Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Ngay đêm tân hôn con dâu ôm quần áo và tiền mừng đám cưới bỏ về nhà mẹ ruột vì một câu nói của mẹ chồng

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 27/01/2019
Ngay đêm tân hôn con dâu ôm quần áo và tiền mừng đám cưới bỏ về nhà mẹ ruột vì một câu nói của mẹ chồng

Vậy là đã hơn 1 tuần kể từ sau đám cưới của Dung và Mạnh. Cô đã bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm tân hôn. Nguyên nhân tất cả đến từ một lời đề nghị của bà Tâm – mẹ chồng Dung.

App hoa anh đào

Vậy là đã hơn 1 tuần kể từ sau đám cưới của Dung và Mạnh. Lẽ ra, trong cái bối cảnh của tuần đầu, tuần trăng mật thế này, vợ chồng cô phải hạnh phúc mặn nồng mới phải. Nhưng thực tế, hai vợ chồng Dung chẳng thèm nhìn mặt nhau. Thậm chí, cô đã bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm tân hôn. Nguyên nhân tất cả đến từ một lời đề nghị của bà Tâm – mẹ chồng Dung.

Dung là cô gái được chính bà Tâm lựa chọn làm vợ cho con trai mình. Trước đây, Mạnh từng yêu một cô khác, nhưng bà Tâm một mực không đồng ý. Bà chê người yêu của con không xứng tầm để về làm dâu một gia đình danh giá như nhà bà. Thế nên bà tìm mọi cách “đánh đổ” mối tình đó. Sau nhiều tháng thuyết phục không được, Mạnh cũng phải chấp nhận làm theo ý mẹ.

ra-mat-me-chong

Mạnh gặp gỡ và hẹn hò với Dung theo như sự sắp đặt của mẹ. Họ tìm nhau khá nhanh chóng, chỉ khoảng 4 tháng là đã tính chuyện cưới xin. Bà Tâm ưng Dung vì cô này tháo vát, ăn nói lại cực kì khéo léo. Nhìn đâu bà cũng thấy vừa lòng vì cô con dâu hoạt bát như vậy. Mỗi lần gặp là Dung lại đon đả quà cáp, thăm hỏi mẹ chồng tương lai lại càng khiến bà Tâm thích mê. Dung thể hiện mình là một cô gái hiểu chuyện, tinh tế lại còn rất dịu dàng, yêu Mạnh vô điều kiện.

Về cơ bản, mọi thứ đều do bà Tâm tính toán cả rồi nên cũng không cần tốn nhiều thời gian. Những tưởng con dâu vừa lòng mẹ chồng, do mẹ chồng “tuyển chọn” thì mối quan hệ đó phải tốt đẹp, nào ngờ…

tien-cuoi

Tối đầu tiên sau ngày cưới, bà Tâm bê thùng tiền mừng ra giữa nhà và bắt đầu “kiểm”. Bà bảo con dâu mang nốt số tiền mừng riêng từ bên ngoại ra đếm một thể. Xong xuôi, khoản tiền cũng khá lớn, thêm vào đó còn có cả vàng, quà tặng vật chất giá trị nữa. Dung chưa kịp mừng thầm trong lòng thì bà Tâm đã chốt lại:

“Hai đứa con trẻ, khoản tiền mừng này cũng nhiều, thế nên mẹ sẽ cất giữ cho, đến bao giờ cảm thấy hợp lí hoặc xây nhà, mua nhà riêng thì mẹ sẽ đưa. Giờ mẹ sẽ cất đi cho, coi nhữ giữ hộ…”

Bà Tâm cứ ngỡ cô con dâu vừa chân ướt chân ráo về nhà chồng chưa được 1 ngày chắc chắn sẽ không dám phản đối. Hơn nữa, từ khi quen biết đến giờ, bà lúc nào cũng ngọt ngào, đon đả với Dung nên bà tin Dung sẽ không thể nào nói không trong tình huống này. Có ai mà ngờ, bà vừa dứt lời, mặt Dung thái độ và nói lại chẳng một chút run sợ:

“Con không đồng ý. Mẹ lấy quyền gì mà đòi quản thúc tiền bạc của chúng con. Vợ chồng con lớn rồi, đây là tài sản riêng thì bọn con tự giữ. Nếu cần thì con sẽ tự nhờ mẹ chứ mẹ không có quyền. Mẹ đừng lấy cái quyền làm mẹ ra để bắt ép con cái như vậy…”

Không chỉ Mạnh mà bà Tâm cũng cứng họng trước sự phản kháng mạnh mẽ của Dung. Gương mặt bà thất sắc, nhưng bà cũng không phải vừa:

- “Con đừng có hỗn láo, phận làm dâu đừng phải biết đạo lí. Mẹ giữ là giữ cho hai đứa chứ có ăn chặn của chúng mày đồng nào mà phải cãi lại như thế”.

Tới lúc này, Dung cũng không ngần ngại nữa. Miệng nói, tay vơ hết xấp tiền mừng vàng, của hồi môn cho vào chiếc túi xách nhỏ. Cô đứng dậy, cầm theo cái valy quần áo mà mới ban chiều cô mang về nhà chồng:

“Con sẽ về bên ngoại, mẹ và anh Mạnh cứ suy nghĩ xem có chấp nhận được kiểu sống của con không? Còn con không bao giờ chấp nhận cảnh mẹ can thiệp vào cuộc sống riêng tư như vậy. Ở được thì ở, không ở được thì ly hôn, con cũng chẳng ngại”.

me-chong-nang-dau

Vậy là ngay trong đêm tân hôn, Dung bỏ về nhà ngoại với xấp tiền mừng. Bà Tâm sốc thực sự. Bà choáng vì Dung trước đây thái độ khác hẳn, ai ngờ mới chỉ ngay sau khi cưới đã bộc lộ sự ghê gớm đến nhường này.

Một tuần trời qua đi,Dung không hề có động thái hối lỗi hay sợ hãi gì. Gia đình bà Tâm rối như canh hẹ. Bà cay cô con dâu hỗn lão khi dám làm trái ý bà lại còn gân cổ lên cãi, nhưng bà cũng sợ gia đình này mang tiếng nhục nhã ê chề khi cái chuyện nàng dâu bỏ về ngay đêm tân hôn lan ra. Chuyện bà tìm mọi cách để phá tình yêu của con với cô người yêu để quyết chọn Dung về làm dâu ai mà chẳng biết.

Tới lúc này bà mới hiểu Dung vốn dĩ không phải là cô gái hiền lành gì, cô sống thực dụng và ghê gớm lắm. Nhưng bà cũng chẳng còn cách nào khác, chính bà đẩy con trai vào hoàn cảnh này. Cực chẳng đã, nuốt nỗi hận vào trong, bà gọi con trai cùng sang bên nhà thông gia để đón con dâu về. Bà biết, rồi đây, cô con dâu này sẽ thiết lập một kiểu sống mới trong gia đình bà, nhưng cũng đành chấp nhận. Bà không thể để cái gia đình này mang tiếng, mất đi thể diện.

Còn Mạnh, anh ngán ngẩm và cảm thấy đầy sợ hãi với cuộc sống hôn nhân sắp tới. Anh tự trách mình đã quá hèn nhát khi không dám bảo vệ tình yêu của mình tới cùng mà nghe theo lời mẹ để rồi giờ phải sống cả đời bên một người vợ mà anh không yêu và còn quá gớm ghê.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep