Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Thứ gì quá cũng không tốt, tình yêu cũng vậy!

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 22/07/2019
Thứ gì quá cũng không tốt, tình yêu cũng vậy!

Đường nhiều quá thì ngấy, Muối nhiều quá thì chát. Tình yêu cũng vậy, khi bạn quá kiểm soát, quá soi mói, quá sở hữu cũng không hề tốt như bạn tưởng.

Đừng bao giờ vì tình yêu mà làm những điều thái quá, làm khó người khác, làm mất hình ảnh của mình. Để rồi khi mất đi, lại ngơ ngác với câu hỏi, tại sao họ lại có thể bỏ tôi

Tâm sự - Trên đời này, mọi thứ thái quá đều không tốt, ngay cả với tình yêu

Đừng bao giờ nhân danh tình yêu để rồi bóp chết một tình yêu.

Tôi đã chơi với vài anh bạn và chứng kiến việc anh ấy không cho vợ mình mặc váy, jupe hay áo hở cổ, trễ ngực. Mỗi lần chị trang điểm đi đâu đó thì anh ấy lượn lờ xung quanh, luôn miệng càm ràm: Đi đâu, với ai mà phải cầu kỳ như thế... với một thái độ rất khó chịu.

Tôi cũng chơi với những chị bạn. Mà chốc chốc, chị lại nhắn tin, gọi điện cho chồng mình với những câu hỏi: Anh đang làm gì, ở đâu, với ai, họ là ai mà sao em không biết?... Với thái độ không thích thú gì, nếu đầu dây bên kia có chút ấp úng.

Thú thực, mỗi lần ngồi bên họ, ngoài sự vui vẻ của những người bạn gặp nhau, thì tôi có thêm một cảm giác nữa, đó là tôi thấy rất khó thở.

Đành rằng, sự kiểm soát và tính sở hữu là cảm xúc luôn có thể nhìn thấy trong những đôi yêu nhau. Nhưng tôi không thích cách bao biện của họ sau vài lần tôi có lời khuyên, rằng: Có yêu thì mới ghen, ghen là gia vị của cuộc sống... tôi cũng không phản đối họ về cách nghĩ này, bởi mỗi người có một quan điểm riêng. Chỉ là tôi không thích, thế thôi.

 

Nhìn một cách khách quan. Thì có thể, họ thích sự kiểm soát tuyệt đối, sở hữu tuyệt đối, và người họ yêu cũng vậy nên họ chấp nhận nhau. Có thể ai đó đã từng có vết. Có thể ai đó có những tình huống nhậy cảm dễ bị nghi ngờ... nhưng, bạn có thể giam cầm một thể xác, chứ tình yêu thì lại không bao giờ chịu cầm tù.

Cũng giống như thể, bạn có thể ngăn một người không ngoại tình nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể ngăn họ ngoại tình trong suy nghĩ. Tình yêu sẽ luôn tìm mọi cách hướng tới đối tượng mà nó muốn. Vì vậy, cách giữ tình tốt nhất là bạn nên làm bạn trở thành người đáng yêu và quyến rũ trong mắt họ, họ sẽ hướng tới và tự nguyện ở lại bên bạn, họ không thể từ chối cũng không thể rời bỏ bạn.

Với người tôi yêu thương, nếu họ nói đang làm việc, tôi sẽ im lặng và không làm phiền.

Nếu họ nói đang bận, tôi sẽ đợi.

Nếu họ nói đang ngủ, tôi sẽ chờ.

 

Tôi tôn trọng những phút giây riêng tư của họ, miễn sao, họ luôn biết giới hạn những việc riêng của mình và dành thời gian cả cho tôi, họ phải luôn nhận thức được rằng, ở trong tình yêu của tôi, họ đã được nuông chiều như thế nào.

Đừng bao giờ vì tình yêu mà làm những điều thái quá, làm khó người khác, làm mất hình ảnh của mình. Để rồi khi mất đi, lại ngơ ngác với câu hỏi, tại sao họ lại có thể bỏ tôi, tôi yêu và tốt thế cơ mà... tại sao và tại sao...

Đừng bao giờ nhân danh tình yêu để rồi bóp chết một tình yêu.

L.T.H

Theo Nguoiduatin

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep