Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Phận đời xót xa của bé gái nhà nghèo bị gả bán cho yêu râu xanh

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 03/03/2017

CNN dẫn nguồn từ cảnh sát Hyderabad, Ấn Độ cho biết hàng trăm bé gái tuổi từ 12 ở thành phố này là nạn nhân của các vụ buôn bán người.

App hoa anh đào

Nhiều bà mẹ vì quá nghèo khổ đã bán con mà không hề biết rằng cô bé sau đó bị ép buộc trở thành nô lệ tình dục cho những "yêu râu xanh" đội lốt khách du lịch.

Muneera Begum là một trong số những cô bé khốn khổ rơi vào hoàn cảnh đó. Năm nay,  Begum 19 tuổi nhưng từ cách đây 7 năm, cô bị bán làm vợ  một người đàn ông Oman 70 tuổi. 

Begum kể lại: "Đêm đó, ông ta tới đưa tôi đi. Khi tôi khoác, ông ta nói: Tao đã mua mày nên có thể làm bất cứ cái gì tao muốn. Tao đã đưa tiền cho cha mẹ mày... Câm miệng ngay".

 

phan doi xot xa cua be gai nha ngheo bi ga ban cho ’yeu rau xanh’ - 1

Muneera Begum (trái) và mẹ

Begum gọi "đêm tân hôn" đó là tra tấn. Sau đó hai tháng, người đàn ông đó nhốt Begum trong phòng và bắt cô phải phục vụ. Cứ tối muộn khi "chồng" trở về, màn "tra tấn" lại bắt đầu với Begum!

Cảnh sát cho biết, có hàng trăm trường hợp tương tự như Begum ở thành phố cổ Hyderabad. Các cô gái nhà nghèo thường bị cha mẹ  gả bán cho các du khách lớn tuổi tới đây tìm kiếm tình dục. Để rồi cuộc hôn nhân đó trở thành vỏ bọc cho những cuộc lạm dụng tình dục và bạo hành thân xác. 

Săn  bé gái nhà nghèo

Mạng lưới buôn người có các đại lý, các chân rết tại các nước Trung Đông và châu Phi. Qua các tay môi giới ở Hyderabad, chúng tiếp cận các gia đình nghèo và thuyết phục họ bán con gái. Những đại lý buôn người luôn có các khách hàng thường xuyên là những người đàn ông lớn tuổi đi du lịch ở Hyderabad. Tại đây, những tay môi giới cho du khách xem các cô gái và họ có thể chọn cô gái nào họ muốn.

Sau một vài tuần hoặc vài tháng quan hệ tình dục với cô gái, những vị khách này bỏ lại cô và một đi không trở lại. Một vài cô gái bị bọn côn đồ cưỡng hiếp. Nhiều cô gái bị bọn buôn người cho dùng ma túy để rồi phải lệ thuộc hoàn toàn và chịu sự sai khiến của chúng.

Trở lại với trường hợp của Begum kể trên. Hiện giờ cô và "chồng" đã có một con gái. Khi cô có mang hai tháng, ông ta đòi li dị qua điện thoại. Begum cho biết, lúc đó cô cảm thấy quẫn trí, cuộc sống trở nên vô nghĩa nên đã nhiều lần tự tử nhưng không thành. Sau này, Begum được tổ chức phi chính phủ Shaheen giúp đỡ. Tổ chức này chuyên cứu giúp những cô gái bị ép kết hôn và  dạy họ các kỹ năng may vá, sử dụng máy vi tính để có thể kiếm việc làm.

Jameela Nishat -người thành lập Shaheen, cho biết tổ chức này đã giúp đỡ trực tiếp hơn 100 trường hợp và gián tiếp 1.000 cô gái lâm vào hoàn cảnh như vậy. 

Sau khi đến với Shaheen, Begum đã đệ đơn lên cảnh sát và chính quyền địa phương để bắt giữ kẻ môi giới bán cô. Cô đã mất vài năm mới có thể vượt qua được nỗi đau. Giờ đây, Begum là một trong những thành viên tích cực của Shaheen và cam kết  sẽ không bao giờ để nỗi đau này lặp lại với bất kỳ ai nữa.

 

Nguồn: eva

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep