Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Thấy con trai tai nạn nằm liệt, mẹ chồng sợ con dâu cắm sừng nên gắn thiết bị theo dõi và cái kết...

KENHPHUNU.COM  | 12:00 , 08/01/2017
Thấy con trai tai nạn nằm liệt, mẹ chồng sợ con dâu cắm sừng nên gắn thiết bị theo dõi và cái kết...

Trước giờ tôi không thật sự quý con dâu. Cũng vì cô con dâu nhà tôi không phải xấu tính hay là không tốt. Chỉ đơn giản là cô con dâu của tôi ít nói lắm, rất kiệm lời. Tôi thì cũng lớn tuổi rồi nên rất thích được khen. Muốn được quan tâm, hỏi han này kia. Nhưng cô con dâu thì chưa khi nào làm điều đó.

Hoa Anh Đào

Tôi chỉ có một cậu con trai. Ông nhà tôi mất được khoảng 5 năm rồi thì con dâu về làm dâu nhà. Tôi cũng biết con trai và con dâu quen nhau từ thời con trai tôi còn đi học, còn con dâu chỉ làm phục vụ cho quán café. Dù vậy nhưng cô gái đấy cũng ngoan ngoãn nên tôi cũng không thấy ghét bỏ nó lắm.

Về làm dâu nhà con dâu thật sự rất ngoan, chăm chỉ. Từ ngày về làm dâu đến nay đã hơn 2 năm nhưng chưa khi nào cô làm tôi phật ý cả. Cũng vì điều này nên tôi chấp nhận được con dâu hơn. Nhưng vợ chồng nó cứ kế hoạch hóa gì gì đấy mà lấy hơn 2 năm vẫn chưa chịu có con, có cháu cho tôi bế. Tôi thì tính hay giục nên rối rít hết cả lên.

Sống chung một nhà nên cũng có những va chạm dù ít dù nhiều. Nhưng trước nay thì con dâu đều khiến tôi thoải mái. Chỉ có điều tai họa ập xuống gia đình tôi. Về làm dâu thì con ở nhà với tôi chứ không đi làm nữa. Cũng vì thế mọi khoản đều do thu nhập của con trai tôi làm nên. Tất nhiên con trai tôi cũng là trưởng phòng nên thu nhập của nó thật sự không thấp.

ảnh minh họa

Vì vậy mà chi tiêu trong gia đình không có gì đáng ngại cho đến ngày con trai tôi gặp tai nạn giao thông. Một tai nạn nghiêm trọng khiến con trai tôi phải nằm liệt tại chỗ vì trải qua phẫu thuật. Cũng vì thế nên tiền cứ lần lượt đội cánh mà bay đi mất. Tôi cảm thấy thật sự buồn và vô cùng đau khổ. Con dâu cũng khóc hết nước mắt và cứ lầm lũi đi từ nhà đến viện chăm chồng.

Con trai tôi cứ nằm thế hơn 1 tháng nay vẫn chưa tỉnh. Tôi biết cơ hội tỉnh của con trai là rất ít. Nhưng mẹ con tôi vẫn luôn cố gắng. Cũng vì mọi chi phí đều đắt đỏ nên tiền tiết kiệm của cả nhà tôi khi đó đã hết. Thế rồi con dâu nói con dâu tìm được việc làm mà cũng lương cao không vất vả gì. Tôi lấy làm mừng vì con dâu sẽ giúp con trai tôi, kiếm được tiền cho con trai điều trị.

Nhưng hàng ngày cứ thấy cô con dâu ăn mặc đẹp đẽ đi ra khỏi nhà lại khiến tôi lo lắng. Liệu không biết có phải con dâu ngoại tình khi con trai mình đang ốm nằm viện như thế không. Thế nên tôi thật sự bí bách quá. Cuối cùng nghĩ ra kế gắn thiết bị theo dõi vào điện thoại của con dâu. Tôi toan đi theo và thấy con dâu đi vào trong một khách sạn sang trọng.

Nhìn con dâu đi vào mà tôi chỉ muốn lao theo. Nhưng tôi vẫn chờ, chờ xem con dâu mình cặp với ai. Tôi nhìn từ xa nên không đoán được tình hình. Đánh liều vào trong khách sạn hỏi lễ tân thì cô ấy liền chỉ:

- Bác tìm chị Hà à?

- Sao cháu lại biết bác vậy?.

- Dạ. Cháu thấy chị ấy khoe ảnh chồng có thấy mẹ chồng, cháu thấy bác giống giống trong ảnh ạ.

- Thế à? Chị ấy đang làm việc ở phòng tầng 5, cháu ấn thang máy cho bác lên đó nhé.

Tôi cảm ơn cô gái rồi đi theo. Trong lòng vẫn hồi hộp lắm vì nghĩ mình chuẩn bị phải chứng kiến cảnh tượng không mấy đẹp đẽ của con dâu rồi.

Thế nhưng, mọi việc nằm ngoài dự đoán của tôi. Tôi gặp con dâu khi cô ấy đang lúi húi kì cọ dọn dẹp căn phòng trong khách sạn chứ không phải đi khách hay cặp kè với đại gia rồi phản bội con trai như mình nghĩ. Nhìn thấy tôi con dâu hốt hoảng đỡ tôi vào phòng ngồi rồi vội hỏi:

- Sao mẹ lại đến tận đây tìm con? Có phải anh Tùng bị sao nữa không ạ?

- Không, không phải. Mẹ, mẹ xin lỗi con.

- Con biết mẹ nghĩ gì rồi. Không sao đâu ạ. Con không dám nói cho mẹ công việc này, ngày nào con cũng ăn mặc đẹp vì không muốn mẹ biết. Con sợ mẹ lo lắng vì công việc này vất vả. Đã thế con lại còn đang mang thai nên mẹ sẽ không cho con làm.

- Con, con mang thai thật sao?

- Dạ, đúng ngày anh Tùng bị tai nạn thì con đi kiểm tra về và nhận được tin mình có thai rồi. Nhưng mà còn chưa kịp báo tin vui thì anh ấy đã như thế…

Tôi ôm con dâu không nói nên lời. Tự trách bản thân đã nghĩ xấu cho con dâu. Trước giờ tôi luôn hi vọng mình có một cô con dâu khác. Nhưng giờ thì tôi tin rằng sẽ không còn có cô con dâu nào tốt hơn cô gái hiện tại. Tôi thật sự thấy mình là người mẹ chồng may mắn khi có được một cô con dâu tốt bên cạnh dù con trai đang nằm viện nhưng vẫn không bỏ người mẹ già như tôi mà đi.

Nguồn: Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep