Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹ chồng thẳng tay tát cháy má nàng dâu chỉ vì nghe con gái nói câu này...

KENHPHUNU.COM  | 12:00 , 30/08/2017
Mẹ chồng thẳng tay tát cháy má nàng dâu chỉ vì nghe con gái nói câu này...

Có lẽ chẳng ai về làm dâu mà không lo sợ về gia đình chồng. Tôi cũng không ngoại lệ. Thật sự khi quen Hải tôi cũng đã đắn đo lắm khi mẹ anh mang tiếng là khó khăn nhất xóm.

Sakura HCL

Nhưng vì tình yêu quá lớn nên tôi đành bấm bụng làm liều về làm dâu nhà anh. Ngay từ những ngày mới về, tôi đã bị bà xét nét nhiều thứ. Mới sáng 5 giờ, mẹ chồng đã gõ cửa phòng:

- Lan đâu dậy nấu cơm! Giờ này mà còn ngủ úm trong đó hả?

Rồi nào quét sân, cho gà vịt ăn các thứ, công việc nhà làm quần quật cả ngày chẳng xong. Một bên mẹ chồng cực chẳng đã tôi còn phải chịu thêm cô em chồng đành hanh. Vốn được cưng chiều từ nhỏ nên tính khí em chồng tôi thuộc dạng bướng không đường bẻ. Ngày ngủ tới 9, 10 giờ sáng là chuyện thường, cô thích gì là phải có cho được, có lần vì nổi hứng ăn kem giữa trời mưa mà mẹ chồng bắt tôi phải đội mưa mua cho nó. Tôi không chịu đi thì mẹ trừng mắt hỏi:

- Có cây kem cũng mua không được sao? Hay để thân già này đi cho cô vừa lòng!

Thế là tôi phải đi, hôm đó về tôi sốt mấy ngày sau mới khỏi. Mẹ chồng chẳng thèm quan tâm còn càu nhàu bảo yêu như sến. Thực lòng tôi cũng chẳng muốn mang tiếng nói xấu mẹ chồng làm gì nhưng thật sự bà đối xử với tôi rất bất công. Tôi và em chồng đều bằng tuổi nhau vậy mà công việc nhà mẹ chồng mặc nhiên xem đó là của riêng con dâu. Lúc bình thường thì chẳng bao giờ thấy mặt cô, nhưng tới đúng giờ cơm lại phóng xe về như canh sẵn, ăn xong cô ấy lại lên phòng mặc kệ tôi một mình dọn dẹp. Tôi ức quá than với chồng:

Ảnh minh họa

- Anh xem nói em gái anh phụ em chứ, có mình em sao gánh nổi việc nhà! Cô ấy cũng bằng tuổi em chứ có nhỏ nhắn gì đâu mà chiều hoài như vậy!

- Cô nói gì nói lại tôi nghe xem nào?

Không biết mẹ chồng đã đứng phia sau nghe chuyện chúng tôi nói từ bao giờ, bà liền xông vào nói:

- Con gái tôi thì sao? Còn anh nữa anh trai mà không biết thương em gái, có vợ rồi bị đè đầu cởi cổ, chỉ có mấy chuyện vặt vãnh lau nhà, giặt giũ mà cũng tị nạnh, tôi lấy dâu về để thờ à?

- Mẹ ơi… Con không có ý đó…

- Cô im đi không cần nói nữa! Chuyện này tới đây thôi, sau này tôi mà còn nghe bất cứ câu nào về chuyện này nữa thì cô liệu hồn với tôi, dâu với chả con!

May thay, một năm sau thì cô em lấy chồng, tôi thở phào nhẹ nhõm vì nghĩ đã “thoát nạn”, chẳng ngờ lại mệt mỏi hơn. Vừa cưới được hơn năm, do mâu thuẫn với bố mẹ chồng nên hai vợ chồng cô em đi thuê nhà ở. Bố mẹ chồng tôi thương con gái nên xây cho vợ chồng cô cái nhà nho nhỏ cạnh nhà tôi. Hai vợ chồng cô đi buôn bán ngoài chợ, con cái gửi nhà bà ngoại, mọi việc phục vụ mấy đứa cháu cũng lại đến tay tôi.

Mẹ chồng tôi thương con gái lận đận cũng là điều dễ hiểu, nhưng lạ là, bà luôn lườm nguýt tôi vì thấy tôi s.ư.ớ.ng hơn con gái bà. Lúc nào bà cũng than vãn rồi xỉa xói:

- Đứa thì ăn trên ngồi chốc, nhà cao cửa rộng, đứa thì đầu tắt mặt tối sớm hôm chợ búa, trời sao ăn ở chẳng công bằng

Rồi tôi làm gì cũng bị mẹ chê bai là làm không tốt bằng con gái bà. Đợt tôi nghỉ sinh ở nhà, mẹ chồng tôi đã chẳng đỡ đần một tay mà cứ sớm tối qua nhà cô út để thổi cơm với dọn dẹp vì sợ vợ chồng cô đi chợ về vất vả. Bữa khác lại kéo hết cả nhà cô về nhà tôi tắm táp, rồi quẳng cả đống quần áo của vợ chồng con cái cho tôi giặt. Tôi bực mình lắm, có ý kiến với mẹ thì bà thản nhiên:

- Mày ở nhà chả có việc gì thì phải giặt quần áo cho em cho cháu.

- Con còn trông con, làm việc nhà, mà dù con không có việc gì thì con cũng không có nghĩa vụ phải giặt quần áo cho con gái của mẹ đã đi lấy chồng

Sự việc là thế mà bà nhiếc móc tôi ngày này qua ngày khác, nào là cái loại khinh người, ăn ở không có đức nào là không biết thương em. Bà còn hờn dỗi chồng tôi “chó giữ mất láng giềng, vợ dữ mất anh em”. Cô em chồng cũng chẳng ưa gì tôi nên cứ hay gây chuyện. Tiện thấy nhà có mấy sào ruộng vẫn hay cho người ta thuê cấy, cô em chồng liền nói với mẹ:

- Con thấy chị Lan ở nhà chẳng làm gì, hay mẹ cho chị ấy cấy 5 sào ruộng đi, đỡ tốn tiền thuê người, mẹ nhỉ?

- Ờ con nói cũng đúng, ở nhà làm mấy việc vặt không, mấy nay tốn cả đống tiền thuê! Lan đâu ra đây mẹ bảo

- Dạ! Mẹ gọi con có việc gì ạ?

- Nhà mình mấy nay đồng vô đồng ra chẳng được nhiêu, nên mẹ thấy con đi cấy 5 sào ruộng đi cho đỡ tiền thuê người. Mai bắt đầu làm là vừa.

- Sao mình con làm được mẹ ơi!

- Sao không được chị ở nhà có làm gì đâu, chị không làm không lẽ bắt mẹ làm à?

- Thế sao cô Út không phụ?

- Ơ hay em cũng có chuyện buôn bán nhà em sao bỏ được, em đâu có rảnh rỗi như chị

- Cô đừng có mà quá đáng nhé, cái thứ không làm dâu thì đừng có mở miệng đánh giá người khác

Nghe tới đó, em chồng tát tôi một cái trời giáng, tôi định bay vào cho cô ta một trận thì mẹ chồng đã nắm tay tôi lại rồi trừng mắt, rồi tát tiếp cho tôi 1 cái nữa

- Nhà này tao còn sống nhá! Nó có nói sai đâu mà đòi đánh! Phận làm dâu thì phải nghe lời mẹ chồng, nếu cô không cấy 5 sào ruộng kìa thì đi mà về nhà mẹ đẻ chăm cho khỏe! Tôi không cần thứ con dâu cãi mẹ chồng choanh chách.

Tôi khóc nghẹn đòi ôm con về nhà mẹ đẻ, thấy thế bà vẫn không cản còn vào phòng tống hết quần áo của tôi ra sân chửi thẳng:

- Đi được thì đi luôn đừng về! Tôi không chứa thứ con dâu như cô. Nhưng cháu nhà tôi thì cô không được mang đi đâu hết!

Nói rồi bà và em chồng đẩy tôi ra khỏi cửa. Mấy nay dọn về nhà mẹ đẻ ở mà không đêm nào tôi không khóc vì nhớ chồng nhớ con. Nhưng nếu tôi trở về đó thì chẳng khác nào chịu làm nô dịch cho nhà chồng? Giờ tôi phải làm sao đây?

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep