Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹo thái hành tây không bị cay mắt

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 22/06/2015

Với những mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ không lo bị cay mắt mỗi khi thái hành tây nữa. Hãy ghi nhớ một số mẹo cắt hành không cay mắt.

App hoa anh đào

Thái hành, cắt hành luôn làm chúng ta cảm thấy khó chịu, khiến bạn có thể rưng rưng nước mắt. Nó khiến bạn mất khá hiều thời gian. Với mẹo cắt hành không cay mắt này từ giờ bạn sẽ không còn cảm thấy bực mình hay mất nhiều thời gian vào cắt hành nữa? Hãy ghi nhớ một số mẹo cắt hành không cay mắt về cẩm nang nấu ăn của mình nhé!
 
Những mẹo cắt hành không cay mắt bạn nên cần biết?
 
Dùng giấm: Bạn phun lên thớt hỗn hợp giấm – nước với tỷ lệ 50/50 bởi giấm có khả năng làm dừng phản ứng của lưu huỳnh. Nếu hỗn hợp trên chưa hiệu quả, hãy thử chỉ sử dụng giấm để phun lên thớt. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng giấm thì có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của hành tây khi nấu chín.
 
 
Bỏ hành vào tủ lạnh:  Vì các tế bào hành bị làm lạnh phản ứng chậm hơn khi cắt. Vì vậy, bạn hãy bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt hoặc lột vỏ ít nhất 30 phút hoặc bỏ chúng lên ngăn đá trong vòng 10-15 phút. Như vậy khi cắt bạn sẽ không lo cay mắt nữa.
 
 
Cắt hành dưới nước: Khi bạn cắt hành tây dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích một cách đáng kể bởi nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng có thể bắn lên được mắt của bạn. Và bạn có thể dễ dàng cắt hành mà không phải lo bị cay mắt.  
        
Thái hành nơi thông khí: Bạn đừng cắt hành ở một gian bếp kín gió, hãy chọn nơi thông thoáng, gần cửa sổ hoặc có quạt thông gió để các khí thoát ra ngoài dễ hơn. Ngoài ra, sau khi thái hành để có thể rửa sạch mùi hành trên tay, bạn có thể xoa tay với muối khô, nước chanh, cọ xát tay với một cái muỗng inox hoặc rửa tay dưới nước trước khi rửa lại với nước xà phòng để không lo còn mùi nữa.
 
Ngậm bánh mì: Bạn ngậm một lát bánh mì (hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào) trong khi cắt hành, bạn sẽ không bị cay mắt. Mẹo này có nguồn gốc từ quan niệm là nếu bạn làm một điều gì buộc phải thở bằng miệng thì phần mũi sẽ ít bị kích thích hơn và vì vậy bạn sẽ ít bị chảy nước mắt. Và có thể cắt hành dễ dàng hơn.
Theo ATGD

Nguồn: emdep

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep