít nữa bụng to nặng nề không tiện đi lại nhiều. Mẹ chồng Thu lần này không phản đối ngay lập tức như trước, mà im lặng không trả lời. Thu hỏi tới câu thứ 2 thì bà miễn cưỡng ậm ừ. Thu cười cười xách vali đi, hẳn là từ giờ không còn chuyện mẹ chồng cấm cửa con dâu về nhà ngoại nữa.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep