Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mừng rơi nước mắt vì đã hết nhiệt miệng lâu năm mà không tốn 1 xu

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 03/12/2018
Mừng rơi nước mắt vì đã hết nhiệt miệng lâu năm mà không tốn 1 xu

Em bị nhiệt miệng quanh năm ăn uống khó khăn, dùng thuốc Tây mãi mà không khỏi. Được sư thầy mách dùng rau đắng đất em đã khỏi hoàn toàn, bệnh chẳng còn tái phát nên lên đây chia sẻ cho mọi người cùng biết.

App hoa anh đào

Không khó để tìm được loại cây này, nó mọc đầy ở các thửa ruộng, nương rẫy, những mẫu đất gần bãi sông hoặc thậm chí tại ven đường đi.

Trong Y học cổ truyền cho biết cây rau đắng đất có vị đắng ở đầu lưỡi, tính mát, tốt cho can và thận. Nếu bạn dùng loài cây này đúng liều lượng sẽ cải thiện hệ tiêu hóa, nhuận gan, ích mật, thanh nhiệt, lợi tiểu và giải độc toàn diện. Còn theo phân tích của y học hiện đại, rau đắng đất chứa các thành phần chính như saponin, flavonoid, chất xơ cùng nhiều vitamin C nên là vị thuốc quý dành cho bệnh nhân tim mạch và người bị huyết áp cao, nhiệt miệng.

Bản thân em bị nhiệt miệng quanh năm, lúc nào miệng cũng đau rát khó chịu, uống nước cũng đau. Có khi sáng ngủ dậy hai môi dính chặt lại không mở ra được. Đánh răng đau muốn phát khóc.

Bệnh càng nặng hơn do cơ thể không có sức đề kháng lại không ăn uống được nhiều.

Cuối tuần vừa rồi, tranh thủ ngày nghỉ em có đến bệnh viện da liễu Thành Phố khám. Sau khi thăm khám bác sĩ cho biết em bị áp xe thể nặng. Rồi kê cho em toa thuốc uống 1 tuần. Trong đó có thuốc bôi. Khi em hỏi sau lúc nào em cũng bị như vậy. Bác sĩ trả lời do sức đề kháng cơ thể em rất yếu, mỗi lần mệt mỏi là sẽ bị như vậy. Bác yêu cầu em bổ sung nhiều trái cây, rau xanh và vitamin C hàng ngày.

Trong toa thuốc của bác sĩ kê có cả thuốc bôi. Về uống thuốc, uống vitamin C đều đặn hết 1 tuần em thấy đỡ, chứ chưa hết hẳn. Miệng vẫn còn rát, và vài ngày sau ngưng thuốc và vitamin lại thì miệng lại tiếp tục lỡ loét.

Chẳng lẽ cả cuộc đời em phải liên tục uống thuốc và vitamin thì mới không bị nhiệt. Nghe người hàng xóm chỉ trong chùa Ưu Đàm có hốt thuốc nam rất hay. Em đi thử biết đâu phước chủ may thầy.

Một lần em đến chùa được sư thầy mách ra phía ngoài sân chỗ vườn hoa kiểng của chùa hái nấm rau đắng đất về giã lấy nước ngậm tư từ rồi nuốt từng chút một sẽ khỏi.

Mừng quá sau khi ngậm một ngày em đã ăn được cơm em tiếp tục ngậm thêm khoảng 3 ngày nữa thì hết hẳn. Từ đó đến nay gần 1 tháng em đã không bị lại nữa.

Hỏi vị sư chữa bệnh trong chùa mới biết, nguyên nhân em thường xuyên bị nhiệt miệng do máu em quá nóng, gan, thận thì lâu ngày vẫn sẽ bị tổn thương. Cây rau đắng đất lại giúp lọc gan, lọc máu, thanh nhiệt giải độc rất tốt. Nên chính vì vậy mà khi dùng loại rau này chỉ sau 3 ngày là em hết hẳn.

Nhà sư còn khuyên em nên dùng cây rau đắng đất phơi khô nấu nước uống thay trà thêm một tuần nữa, đảm bảo sẽ không bao giờ bị nhiệt miệng nữa.

Vì đây là một loại rau rất tốt cho sức khỏe, nếu nhà nào có em bé mà bị nhiệt miễng vẫn dùng cho trẻ uống được. Nếu thấy bé uống khó khăn, mẹ hãy dùng bông tăm chấm vào nước rau đắng đất rồi thoa lên vết loét. Sau vài ngày sẽ khỏi.

Ai thường xuyên bị nhiệt miệng giống em thì tham khảo thử xem nhé. Có thể tùy cơ địa hợp hoặc không hợp rau đắng đất nhưng có bệnh vái tứ phương mà, mọi người thử dùng xem khỏi không nhé.

Theo WTT

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep