Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Ám ảnh của thiếu nữ 18 tuổi bị ném vào động cho 40 kẻ hãm hiếp

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 12/01/2017

Hơn hai năm bị cưỡng ép làm nô lệ tình dục cho IS, thiếu nữ 18 tuổi người Yazidi không bao giờ từ bỏ khát vọng chạy trốn.

Hoa Anh Đào

Ngồi trong một khách sạn nhỏ tại Đức, Lamiya Haji Bashar, 18 tuổi, đã kể lại những ký ức kinh hoàng trong suốt 2 năm bị cưỡng ép làm nô lệ tìn dục cho IS với nhà báo Ian Birrell.

Gia đình của Lamiya gồm có bố và các anh chị, người thì bị IS bắn chết, người thì bị chúng bắt làm nô lệ tình dục. Tháng 8/2014, Lamiya bị bắt cóc ở làng Kocho, gần Sinjar.  Sau 4 lần bỏ trốn thất bại, đến tháng 3 vừa qua, cô đã may mắn thoát khỏi sự truy đuổi của các phiến quân IS để chạy về khu vực chính phủ đang kiểm soát.

am anh kinh hoang cua thieu nu 18 tuoi bi nem vao ’dong’ cho 40 ke ham hiep - 1

Lamiya Haji Bashar kể lại câu chuyện đầy ám ảnh với nhà báo Ian Birrell

Lamiya kể lại rằng, trong khoảng thời gian bị giam giữ ở Syria và miền bắc Iraq, cô nhìn thấy vài chục nghìn phụ nữ và trẻ em Yazidi bị bắt giữ và buôn bán cho các lão già. Đây được coi là thị trường để các chiến binh IS mua nô lệ tình dục.  

"Những kẻ đó đã tấn công chúng tôi, chúng đụng chạm vào người và cưỡng hôn chúng tôi. Trong động chứa này, tất cả đàn ông đều lựa chọn những cô gái cho riêng mình. Nếu ai phản kháng, họ sẽ bị đánh đập bằng dây cáp. Thật đau đớn khi tôi phải chứng kiến những người đàn ông lớn tuổi, những kẻ quái vật tấn công các cô gái. Ngay cả những bé gái chỉ 9 - 10 tuổi cầu xin khóc lóc nhưng bọn chúng cũng không tha", Lamiya kể lại.

am anh kinh hoang cua thieu nu 18 tuoi bi nem vao ’dong’ cho 40 ke ham hiep - 2

Trong lần chạy trốn cuối cùng hồi tháng 3, một quả mìn phát nổ khiến Lamiya mặt cháy xém đầy sẹo

Bản thân Lamiya từng bị ép đi đánh bom tự sát. Có lần Lamiya bị ném vào phòng cho 40 kẻ thay nhau hãm hiếp, tuy nhiên cô không bao giờ từ bỏ khát vọng chạy trốn. "Bọn chúng là quái vật. Đó là nguyên nhân tại sao tôi phải mạnh mẽ, bởi tôi muốn thách thức chúng", Lamiya nói. 

Sau lần đầu tiên bỏ trốn thất bại, Lamiya cố chạy trốn lần thứ 2 nhưng không thành công. Cô bị bọn chúng bắt lại, đánh đập và hãm hiếp liên tục. Sau một tháng, cô bị bán cho một tay súng IS ở Mosul. Ở với hắn ta hai tháng, Lamiya tiếp tục bị bán cho một kẻ chuyên chế tạo bom. Sau đó, cô lại được bán cho một tay bác sĩ của IS ở Hawija - một thị trấn nhỏ do IS chiếm đóng ở Iraq. Hắn là người đứng đầu bệnh viện trong thị trấn, thường xuyên xâm hại Lamiya. 

am anh kinh hoang cua thieu nu 18 tuoi bi nem vao ’dong’ cho 40 ke ham hiep - 3

Trong phiên tòa luật Hồi giáo Sharia do IS tổ chức tại Mosul, Iraq, thẩm phán nhìn chằm chằm vào mặt cô và cảnh cáo sẽ cắt một ngón đứt chân nếu cô tiếp tục chạy trốn. "Hắn nói sẽ giết hoặc cắt chân để ngăn tôi chạy trốn. Lúc đó tôi trả lời dù có bị cắt chân thì tôi vẫn tiếp tục trốn. Tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc", Lamiya kể lại. 

Hồi tháng 3, trong lúc chạy trốn cùng 2 người khác, một quả mìn phát nổ, giết chết hai người bạn đồng hành của Lamiya là Almas 8 tuổi và Katherine 20 tuổi. Dù vụ nổ làm mù mắt trái Lamiya, mặt cháy xém đầy sẹo, nhưng cuối cùng cô đã chạy thoát. Lamiya cảm thấy mình thật may mắn.

Nguồn: eva

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep