Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Phụ nữ có chồng vẫn cảm thấy cô đơn trong chính gia đình của mình, vì sao?

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 19/09/2019
Phụ nữ có chồng vẫn cảm thấy cô đơn trong chính gia đình của mình, vì sao?

Nhiều phụ nữ dù có chồng vẫn thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, vì những lí do sau...

App hoa anh đào

Bạn đời là một người vô tâm

Đây thường là nguyên nhân khiến phụ nữ thấy cô đơn trong hôn nhân. Khi nhu cầu được thấu hiểu, cảm thông của họ không được chồng đáp ứng. Đôi khi những gì họ mong muốn rất đơn giản, như việc chồng có thể buông điện thoại để lắng nghe họ nói, hay quan tâm, hỏi han chuyện trong nhà.

Nhiều người đàn ông vì gánh nặng cơm áo gạo tiền mà quên đi việc chăm sóc cảm xúc của vợ mình. Chính bản thân những người chồng vô tâm không nhận ra nỗi niềm của vợ, dần khiến vợ thấy cô đơn hơn.

Phụ nữ có chồng vẫn cảm thấy cô đơn trong chính gia đình của mình

Ảnh minh họa

Tình cảm rạn nứt

Trong tình yêu hay hôn nhân, cô đơn nhất là khi thể xác đã thân mật nhất còn tình cảm thì luôn cách xa nhau.

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, có hơn 28% người thấy cô đơn trong hôn nhân. Khi đánh mất đi kết nối tình cảm, những cặp đôi dần có cảm giác lạc lõng dù mỗi ngày vẫn ở bên cạnh nhau. Ngay cả trong những cuộc hôn nhân tưởng chừng như vững chắc nhất vẫn có lúc một hay cả hai cảm thấy có khoảng cách. Dường như đó là những khoảnh khắc trong tình cảm họ không còn thấy tình yêu tốt đẹp như trước, dần có khoảng cách vô hình tạm thời hay kéo dài giữa cả hai.

Đôi khi, họ cô đơn trước cả khi có chồng

Không ít phụ nữ có nhiều cảm xúc tiêu cực trước khi lấy chồng. Theo nhiều nghiên cứu, cô đơn cũng có thể là một đặc điểm di truyền trong gen. Một số người trời sinh đã luôn thấy cô độc nhiều hơn những người khác từ nhỏ đến tận lúc về già. Hoặc có những người trải qua những biến cố trong thời thiếu niên, dần tích tụ những cảm xúc tiêu cực, luôn cảm thấy cô đơn. Và đến khi lấy chồng, họ vẫn khó thoát ra khỏi cảm giác này.

Nhưng dù là vì lý do gì, thì việc có một người bạn đời, có một tình yêu viên mãn cũng không thể làm giảm bớt cảm giác cô đơn trong mỗi người. Không ai có thể giúp bạn bớt cô đơn đi nếu bản thân bạn không giúp được chính mình. Một khi mang tâm thế tiêu cực trong tình yêu, bạn khó có thể hạnh phúc được.

Vậy, phụ nữ làm sao để không cảm thấy cô đơn trong chính gia đình mình?

Hãy yêu bản thân vì bạn là chính bạn

Sẽ không có vấn đề gì cả nếu đôi lúc bạn cảm thấy cô đơn lạc lõng, vì cuộc sống này là sự đa dạng về tính cách và cảm xúc. Chỉ đừng để mình chìm đắm quá lâu và quá sâu vào những cảm giác đó mà thôi.

Ngừng lạc lối trong lối mòn suy nghĩ

Thay vào đó, hãy đưa mắt nhìn xung quanh và xem những gì đang diễn ra trong cuộc sống. Hãy quan sát những con người bạn vẫn ngày ngày đối mặt, quan sát những gì nhỏ nhặt nhất diễn ra hằng ngày trong cuộc sống. Đôi khi niềm vui lại xuất phát từ những thứ tưởng chừng như không bao giờ ta để ý đến. Sống cho chính mình ở thời điểm đó, và thôi lo lắng về sự cô đơn.

Hãy nghĩ nhiều hơn cho người khác

Và giảm đi sự ích kỷ với những dòng suy nghĩ quá nhiều cho bản thân. Điều này nghe qua có vẻ có chút khó khăn để thực hiện, nhưng nếu bạn biết cách mở rộng sự quan tâm dành cho những người xung quanh, bạn sẽ thoát ra được những suy nghĩ khiến bản thân bạn trở nên cô đơn.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep