Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Thấy 2 đứa cãi nhau mẹ chồng chỉ mặt em quát: ‘Không thương mình trước, còn đợi nó thì còn khổ’

KENHPHUNU.COM  | 12:00 , 26/03/2019
Thấy 2 đứa cãi nhau mẹ chồng chỉ mặt em quát: ‘Không thương mình trước, còn đợi nó thì còn khổ’

Những lúc ấy mẹ chồng hay mắng em là: “Phụ nữ thương chồng con là tốt, nhưng cái sai rất lớn là chỉ thương chồng con mà quên bản thân…”

App hoa anh đào

Vợ chồng em lấy nhau 8 năm, chồng làm điện nước, em làm bên bưu điện. Lương 2 vợ chồng tiết kiệm lắm mới đủ cho sinh hoạt hàng ngày và 2 đứa con nhỏ. Con bé lớn học lớp 1, thằng nhỏ mới được 1 tuổi.

Với em vật chất không quyết định hạnh phúc gia đình, chỉ cần con ngoan, chồng tâm lý vậy là em thấy hạnh phúc lắm rồi. Nhưng chồng em lại chẳng được điểm gì: Vô tâm, gia trưởng, hay cằn nhằn cáu gắt vợ con…

Chồng thì vậy nhưng được mẹ chồng kéo lại, bà thương em lắm, coi con dâu như con gái trong nhà. Có gì không nên không phải bà đều bảo ban tận tình, chu đáo. Mỗi lần chồng làm gì sai mẹ chồng lại bênh em chằm chặp rồi mắng con trai. Bà hay bảo:

“Đàn ông mà không lo được cho vợ con, không bảo vệ được vợ con thì đúng là đồ vô dụng”.

Tính em bình thường cứ có gì ngon, bổ là để phần chồng và con. Không phải vì em không thích ăn hay buộc phải để phần, chỉ là như vậy em thấy hạnh phúc hơn.

Đi ăn uống chỉ dám ăn những đồ rẻ nhất, đi mua đồ thứ mình thích cứ cầm lên lại đặt xuống vì tiếc tiền. Nhưng hễ chồng cần đôi giày mới, con cần bộ quần áo mới em chẳng bao giờ tiếc rẻ, thậm chí còn mua đồ tốt nhất cho chồng con dùng.

Ảnh minh họa

Mẹ chồng em hay bảo: “Mua cái váy đẹp mà mặc mỗi khi ra ngoài, mua thêm lọ kem dưỡng da về dùng đi chứ đến tuổi lão hóa hết rồi. Chồng con ở nhà cũng không bị đói một bữa đâu mà sợ”

“Con có chồng rồi thì cần gì làm đẹp đâu ạ”.

Những lúc ấy bà hay mắng em là: “Phụ nữ thương chồng con là tốt, nhưng cái sai rất lớn là quên bản thân. Phận đàn bà đừng để năm tháng qua đi lúc nhìn lại chẳng có gì ngoài mấy nếp nhăn hằn trên mặt”.

Mẹ chồng em kể: “Con nhà bác Nga cũng giống con, hồi còn sống ăn không dám ăn, mặc không dám mặc. Cả đời ki cóp gây dựng cơ nghiệp cùng chồng, đùng 1 cái bị ung thư. Mọi người khuyên bán nhà bán đất đi mà chữa, nhưng cắn răng chịu đ.a.u rồi ch.ế.t sau 6 tháng ở nhà uống thuốc, nó bảo: Chữa cũng không khỏi đâu, để tiền đó cho con cái sau này thôi”.

Chị ấy là cháu của mẹ chồng em nhưng bà thương chị ấy lắm, gạt nước mắt bà kể tiếp:

“Nó ch.ế.t rồi ai cũng thương, chồng nó cũng khóc vật vã lắm, tưởng như không gượng dậy nổi. Thế mà mới qua giỗ đầu được vài ngày đã dẫn người mới về bảo sắp cưới rồi. Sống chịu khổ, ch.ế.t rồi chồng nó có thương nữa đâu, con nên lấy đó làm bài học”.

Mẹ chồng em rất công bằng, cái gì đúng bà nói, sai thì bà dạy, cấm phân biệt dâu con bao giờ.

Bà kể, trước đây mẹ đẻ của bà cũng hi sinh vì chồng con gia đình rất nhiều, là người hiền lành, quanh năm suốt tháng chỉ biết đến đi làm kiếm tiền lo cho chồng con vậy mà bố đẻ của bà vẫn ngoại tình. Bà coi đó là bài học xương máu tới tận giờ thì truyền lại cho em:

“Đừng để khi chồng ngoại tình mới nhận ra mình sống quá hi sinh. Đừng đợi khi nhan sắc tàn phai mới nhận ra mình đã già. Phụ nữ ai cũng đợi: Đợi chồng sự nghiệp thành công, đợi con khôn lớn, đợi cuối đời thảnh thơi mới dám hưởng thụ thành quả của mình. Dại lắm!”.

Hôm qua vợ chồng em lại cãi nhau về việc nhà có 1 cái áo mưa, cái kia rách chưa kịp mua. Lúc sáng đi làm em nhường để chồng dùng, quên không nhớ chiều về phải đón con. Vậy là ngang đường dính mưa 2 mẹ con ướt hết. Về nhà lão thấy con ướt thì chửi vợ:

“Ngu còn thích thể hiện, yếu còn đòi ra gió, tôi cần cô phải nhường áo mưa à”…

Em uất nhưng chưa kịp nói câu nào thì mẹ chồng lên tiếng thay:

“Lúc nó đưa cho sao mày không bảo không cần đi, tay thì cầm giờ mồm còn chửi nó. Mày một vừa hai phải thôi, đừng thấy nó hiền mà làm tới”.

Xong bà quay sang quát em: “Chừng nào còn đợi chồng nó thương thì đàn bà còn khổ. Từ giờ đừng nghĩ cho nó nữa, nghĩ cho mình trước đi. Hôm nay coi như dại, lần sau nhớ mà làm bài học”.

Chồng em cứ há hốc mồm nghe bà chửi, em thì hả lòng hả dạ , muốn lao đến ôm mẹ chồng thật chặt. Em nhận ra phụ nữ chúng ta hãy biết thương bản thân nhiều hơn chút nữa, hãy yêu bản thân trước, đừng đợi chồng thương.

Theo WTT

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep