Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mỗi người phụ nữ đều xứng đáng có một mối quan hệ chân thành

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 04/09/2019
Mỗi người phụ nữ đều xứng đáng có một mối quan hệ chân thành

Chuyện kể rằng một cô gái đến gặp nhà sư và hỏi: "Thưa thầy, con muốn buông một vài thứ mà không thể, con mệt mỏi quá".

Chuyện kể rằng một cô gái đến gặp nhà sư và hỏi: "Thưa thầy, con muốn buông một vài thứ mà không thể, con mệt mỏi quá".

Sư thầy đưa cho cô gái một cốc nước và bảo cô cầm. Ông liên tục rót nước sôi nóng vào cốc, nước chảy tràn khỏi cốc, khiến tay cô gái bị bỏng, cô đành buông tay làm vỡ chiếc cốc. Lúc này nhà sư mới chậm rãi nói: "Đau rồi tự khắc sẽ buông".

Câu chuyện trên có lẽ nhiều người đã từng đọc được. Nó chỉ là một trong vô vàn ví dụ về chuyện buông tay hay tiếp tục. Thực tế cho thấy, một khi tim chất đầy bi thương và đau khổ, tự khắc sẽ buông tay. Rời đi, đôi khi chính là tự giải thoát cho bản thân khỏi những vết thương dai dẳng.

Tình yêu là thứ rất kỳ lạ, không phải ai cũng dám bước vào nó. Từ ngày đầu chớm nở, nó buộc người ta phải can đảm đối diện, lên tiếng, ngỏ lời hoặc đồng ý. Đến với tình yêu đã là một thứ can đảm để đối diện đủ mọi cung bậc cảm xúc từ vui vẻ đến buồn bã.

Khi còn yêu, chẳng ai nghĩ chuyện tình của mình sẽ đi vào ngõ cụt, gặp những trắc trở cả. Chỉ đến khi tình tan vỡ, mọi chuyện tồi tệ đi, trái tim mới nhận ra không có gì là mãi mãi. Tình yêu là chuyện của hai người, thêm cũng không được, mà thiếu cũng chẳng xong. Không mối tình nào có thể kéo dài nếu chỉ còn một người vun vén cả. Hợp thì yêu, không hợp thì chia tay. Tuyệt đối không nên vì đàn ông mà khóc quá nhiều, càng không được vì một người chỉ biết làm mình khóc mà đánh mất bản thân.

Đừng nghĩ rằng cứ đủ chân thành và nhẫn nại thì tình cảm sẽ được hồi đáp xứng đáng. Không có đâu! Trên đời này lòng người là khó đoán nhất, người ta yêu hay không bạn hoàn toàn không thể biết được. Tình đã không đủ sâu đậm, người đã không còn thương thì nên buông đi. Cố chấp làm gì để rước thêm nỗi đau không điểm dừng?

Có những cô gái chia tay người yêu xong cảm giác cuộc đời đi vào ngõ cụt, nhìn gì cũng chán nản, đi đâu cũng buồn rầu. Cũng đúng thôi, chẳng ai chia tay mà vui vẻ được. Thế nhưng thứ cảm xúc tiêu cực đó không nên tồn tại lâu. Đã bước vào được thì cũng bước ra được. Can đảm yêu được thì cũng can đảm mà chia tay được. Thân xác và cảm xúc của mình không có tội, đừng bắt nó phải chịu đựng tổn thương quá nhiều.

Phụ nữ hãy luôn nhớ quan tâm đến bản thân mình đầu tiên, luôn chú ý chăm sóc ngoại hình và chăm chỉ làm kiếm tiền. Mỗi người phụ nữ đều xứng đáng với một tình yêu đích thực, đừng cố ép bản thân trpng một khuôn khổ hay với bất kì người đàn ông nào.

Hãy hiểu rằng buông tay đôi khi cũng là một dạng của hạnh phúc. Trả mình về với tự do, với chính mình, không còn phải ràng buộc với những đau khổ, mệt mỏi nữa. Người đó không phải dành cho mình, không phải người cuối cùng, không có nghĩa là mai sau đời mình sẽ chẳng ra gì. Cánh cửa này khép lại thì cánh cửa khác lại mở ra. Tình yêu vẫn luôn có chỗ cho những người biết trân trọng nó cơ mà.

Theo MP/Thế Giới Trẻ

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep