Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Quá chén không chỉ say mà còn siêu hại sức khỏe, những thứ nước này vừa giúp giải say vừa khiến thải độc thanh lọc cơ thể

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 13/02/2018
Quá chén không chỉ say mà còn siêu hại sức khỏe, những thứ nước này vừa giúp giải say vừa khiến thải độc thanh lọc cơ thể

Cứ tiệc tùng thì mình ngại nhất đó là việc bị ép uống bia rượu, mà mình thì có uống được đâu : ((( Cơ mà vì không uống được nên mình cũng thường từ chối uống, thi thoảng mới bị ép say.

Sakura HCL

Còn cậu em trai mình cơ, uống được và thích uống, thế là cứ được kêu tụ tập nhậu nhẹt liên miên, về đến nhà là say mèm, mười lần đi nhậu thì về nhà ói hết bảy lần, nhìn vừa thấy tức vừa thấy tội.

Mình lưu lại những thứ nước giải say này cho cậu em, mà đây cũng là những thứ nước giúp giải độc thanh lọc cơ thể cho mọi người trong nhà dùng thường xuyên được luôn ấy nhé!

1. Nước hồng Atisô

Đây là quả Hibiscus, có nơi gọi tên là Bụp Giấm, trái Giấm. Lấy 4-5 cánh đài quả hồng Hibiscus đã được phơi khô, pha với nước sôi không cần cho thêm gì cả, uống ngay sau khi đi nhậu về, bạn sẽ cảm thấy tỉnh người ra ngay. Trà Hibiscus còn có tác dụng kích thích ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa.

2.Nước mía

Khi say rượu chỉ cần uống một cốc nước mía ép sẽ có tác dụng giã rượu nhanh chóng nhất.

3. Gừng tươi

Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng có tác dụng chống say rượu và giã rượu rất hiệu quả, vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp giã rượu.

4. Nước Đậu đen

Khi ngộ độc rượu ta có thể uống nước sắc đậu đen để giải say. Ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén một sẽ có tác dụng giải ngộ độc rượu.

5. Đậu xanh

Nghiền nát khoảng nửa lon đậu xanh hạt, sau đó hòa vào nước sôi để nguội rồi cho người ngộ độc rượu uống để nôn mọi chất trong dạ dày ra khỏi cơ thể. Sau đó có thể cho người ngộ độc ăn cháo gạo nấu với 30g cam thảo.

6. Nước sắn dây

Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.

7. Nước ép cà chua chín

Cà chua cũng giải rượu. Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố cali, canxi, natri... Cách giải ngộ độc rượu đơn giản, dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời bổ sung cho cơ thể.

8. Nước bưởi

Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu.

9. Chè xanh

Uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt. Vì trong chè xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep