Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Rã đông thịt theo kiểu này, món ăn sẽ giữ nguyên hương vị, không mất chất

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 15/08/2019
Rã đông thịt theo kiểu này, món ăn sẽ giữ nguyên hương vị, không mất chất

Cách rã đông dưới đây sẽ khiến cho món thịt của gia đình bạn không nhạt thịt giữ nguyên được vị.

App hoa anh đào

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen rã đông thịt bằng cách cho thịt từ tủ lạnh ra và thả vào nước lạnh, hoặc nước nóng ngâm cho tan đá. Nhưng việc làm này khiến cho thịt mất chất dinh dưỡng và làm cho món ăn kém hấp dẫn bởi thịt đã nhạt vị đi rất nhiều. Bạn hãy thử làm theo những cách sau để món thịt thêm thơm ngon hơn nhé!

Rã đông tự nhiên

Khi các bà nội trợ chuẩn bị cho thịt vào tủ lạnh để đông lạnh thì nên cắt nhỏ thịt theo khẩu phần của từng bữa, khi bạn làm như vậy đến khi rã đông, chúng sẽ nhanh tan đá hơn và bạn ăn bữa nào thì lấy ra bữa đó. Bạn chỉ việc lấy thịt từ trong tủ lạnh ra để vào một bát lơn rồi chờ khoảng 30 phút để nó tan tự nhiên. Những miếng thịt càng nhỏ, sẽ khiến cho thời gian rã đông càng nhanh.

Rã đông thịt theo kiểu này, món ăn sẽ giữ nguyên hương vị, không mất chất

Ngâm và rã đông

Bạn hay lấy miếng thịt đông lạnh ra và bỏ vào một chiếc túi nilong buộc thật kín rồi ngâm trong nước. Việc làm này sẽ giúp cho miếng thịt tan đá nhanh mà không làm cho thịt không bị nhạt vị. Việc làm này giúp cho các bà nội trợ không khiến cho món ăn bị mất chất dinh dưỡng nhạt vị

Lưu ý: Bạn chỉ nên ngâm thịt vào nước lạnh không ngâm nước ấm bởi nước ấm khiến chất xơ của nó bị ảnh hưởng, chỉ có nước lạnh mới giữ cho thịt được ngon.

Rã đông bằng lò vi sóng

Khi bạn muốn rã thịt nhanh hãy bọc thịt đông lạnh trong màng bọc thực phẩm và đặt vào lò vi sóng quay ở cấp độ thấp trong 3- 5 phút thì miếng thịt của bạn đa được rã đông một cách dễ dàng.

Cách làm này vô cùng hiệu quả được nhiều bà nôi trợ áp đung , một miếng thịt đông lạnh có thể được làm tan băng, và nó rất nhanh chóng và dễ dàng. Cách này khá phổ biến với nhiều người và ở các nhà hàng.

Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep