Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Thích cháu gái mà con dâu kiên quyết chỉ 1 đứa, mẹ chồng tung chiêu khiến cô mếu máo chịu thua

KENHPHUNU.COM  | 12:00 , 11/07/2018
Thích cháu gái mà con dâu kiên quyết chỉ 1 đứa, mẹ chồng tung chiêu khiến cô mếu máo chịu thua

Chồng bà Hân mất sớm, bà ở vậy nuôi con trai trưởng thành và 5 năm trước anh cũng đã thành gia lập thất. Đời người vốn tưởng chừng chỉ cần có thế nhưng dạo gần đây bà cứ có cảm giác trống vắng làm sao ấy.

Sakura HCL

Chuyện là Nga, con dâu bà chỉ muốn sinh 1 đứa không muốn thêm nữa. Hơn 2 năm trước, Nga đã sinh cho nhà chồng thằng cu trắng trẻo bụ bẫm, đáng yêu lắm rồi.

Nhà vốn thưa người nên bà Hân lúc nào cũng chỉ mong con cháu đầy đàn nhìn cho nó sung túc. Ấy thế mà Nga không chịu vì:

- Vợ chồng con điều kiện kinh tế không khá giả mẹ ạ. Sinh 1 đứa đã khó khăn lắm rồi, làm thêm đứa nữa tiền đâu mà ăn.

- Con ngại trông thì để bà già này bế được mà. Cu Bin cũng được hơn 2 tuổi rồi, giờ sinh thêm đứa cháu gái cho có nếp có tẻ. Anh em nó chơi đùa cho vui cửa vui nhà.

- Thôi, con không thích sinh nhiều đâu, nhanh mất dáng lắm.

Con dâu ngại đẻ thêm mà bà Hân thì khát cháu đến cùng cực. Bin nó dạo này được bố mẹ cho đi nhà trẻ rồi vì Nga muốn con quen nền nếp sớm.

Thành thử ra bà Hân lại vò võ ở nhà 1 mình suốt cả ngày, vợ chồng chúng nó vác nhau đi từ sớm rồi đến tối muộn mới về. Bà bây giờ cũng chỉ thèm có đứa cháu gái để cột tóc, buộc nơ cho nó giống mấy nhà hàng xóm mà thôi.

Ảnh minh họa

Cu Bin vốn là con trai nhưng da rất trắng, môi lại đỏ như con gái nên dù bé mặc đồ con trai nhưng vẫn có nhiều người mới gặp lần đầu phải hỏi xem bé là bé trai hay bé gái.

Nhìn đứa cháu trai mà bà Hân cứ xuýt xoa mãi, cái Nga mà chịu đẻ thêm đứa con gái nữa thì đáng yêu phải biết. Nhưng khuyên mãi mà con dâu chỉ muốn sinh 1 đứa nên bà Hân càng ấm ức. Bà đã nghĩ tính kế để con dâu phải đẻ thêm.

Mấy hôm sau, bà Hân mua về mấy bộ đồ hồng đáng yêu kèm nơ kẹp tóc xinh xắn. Bin đang được nghỉ hè nên vợ chồng Nga để nó ở nhà chơi, bà Hân tiện thể lôi váy công chúa ra cho cháu mặc rồi chụp hình up lên facebook.

Mọi người nhìn ảnh lại cứ tưởng vợ chồng Nga mới sinh đứa con gái nữa nên thi nhau like ảnh rồi tag tên vào chúc mừng. Lúc này Nga mới ngớ người ra, tối vội về hỏi mẹ:

- Mẹ chụp ảnh cu Bin mặc đầm hồng up lên face đấy ạ.

- Ừ, xinh không? Hôm trước đi siêu thị mẹ thấy đáng yêu quá nên mua đấy.

- Thôi mẹ ơi, cháu nó là con trai mà. Ai lại thế bao giờ.

- Trẻ con có biết gì đâu mà con lo. Với lại, bảo mày đẻ cho mẹ đứa cháu gái thì không chịu. Giờ bà già này làm chút việc mua vui cũng trách à.

- Đâu có. Con không có ý đó.

Chồng Nga về nghe chuyện cũng chỉ cười bảo:

- Ừ có sao đâu em. Tại bà khát cháu gái quá rồi đấy thôi. Mà anh thấy cu Bin mặc đầm hồng cũng dễ thương đấy em ạ, mình mà sinh con gái chắc đáng yêu phải biết.

Bà Hân nghe thấy thế vội hồ hởi vun vào:

- Đúng đúng, con nhìn coi. Ảnh lên từ sáng mà có biết bao nhiêu lượt like đây này. Ai cũng tưởng Bin nhà mình là con gái nhé, đáng yêu chưa?

- Mẹ bảo rồi, cứ sinh thêm đứa nữa đi rồi mẹ chăm cho, 2 vợ chồng cứ an tâm mà đi làm. Còn không mẹ chỉ biết gửi gắm sự yêu thích này vào đứa cháu trai thôi đấy.

Nga thấy cả mẹ lẫn chồng kẻ tung người hứng mặt méo xệch chỉ biết mếu máo bật cười chịu thua.

- Thôi được rồi, 2 người không cần thế đâu. Chuyện này để vợ chồng con lên kế hoạch đã nhé.

Bà Hân nghe thấy lời Nga nói mà mừng rớt nước mắt, trước giờ con dâu kiên quyết chỉ đẻ 1 đứa nhưng không ngờ lại chịu thua trước kế này. Vậy là thời gian tới bà sẽ có thêm 1 đứa cháu gái đáng yêu sao, ôi, mừng quá, chỉ mong đến ngày đó thật nhanh.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep