Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹo khử mùi tủ lạnh đơn giản

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 23/06/2015

Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản nhưng không phải ai cũng biết giúp chiếc tủ lạnh nhà bạn luôn thông thoáng và thơm mát, ví dụ như dùng bã cà phê để hút mùi.

App hoa anh đào

Dù bạn đã rất cẩn thận nhưng chiếc tủ lạnh ở nhà vẫn bốc mùi khó chịu. Có thể bạn trữ thực phẩm không đúng cách như để đồ nóng gần sữa hoặc chưa biết các cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả dưới đây.

1. Nhớ lau chùi tủ lạnh mỗi tuần

Cho dù bạn dùng tất cả các cách khử mùi tủ lạnh nhưng không lau chùi tủ lạnh thường xuyên, mùi hôi vẫn xuất hiện. Trước hết, bạn nhớ bỏ đồ ăn hư, thực phẩm hết hạn, sau đó dùng hỗn hợp baking soda, xà phòng và nước để lau chùi các vết bẩn. Bạn nên rút các ngăn kéo và kệ ra để lau chùi dễ dàng và sạch hơn. Không nên dùng chất tẩy rửa hoặc dung dịch có chứa ammonia để lau rùi vì có thể làm hư bề mặt tủ lạnh.

lau-chui-tu-lanh

2. Khử mùi tủ lạnh bằng baking soda

Trước khi tủ lạnh bốc mùi, bạn đặt một hộp baking soda ở một kệ ở giữa tủ lạnh để giúp hút mùi, tuy nhiên baking soda không thể hút hết mọi thứ. Nếu mùi hôi vẫn còn, bạn chỉ còn một cách là rút cắm điện, lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh, trữ tạm trong thùng lạnh và để cửa tủ lạnh mở trong 24 giờ để thông hơi.

3. Ưu tiên mẹo vặt, sau đó mới đến dung dịch khử mùi tủ lạnh

Cách khử mùi tủ lạnh baking soda

Baking soda, giấm hay vỏ cam, quýt giúp bạn khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Ngoài mẹo dùng baking soda, bạn có thể dùng nhiều cách khử mùi tủ lạnh đơn giản khác như:

+ Pha hỗn hợp giấm và nước với số lượng bằng nhau rồi lau bề mặt tủ lạnh.

+ Đặt bã cà phê trong tủ lạnh khoảng vài ngày để hút mùi

+ Vỏ cam, quýt rửa sạch, lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Khi vỏ bắt đầu khô, bạn có thể thay vỏ mới để tủ lạnh luôn thơm mát.

+ Đặt một khăn nhỏ thấm vanilla trong tủ lạnh vài ngày

Nếu mùi hôi vẫn cứng đầu, bạn nên dùng đến các dung dịch khử mùi tủ lạnh bán trong siêu thị và làm theo hướng dẫn.

4. Gói thực phẩm cẩn thận

Hầu hết mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh đến từ đồ ăn hư hoặc những thực phẩm có mùi mạnh như hành, tỏi đã gọt vỏ hoặc pho mát. Bạn nhớ đựng thức ăn trong hộp kín, túi chân không hoặc dùng màng nhựa bọc thức ăn gói nhiều lớp để ngăn chặn mùi hôi.

5. Không để thức ăn nóng gần sữa

Những thực phẩm cần làm lạnh không nên để ở môi trường bên ngoài quá 2 giờ, do đó nhiều người lo xa, cất đồ ăn vào tủ lạnh khi nó vẫn còn nóng. Nếu chứa thức ăn nóng gần sữa hoặc thịt, bạn đang làm tăng nhiệt độ 2 món đó, kết quả là chúng hư và bốc mùi nhanh hơn.

tu-lanh-bi-hoi

6. Cất riêng những thực phẩm nặng mùi trong ngăn kéo

Trữ thịt trong ngăn chứa thịt, không phải trên kệ để ngăn lây lan mùi khó chịu cho những món khác và tránh chảy nước làm dơ tủ nếu bạn bao bọc không kỹ.

7. Để ý đến khay nước đá

Những thực phẩm nặng mùi có thể bốc mùi từ ngăn mát đến ngăn đá, và lây mùi khó chịu sang các viên nước đá. Bạn nhớ vệ sinh khay đựng đá thường xuyên và nhận ra kịp thời các khay đá đã bị nhiễm mùi hôi.

Nguồn: womenshealth

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep