Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Sống trên đời nếu khoe khoang thứ gì, tương lai chắc chắn sẽ mất đi thứ đó

KENHPHUNU.COM  | 17:00 , 08/01/2022
Sống trên đời nếu khoe khoang thứ gì, tương lai chắc chắn sẽ mất đi thứ đó

"Trên đời có 3 thứ tuyệt đối không được nói, chính là cái tốt của bản thân, những điều không tốt của người khác và kế hoạch, dự định tương lai của chính mình. Vốn dĩ càng hãnh diện, khoe khoang về thứ gì, tương lai sẽ dễ mất đi cái đó".

App hoa anh đào

Khoe khoang thứ gì, tương lai sẽ mất đi thứ đó

Cổ nhân dạy: "Trên đời có 3 thứ tuyệt đối không được nói, chính là cái tốt của bản thân, những điều không tốt của người khác và kế hoạch, dự định tương lai của chính mình. Vốn dĩ càng hãnh diện, khoe khoang về thứ gì, tương lai sẽ dễ mất đi cái đó".

Trong cuộc sống, ai cũng có thành tựu và thế mạnh của riêng mình. Chúng ta có quyền tự hào về điều đó, nhưng không đồng nghĩa chúng ta nên khoe khoang để bàn dân thiên hạ phải ngưỡng mộ. Vốn dĩ, khoa môi múa méo chính là đang tự hạ thấp giá trị của chính mình, thậm chí vô tình làm tổn thương người khác.

Ảnh minh họa

Tự cho mình hơn người, coi thường người khác, bạn sẽ ngày càng trở nên thấp kém, gây thù chuốc oán, thị phi ùn ùn kéo tới, tự rước họa vào thân. Nên nhớ, khoe khoang chỉ là vẻ đẹp bên ngoài, còn cốt lõi bên trong sẽ ngày càng mục ruỗng.

Sống khiêm tốn là đỉnh cao của phúc đức

Làm người phải học được 2 chữ là "nhẫn" và "nhường". Nhẫn để chờ thời vận chuyển mình. Nhường là buông bỏ những ràng buộc không cần thiết, tạo phúc cho chúng sinh. Con người sống ở đời, nên biết cúi đầu và lún lại phía sau, luôn không những nỗ lực và học hỏi, đừng quá ngạo mạn. Ngựa non đừng háu đá, bằng không sẽ ngã vô cùng đau.

Người khiêm tốn, không bao giờ hài lòng với thành công của bản thân, luôn cho rằng mình thật nhỏ bé. Họ lúc nào cũng nghĩ mình tầm thường, luôn tìm đủ mọi cách để vươn lên. Chính vì vậy, họ luôn đạt được thứ mình mong muốn, thậm chí còn nhiều hơn gấp trăm lần.

Khoevadep.com.vn

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep