Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Phụ nữ tuổi 30, bạn có hạnh phúc không?

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 27/10/2018
Phụ nữ tuổi 30, bạn có hạnh phúc không?

Phụ nữ tuổi 30 là những người đứng trên đỉnh dốc. Đôi lúc bạn nghĩ mình nắm trong tay tất cả, đôi lúc không gì cả. Phụ nữ tuổi 30, bạn có hạnh phúc không?

App hoa anh đào

Tôi vẫn nhớ trong một buổi chuyện phiếm nọ, cô bạn thân đã ví phụ nữ tuổi 30 như người đứng trên đỉnh dốc. Phía trước là thời 20 non trẻ, lắm say mê, mơ mộng và cả những nỗi buồn rất đẹp. Còn phía sau?

“Mày tin nổi không? Ngay khi bước vào sinh nhật 30, tao lập tức cảm thấy mình đã là người thế hệ khác. Khi tỉnh dậy sáng hôm sau, cả cơ thể tao cứ như đã lão hóa thêm 10 năm. Lạ lùng lắm!”

Phần nào đó, tôi tin mình hiểu được trạng thái kỳ quặc này. 30 quả thật là một dấu mốc. Cho dù bạn không thể già đi theo nghĩa đen sau chỉ một đêm, tuổi 29 và 30 dường như vẫn là hai chặng đường riêng biệt. Bạn nhìn vào gương và bỗng thấy những dấu hiệu lão hóa hiển hiện. Vết nhăn nơi khóe mắt này đến từ lúc nào? Làn da kém đi vẻ căng mịn, tươi tắn. Đôi bàn tay chẳng còn mềm mại. Thế nhưng đó chưa phải tất cả.

/phu-nu-tuoi-30-1

Bất kể bạn là ai và làm gì, tuổi 30 như tiếng chuông sẽ leng keng vang lên, báo hiệu cuộc đời đã bước sang trang mới. Những nỗi hoang mang âm ỉ trong nhiều năm tiệm cận, giờ đây trở nên chân thực hơn. Đó có thể là chuyện lớn như câu hỏi về lý tưởng nghề nghiệp; thái độ với tình yêu và hôn nhân; sức khỏe của bản thân và gia đình; mức độ ổn định được đánh giá qua số tài sản sở hữu… đến chuyện nhỏ như cách xưng hô sao cho đúng mực khi gặp những người trông có vẻ ngang tầm tuổi mình.

Nếu đã kết hôn, có lẽ đây là lúc bạn trăn trở nhất về vấn đề con cái. Hẳn là em bé vẫn còn ở độ tuổi cần mẹ cha theo dõi sát sao, chăm lo tỉ mỉ. Hoặc giả chưa sinh con, bạn buộc phải ý thức rõ rằng mình không còn nằm trong “thời gian vàng” cho việc sinh nở. Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, xã hội… đều có trăm ngàn câu hỏi, lời khuyên, yêu cầu dành cho phụ nữ tuổi 30 về thiên chức làm mẹ.

Con đường từ tuổi 20 đến 30 rất chóng vánh, nhưng vế sau thường chậm đến mức bạn có thể cảm nhận từng khoảnh khắc. Lý do chủ chốt là bởi khi bước qua dấu mốc 30, bạn không còn sống chỉ cho chính mình. Lúc này, mẹ đã bước vào thời kỳ mãn kinh, cha không còn khỏe khoắn như xưa. Bạn cần lưu tâm, dành thời gian chăm sóc chu toàn cho cả gia đình lớn, nhỏ và có thể là cả nội, ngoại. Thế nhưng quan trọng hơn tất thảy, đến cuối cùng, bạn vẫn cần có trách nhiệm với bản thân.

phu-nu-tuoi-30-2

Vậy nên đôi khi tôi rất muốn hỏi rằng: “Phụ nữ tuổi 30, bạn có đang hạnh phúc không? Bạn có biết rằng niềm hạnh phúc của bạn rất quan trọng không?”

30 CHƯA PHẢI LÀ GIÀ

Tôi cũng muốn chia sẻ thêm điều này: “Với tôi, phụ nữ tuổi 30 là đẹp nhất“. Tuyệt đối thật lòng.

30 là khi người phụ nữ đứng trên đỉnh dốc, đúng vậy. Bạn đã có nhiều năm học hỏi, thử nghiệm, thất bại và thử lại trong suốt tuổi 20. Giờ đây, bạn là con người xinh đẹp, tự tin, bền bỉ trước những thử thách cuộc đời. Bạn đủ trưởng thành để biết lúc nào phải lên tiếng, lúc nào nên lặng im. Bạn đủ trẻ để không dễ dàng mất đi nhiệt huyết với những mục tiêu cần kiên định. Bạn hiểu bản thân, xác định được phong cách rõ ràng không chỉ về mặt thời trang, làm đẹp mà còn cả đối nhân xử thế.

30 là khi bạn biết rõ vị thế và giá trị của bản thân. Bạn có thể sở hữu sự nghiệp lẫy lừng hoặc không, đó đều là lựa chọn cá nhân. Bạn có thể lập gia đình hoặc không, đó vẫn là lựa chọn cá nhân. Không ai khác được phép can thiệp vào quyết định cuộc đời bạn. Bởi không ai khác ngoài bạn biết mình thực sự muốn gì, cần gì.

30 là khi bạn đủ vững chãi để làm điểm tựa tinh thần cho những người thân thương. Mẹ có thể tin cậy chia sẻ những nỗi niềm của tuổi tác với bạn, chị em gái có thể tìm kiếm lời khuyên từ bạn. Bạn có thể là “chuyên gia tâm lý” cho các cô bạn thân và đồng nghiệp. Bởi vì ở dấu mốc này, bạn là người phụ nữ vừa đủ “độ chín”.

phu-nu-tuoi-30-3

Dấu mốc này sẽ rực rỡ hơn, thanh thản hơn chỉ với một điều kiện nhỏ thôi: Bạn chấp nhận và yêu thương bản thân mình. Bạn dành thêm thời gian ngơi nghỉ, lắng nghe cơ thể, lắng nghe cảm xúc để giữ mình ở trạng thái cân bằng lâu nhất có thể. Khi tự chăm sóc bản thân đủ tốt, bạn sẽ không phải hốt hoảng mỗi khi nhìn vào gương, dù có ở độ tuổi nào.

Rồi những dấu mốc khác sẽ đến. Đó sẽ lại là thế giới mới khi bạn bước qua tuổi 40, 50. Thời gian không loại trừ ai, tuổi tác tăng dần là không tránh khỏi. Vậy nhưng khi đã chuẩn bị kĩ càng, bạn sẽ không còn thấy đây là áp lực. Nếp nhăn là dấu hiệu của tuổi già, nhưng nếp nhăn cũng là biểu tượng của tri thức và kinh nghiệm.

Tuổi 30 của bạn có thể bắt đầu và trôi đi theo cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep