Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Phụ nữ lấy chồng ai cũng phải gánh 3 cái nạn lớn

KENHPHUNU.COM  | 18:00 , 14/09/2018
Phụ nữ lấy chồng ai cũng phải gánh 3 cái nạn lớn

Phụ nữ lấy chồng vào mới nhận ra mình sẽ phải trải qua ít nhất 1 trong 3 cái nạn mà không thể tránh khỏi. Người kiên cường thì vượt qua được người yếu đuối chỉ có cách chấp nhận số phận.

App hoa anh đào

Phụ nữ lấy được người chồng tốt là phúc phận, cả đời được sung sướng an nhàn nhưng người lấy phải chồng tồi lại khác. Cuộc đời họ như rơi vào địa ngục trần gian, hết khổ vì chồng rồi lại đến đủ thứ chuyện trên đời. Làm quần quật từ sáng sớm đến đêm muộn chỉ mong chồng con có bữa cơm, giấc ngủ yên ấm ấy vậy mà chồng cũng chẳng thương, ngược lại còn đối xử tệ bạc, đánh đấm vợ chẳng ra thể thống gì cả.

Bất hạnh lớn nhất của người phụ nữ là lấy nhầm chồng, lấy phải người chồng vừa lười vừa nghèo lại ham vui thì việc gì cũng đến tay vợ. Nhưng đổi lại người chồng lại luôn vô ơn, không coi vợ ra gì thậm chí còn chửi bới làm nhục vợ trước bao người. Lấy chồng như thế thà rằng ở vợ cho nó rảnh cái thân, nhẹ cái đầu.

Người phụ nữ nào lấy chồng hầu như cũng phải trải qua 1 trong 3 cái nạn lớn. Cái nạn mà mọi cô vợ khó tránh đó là nạn về chồng. Chồng tồi, không thương vợ chỉ thích hưởng thủ nhưng không thích lao động lại luôn có thái độ ta đây với vợ thì thực sự anh ta chẳng còn gì để nói, ở với người chồng như này chẳng khác gì tự đeo gông vào cổ mình. Muốn hạnh phúc, yên thân chỉ có cách tháo chiếc gông đó ra sớm ngày nào hay ngày đó.

Ảnh minh họa

Cái nạn thứ 2 của phụ nữ phải trải qua khi lấy chồng đó là mẹ chồng. Phụ nữ có quyền chọn chồng nhưng không hề có quyền chọn mẹ chồng. Có được bà mẹ chồng tốt, thương con dâu thì tốt nhưng phải bà mẹ chồng ghê gớm, hay soi mói, làm khổ con dâu thì cả đời sống trong sự cay đắng, tủi nhục. Vợ chồng mà có yêu thương, hạnh phúc đến mấy cũng chưa chắc gắn bó lâu bền với nhau được vì mẹ chồng luôn khó chịu, muốn đánh bật con dâu ra khỏi gia đình nhà mình.

Cái nạn thứ 3 mà người phụ nữ phải trải qua đó là con cái. Đẻ nuôi đứa con đã vất vả trăm phần, nhưng nó lớn lên lại hư hỏng, bất hiếu với cha mẹ là điều khiến người phụ nữ đau buồn nhất. Chẳng có ai có thể vui khi con cái hỗn láo với mình, coi bố mẹ không bằng người dưng hết. Mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con nhưng mấy đứa con nào hiểu được lòng mẹ??

Trải qua từng ấy năm làm vợ, làm dâu, làm mẹ, người phụ nữ đã vất vả, chịu bao thiệt thòi ấy vậy sự cảm thông, chia sẻ đến từ người thân lại rất hạn chế. Giá như các ông chồng, mẹ chồng thương vợ một chút thì cuộc sống của vợ sẽ dễ thở hơn. Chứ không phải việc gì cũng đổ lên đầu vợ rồi có sai trái gì cũng lôi vợ ra chỉ trích rằng lỗi tại vợ hết.

Làm vợ khổ lắm, thế nên thời nay con gái không hào hứng lắm với chuyện lấy chồng mà thích sống độc thân hơn. Đàn ông, mẹ chồng cứ đối xử với con dâu như thế thì đừng hỏi vì sao con mình ế vợ nhé. Phụ nữ sinh ra đã khổ lắm rồi, lấy chồng hãy cho họ một cuộc sống hạnh phúc, bình yên chứ không phải là bão tố và chuỗi ngày sống trong đau khổ, nước mắt

Theo BTS

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep