Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Ngả mũ thán phục trước thần đồng y khoa biết phẫu thuật từ năm 7 tuổi

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 28/02/2017

Thần đồng y khoa người Ấn Độ bắt đầu cầm dao mổ và thực hiện một ca phẫu thuật từ năm lên 7 khiến cả thế giới ngỡ ngàng!

App hoa anh đào

Thần đồng y khoa biết phẫu thuật từ năm 7 tuổi

Akrit Jaswal sinh ngày 23/4/1993 tại Nurpur, Himachal Pradesh, Ấn Độ. Khác với những đứa trẻ cùng trang lứa, Akrit Jaswal đã bắt đầu biết đi và biết nói từ 10 tháng tuổi. Akrit biết đọc và biết viết khi lên 2 tuổi. Khi lên 5 tuổi, cậu bé đã đọc tác phẩm của Shakespeare.

Akrit có chỉ số I.Q.146 - mức chỉ số I.Q cao nhất với so với các bé đồng trang lứa ở Ấn Độ. Cậu cũng được coi là 1 trong 7 đứa trẻ thông minh nhất thế giới.

Akrit có niềm đam mê với khoa học và giải phẫu học khi tuổi còn rất nhỏ. Các bác sỹ ở bệnh viện địa phương đã đồng ý cho cậu thực hiện một ca phẫu thuật vào năm lên 7 tuổi.

Và bệnh nhân mà cậu bé 7 tuổi này phẫu là một cô bé 8 tuổi bị bỏng khiến các ngón tay dính chặt vào nhau, cuộn tròn như một quả bóng. Cô bé thường gào khóc đau đớn trong khi gia đình cô bé quá nghèo và không đủ tiền để chi trả cho một cuộc phẫu thuật.

Ngả mũ thán phục trước thần đông y khoa 7 tuổi người Ấn Độ

Akrit tại show truyền hình nổi tiếng của Oprah Winfrey.

Akrit Jaswal đã phẫu thuật và tách rời ngón tay cho cô bé thành công khiến mọi người đều sửng sốt. Từ đó, có rất đông bệnh nhân từ khắp nơi đến nhà Akrit nhờ cậu chữa bệnh. Cậu được sùng kính và luôn là tấm gương sáng cho những cậu bé khác trong làng học tập.

Khát vọng chữa bệnh ung thư

Là bác sĩ phẫu thuật trẻ nhất, Akrit được mệnh danh là thần đồng y học. Năm 12 tuổi, Akrit được học tập tại trường Đại học Chandigarh và trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất Ấn Độ.

Akrit gây chú ý khi đưa ra những lập luận sắc bén cho phương pháp chữa trị bệnh ung thư của riêng mình. Các nhà làm phim về câu chuyện của Akrit đã mời cậu đến London để gặp các nhà nghiên cứu hàng đầu về bệnh ung thư.

Tại đây, Akrit đã gây ngạc nhiên khi lần đầu tiết lộ phương pháp chữa bệnh ung thư của mình: “Phương pháp này được gọi tên là “Liệu pháp gen miệng” nhằm mục đích biến đổi gen gây ung thư bằng cách kích hoạt các enzim hoặc chữa bệnh trực tiếp bằng thuốc genotoxic”.

Nhóm nghiên cứu cho biết, Akrit rất thông minh và nhạy bén trong tính toán nhưng cậu chưa được trải qua nhiều các thử nghiệm, đặc biệt là trong mô hình kết hợp.

Akrit hiện có thể nói được 4 thứ tiếng và đã hoàn tất khóa học thạc sỹ hóa học ứng dụng. Cậu đang tiếp tục hành trình tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư của mình.

thần đồng y khoa 7 tuổi

Akrit hiện nay.

Akrit được coi là một viên ngọc quý của Ấn Độ. Ở lứa tuổi quá trẻ, cậu đã đạt được nhiều thành tựu y học đáng chú ý. Cậu cũng là nguồn cảm hứng và động lực bất tận cho những người trẻ đam mê và yêu thích y học trên toàn thế giới.

Quỳnh Trang (Theo Yourstory)

Nguồn: emdep

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep