Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Người yêu là để yêu, không phải để khoe, khoe rồi đến lúc mất đừng hối hận

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 07/11/2018
Người yêu là để yêu, không phải để khoe, khoe rồi đến lúc mất đừng hối hận

Có lẽ, đối với tình yêu thì nên như vậy sẽ tốt hơn. Tốt không ai hay, xấu chẳng ai biết, hai người yêu nhau thì cứ bình tĩnh mà yêu nhau thôi!

App hoa anh đào

Người ta vẫn hay nói với nhau rằng "tốt khoe xấu che", nhưng câu này không đúng trong mọi trường hợp. Nhất lại là trong tình yêu. Bởi chuyện tình yêu là chuyện của riêng hai người, nếu khoe nhiều quá lại thành ra chuyện của quá nhiều người. Mà điều đó đương nhiên là không tốt, đã không tốt, chắc chắn sẽ có nhiều hệ lụy.

Có một dạo, tôi cũng giống như một kẻ cuồng người yêu vậy. Vì khá lâu trước khi nhận lời yêu người ấy, tôi gần như không yêu bất cứ ai. Việc người ấy xuất hiện và đối xử tốt với tôi khiến tôi cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc vô cùng.

khoe-nguoi-yeu

Tôi muốn lan tỏa niềm vui, niềm hạnh phúc của mình tới cho tất cả mọi người. Và hành động của tôi chính là, khoe tình yêu trên mạng xã hội.

Chẳng hạn, chúng tôi mà có hẹn hò đi đâu đó, tôi sẽ chụp ảnh hai đứa nắm tay nhau, hoặc chụp chân dung hai đứa cùng cười, và đăng ảnh lên facebook với vẻ rất hí hửng. Những ngày đầu người ta còn vào chúc mừng tôi đã tìm được tình yêu, còn khen chúng tôi đẹp đôi, còn chúc chúng tôi hạnh phúc… Tôi vẫn ngỡ đó là một điều hay ho, một niềm vui và tôi nghĩ mình có thể làm như thế mãi.

Nhưng dần về sau, tôi chợt nhận ra rằng bản thân bạn trai tôi không thấy vui khi tôi liên tục "show" tình yêu của mình lên MXH. Anh ấy cảm thấy không thoải mái khi có ai đó bình phẩm về mối quan hệ của hai chúng tôi. Và anh ấy nói tôi nên "bớt bớt" lại một chút thì hơn.

Ban đầu tôi vẫn còn ương bướng, cho rằng việc anh ấy không muốn tôi show tình yêu ra phải chăng là vì muốn đóng vai độc thân cô đơn để tiếp tục đi thả thính? Nhưng có một lần, khi tôi khoe món quà được người yêu tặng với những cô bạn mà tôi chơi, tôi thấy dường như phía sau lời nói cười chúc tụng của họ là một nỗi niềm khác.

khoe-nguoi-yeu-2

Cuối ngày, tôi thấy một người trong số bạn bè đó đăng đàn lên facebook chỉ trích việc một cô gái nào đó "chăm" khoe người yêu với sự khó chịu thấy rõ: "Có người yêu tốt thì tem tém vào nha, đến lúc người ta cua mất thì đừng có ngồi đó mà khóc."

Tôi chột dạ, sợ vội sợ vàng bị ai đó "cướp" mất người yêu. Và ngẫm đi ngẫm lại thì người ta nói chẳng có gì sai cả. Khi bạn yêu, bạn muốn khoe ra để được chúc tụng là điều đương nhiên, nhưng một vài lần rồi thôi. Việc cứ ra rả lên MXH để khoe quà cáp hay sự quan tâm ân cần của người yêu sẽ rất có thể khiến người khác cảm thấy "bội thực". Và ai đó trong số họ cũng có thể sẽ có cảm giác muốn "tán đổ" luôn người yêu bạn cho… bõ ghét!

Tôi đã và đang thấm thía vô cùng cái cảm giác khoe tình yêu và người yêu ra với người ngoài. Việc khoe khoang quá đà ấy hóa ra không đem lại niềm vui như tôi vẫn tưởng, mà nó có vô vàn những hệ lụy. Cuối cùng thì tôi vẫn chọn giấu tình yêu cho riêng hai đứa tôi mà thôi. Yêu một cách khiêm nhường và lặng lẽ, nếu thích check in để lưu lại kỷ niệm, chúng tôi sẽ cùng cho vào một album và để chế độ riêng hai đứa biết…

khoe-nguoi-yeu-1

Có lẽ, đối với tình yêu thì nên như vậy sẽ tốt hơn. Tốt không ai hay, xấu chẳng ai biết, hai người yêu nhau thì cứ bình tĩnh mà yêu nhau thôi, không gặp bất cứ trở ngại nào về sự đồn đoán, áp lực chúc tụng hay áp lực phải "diễn vở diễn hạnh phúc" cho người đời được xem.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep