Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Sai lầm trong lúc tranh cãi với người yêu là đi tâm sự với người lạ

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 12/07/2019
Sai lầm trong lúc tranh cãi với người yêu là đi tâm sự với người lạ

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết cho rằng lí do đàn ông lăng nhăng nguyên nhân lớn nhất là do người phụ nữ. Do người phụ nữ đó không tinh tế, hay ghen, không hiểu chuyện, những cuộc cãi vã ngày càng nhiều, hay do cuộc tình giữa hai người quá nhàm chán, cả hai đã không còn thông cảm, thấu hiểu cho nhau,… và lẽ đương nhiên sẽ có người khác xen vào đống rắc rối đó và kết thúc.

App hoa anh đào

Đúng, một phần cũng là do phụ nữ, nhưng cũng đừng đổ toàn bộ lỗi lầm cho phụ nữ.

Nếu người phụ nữ, người vợ, người bạn gái đó hết lòng vì chồng, vì bạn trai… thì hà cớ gì lại gán cho họ cái nguyên nhân vô lí ấy. Phải chăng, vì lăng nhăng chính là bản tính của đàn ông, nên dù bạn có tốt đến đâu, thấu hiểu, quan tâm chàng đến đâu thì mỗi người đàn ông cũng từng ít nhất có vài mối quan hệ không trong sáng với vài cô gái.

Ai cũng cho rằng đàn ông lăng nhăng là bản tính, họ có trăng hoa mèo mỡ đến đâu thì ũng đều trở về với vợ con. Nhưng liệu rằng khi bạn phát hiện ra điều ấy bạn sẽ tha thứ cho họ chứ, hay chỉ tạm chấp nhận và cứ dằn vặt trong lòng. Lăng nhăng được một lần sẽ có n lần tiếp theo. Những lời hứa hẹn ngày trước như một trò đùa, và khi bạn tin vào điều ấy bạn là kẻ bị đùa, một kẻ ngu ngốc chính hiệu.

Ảnh minh họa

Họ sẽ luôn chối bạn là họ không có gì với những người con gái ấy. Trong khi chính bạn là người phát hiện ra tin nhắn ngọt ngào giữa họ, những cuộc trò chuyện, những buổi hẹn riêng biệt, đặt biệt là từ đâu xuất hiện thêm vài cô em gái, bạn thân,…

Họ sẽ dành ít thời gian quan tâm bạn hơn,sẽ có nhiều việc bận chưa hẳn là bận hơn, ho dễ cáu gắt hơn, khi bạn giận vì một điều vô lí hoặc có lí thì bạn sẽ luôn luôn là người thiệt thòi hơn… vì người ta đâu thèm xin lỗi hay năn nỉ đợi bạn hết giận nửa,… họ bận với cô gái khác rồi.

Tôi cảm thấy không thích một vài người khi có chuyện buồn, cãi vã, giận hờn với người yêu thì lại tìm một vài người bạn đi tâm sự, và dĩ nhiên bạn ở đây chính là người con gái khác. Chuyện sẽ chẳng có gì, nhưng nghĩ lại xem, chuyện tình cảm của mình mà đi kể với người khác, người ngoài cuộc thì dù có khuyên bạn như thé nào cũng không bằng chính bản thân bạn cảm nhận.

Thêm nữa, khi tâm sự với một ai đó về vấn đề của hai người, bạn lại tạo điều kiện cho người thứ 3 biết về diễn biến cuộc tình của hai bạn. Dĩ nhiên, cái người con gái đang chiến tranh lạnh với bạn làm gì diệu dàng, thấu hiểu, ở cạnh bạn, chia sẻ cùng bạn nỗi buồn,…và rồi cái người mà bạn tâm sự ấy, chuyện trò ấy, lại làm cho bạn thấy vui, thấy hạnh phúc và thấy quên luôn cả người yêu hiện tại. Tồi tệ hơn là, một lần chuyện trò lại thêm nhiều lần chuyện trò, hai người lại hiểu nhau hơn, hỉ nộ ái ố cùng nhau, dành thời gian cho nhau nhiều hơn,và bạn nhận ra đây mới thật sự là người con gái bạn cần, và rồi bạn nói lời chia tay.

Nếu bạn chia tay thì thật tốt, nhưng đa phần, là sẽ cố gắng kéo dài mối quan hệ với bạn gái, nhưng vẫn trò chuyện hằng ngày với những cô gái khác. Là trọ chuyện tình cảm, có khi lại thân mật, dùng câu từ ngọt ngào, lời lẽ thân mật… có khi thời gian dành cho họ nhiều hơn là cho bạn gái.

À, dĩ nhiên nhiều người cho rằng đó là bình thường. Khi có chuyện buồn thì tâm sự, vài cái tin nhắn thì có là gì, đi chơi trò chuyện cùng nhau thì có sao, miễn mình không có gì là được, vẫn về với bạn gái, vợ con đấy thôi.

Tôi cho rằng mọi thứ chỉ thật sự bình thường khi dừng lại ở mức tình bạn. Khi những tin nhắn đó không có kèm theo những ngôn từ tình cảm, những lời hỏi han, quan tâm, hứa hẹn. Và cũng đâu có lí do gì khi một người đã có bạn gái lại đi riêng vui vẻ với một người con gái khác, sẽ thật sự bình thường nếu đó là buổi đi chơi cùng nhóm bạn.

Tôi không khuyến khích các bạn gái trói chặt người yêu của mình, giám sát và không cho anh ấy tiếp xúc với bất cứ cô gái nào. Nhưng hãy nhớ chỉ chấp nhận khi họ thật sự là bạn.

Tôi luôn tin rằng giác quan của con gái là chính xác, khi bạn cảm thấy họ không ổn, thì hãy hỏi thẳng anh ấy hoặc là hãy tự tìm hiểu đi. Dĩ nhiên đâu ai không trong sạch mà nói mình không trong sạch đâu.

Đã chấp nhận yêu nhau là phải tin tưởng nhau. Nhưng nếu tin tưởng mà lòng bất an thì hãy thôi tin đi. Phải làm cho lòng thanh thản, trong sạch, không vướng bận thì mới có thể tin được chứ. Nếu thật sự không có gì, thì sẽ không có gì đâu. Còn nếu có, thì dĩ nhiên, bạn sẽ không muốn phải đau khổ dằn vặt mãi đâu, bạn không thể khóc mãi khi hai ngươi họ đang hạnh phúc.

Tốt nhất, dù bạn là nam hay nữ, cuộc tình của bạn có tốt đẹp, hạnh phúc hay tồi tệ đến đâu cũng nên giữ cho riêng hai người thôi nhé.

Đừng đem mọi thứ lên mạng xã hội, đừng tâm sự quá nhiều về chuyện giữa hai người cũng như hãy đặt niềm tin vào những điều đáng được tin nhé.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook