Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Thiếu niềm tin, tình yêu còn lại gì?

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 20/06/2015

Anh nói anh yêu em nhiều lắm nhưng nói thật giờ em rất yêu anh nhưng em không có niềm tin vào anh dù chỉ là 1 ‰, em luôn nghi ngờ anh...

App hoa anh đào

Thưa các chuyên gia tâm lý, thật sự em rất hoang mang về tình cảm của hai đứa. Chúng em yêu nhau được 3 năm rồi nhưng thấy không có niềm tin vào người yêu mình tí nào! Em không biết tình cảm anh ấy dành cho em là như thế nào nữa, thỉnh thoảng em lại đọc được ở điện thoại của anh ấy những tin nhắn mà những cô gái khác nhắn tới bảo là nhớ nhung hay đại loại như vậy, em hỏi anh ấy tại sao như vậy anh lại bảo là do họ chứ anh không có gì.

Dạo gần đây anh đi công tác 2 tháng và anh ở nhà một người quen, nhà anh ở có hai cô con gái khá xinh xắn... em hỏi thì anh nói chúng chỉ mới 13,14 tuổi gì đó nhưng thực tế thì là những cô nàng độ tuổi 20 và rất quan tâm đến anh, họ còn nói nhớ anh??? Ngược lại anh cũng rất quan tâm hai cô gái đó, khi cô bé đi học muộn anh còn bảo để bạn anh chở đi vì sợ cô bé đi học muộn nên thương (vì có em ở đó nên anh không nói để anh chở), cô gái đó còn tìm cho anh một loại kẹo mà anh rất thích ăn nữa, em đã tin tưởng anh tuyệt đối vì nghĩ đó chỉ là hai cô bé. Nhưng sau 2 tháng anh đi em có đến thăm anh, em bàng hoàng và sửng sốt khi nhìn thấy cách mà họ đối xử với nhau, em đã hỏi anh tại sao như vậy anh chỉ nói đó là con nít nhưng em biết anh không nghĩ vậy? Lần đó em cũng cho qua mọi chuyện nhưng trong một lần gần đây nhất hai đứa đang đi chơi với nhau mà anh thốt lên lời làm em bàng hoàng: "Cô gái bên cạnh có giọng nói giống Lan em hi" (Lan là người bạn học chung với tụi em... nhưng giờ tụi em đã ra trường rồi và cũng đã mấy tháng không gặp lại nhau.)

Em không hiểu anh là người thế nào nữa, anh nói anh yêu em nhiều lắm nhưng nói thật giờ em cũng rất yêu anh nhưng em không có niềm tin vào anh dù chỉ là 1%, em luôn nghi ngờ anh. Mỗi lần anh ấy tham gia công việc gì có gặp gỡ con gái là ít nhất sau đó cũng có vài cô nhắn tin nói nhớ thương rồi này nọ... em thấy rất chán và hoang mang, bỏ thì không bỏ được mà yêu thì đầu óc em lúc nào cũng căng thẳng đề phòng thế này cũng mệt. Xin mọi người cho em lời khuyên với, em xin cảm ơn!

Trả lời:

Bạn nói yêu anh ấy lắm, vậy mà lại nói không có lòng tin vào anh ấy, dù chỉ 1%, vậy tình yêu của bạn dành cho anh ấy là mù quáng à? Bạn không tin vào anh ấy đã đành, nhưng bạn cũng chẳng có sự tự tin vào chính mình. Lúc nào cũng lo có người “cướp anh ấy”, nghĩa là bạn không dám nghĩ rằng mình cũng có giá trị, rằng yêu được bạn là hạnh phúc với anh ấy. Cách bạn theo dõi, tra hỏi anh ấy về các mối quan hệ càng làm hình ảnh của bạn xấu đi.  Anh ấy phải là người đáng yêu lắm mới có nhiều người quý mến, nhắn tin nhớ nhung, còn bạn, yêu anh ấy bạn mang lại điều gì cho anh ấy hay chỉ biến mình thành “bà quản gia” của anh ấy?  

Bạn muốn được yêu (anh ấy hay người con trai khác), tự mình phải trở thành người con gái đáng yêu, để khi ở gần bạn họ thấy an toàn, được vui vẻ và hạnh phúc. Để xây dựng một mối quan hệ lâu dài, nồng thắm, thì cần lắm sự kiên trì, độ lượng, chứ chỉ có tình yêu thôi là ... quá ít bạn ạ.

Nguồn: xinhxinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep