Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Trên cuộc đời này, không báu vật nào có thể sánh bằng tình thương của mẹ!

KENHPHUNU.COM  | 18:00 , 29/12/2021
Trên cuộc đời này, không báu vật nào có thể sánh bằng tình thương của mẹ!

Mẹ có thể là người không có thế lực, nhưng sẽ cố hết sức để con cái không bị hiếp đáp. Vốn dĩ trên đời này, không báu vật nào có thể sánh bằng tình thương của mẹ!

App hoa anh đào

Một người bạn gái sau khi đến chơi nhà bạn trai mình, đã viết cho anh ta một tâm thư xúc động, nội dung như sau:

“Anh thân yêu!

Chúng ta đã quen nhau được 3 năm. Trong quãng thời gian đó em vô cùng hạnh phúc. Anh là người tài giỏi, đối đãi tốt với mọi người, sống chan hòa không phân biệt giàu nghèo, chức vị. Ở anh, em đã học được rất nhiều điều quý giá.

Tối hôm nay, cũng như bao ngày khác, em đến nhà anh. Nhìn khung cảnh mẹ anh tỷ mẩn khâu lại chiếc áo bị bỏng thuốc lá của anh. Em chợt nhớ đến anh, những gì em đã nhìn thấy ở anh. Em muốn được tặng anh chiếc đồng hồ kèm theo lời nhắn, thời gian luôn chảy trôi lạnh lùng. Có những thứ ngày mai làm được, có những thứ cố gắng thế nào cũng không thể. Đôi khi người ta biết được rất nhiều, nhưng lại không hề để ý một điều đơn giản, chiếc áo mình mặc có bao nhiêu nút.

Ảnh minh họa

Anh đã sống vì nhiều người, nhưng lại phụ một người quan trọng nhất

Em thấy anh rủ bạn về nhà xả láng mấy thùng Ken, bàn tán về đủ chuyện trên đời. Nhưng em cũng thấy mẹ cặm cụi dọn dẹp thức ăn thừa, lom khom thu lượm từng vỏ lon, để sáng mai ra chợ đổi lấy cục chanh pha nước cho thằng con trai say rượu.

Em thấy anh sáng ra sạp báo gom hết tờ này đến tờ khác, đọc ngấu nghiến từng mục. Nhưng em cũng thấy mẹ cần mẫn sắp xếp từng tờ báo, rồi ngập ngần hỏi ngần này cân có bán được không con?

Em thấy anh chơi hết lòng vì bạn, bất chấp tăng 3, tăng 4. Em cũng thấy mẹ trằn trọc thâu đêm không thể ngủ, 2 giờ sáng rồi mà con vẫn chưa về.

Em thấy anh quá để tâm đến chuyện lớn mà lãng quên những chuyện nhỏ nhặt xung quanh. Em cũng thấy mẹ suốt đời vụn vặt là vậy, nhưng luôn dạy con những điều lớn lao..."

Trên thế gian này, mẹ là người phụ nữ vất vả nhất

Mẹ có thể là người không có thế lực, nhưng sẽ cố hết sức để con cái không bị hiếp đáp.

Mẹ có thể là người không quá tài giỏi, nhưng sẽ gồng hết sức mình bươn chải để con cái no đủ, thoải mái, không thiếu thốn.

Mẹ dù có rách nát, đói kém đủ đường, cũng không bao giờ để con cái thiếu cái để ăn, manh áo để mặc. Vốn dĩ trên đời này, mẹ là người phụ nữ yêu thương ta nhất, nhưng cũng vất vả vì ta nhất.

Dù vất vả đến đâu, thiệt thòi đến mức nào, mẹ cũng không than trời, kể khổ, cầu mong đền đáp, chỉ mong rằng con cái vẫn mãi ở bên, hiếu thảo với mình, vậy thôi là đủ.

Thế gian này mẹ là tốt nhất, con có mẹ giống như báu vật. Mẹ vì còn mà sẵn là lòng trâu làm ngựa. Vốn dĩ trên đời này, ân sinh thành, ân dưỡng dục, ân của song thân không bao giờ báo đáp được hết. Trên đời này, chẳng châu báu nào có thể quý bằng mẹ.

Theo Khoevadep

 

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep